Anh Bùi Chí Trung (70, Nagoyadai)

Giáo sư đại học Aichi Shukutoku (Thục Đức).  

được trao huân chương “Shakai Kourou Shou – 社会功労賞”.

Exryu Cuối Tuần hân hạnh được chuyển đến các anh chị một tin vui từ Japan : Anh Bùi Chí Trung (70, Nagoyadai) được tỉnh Aichi trao huân chương “Shakai Kourou Shou – 社会功労賞”.

Như các anh chị cũng biết, mỗi năm nhân ngày Bunka no Hi (3 tháng 11), chính phủ Nhật Bản có tổ chức trao tặng huân chương cho những người có công hay có tài sức đóng góp cho xă hội Nhật Bản. Ở các tỉnh cũng có giải thưởng tương tự. Đây là một giải thưởng rất có giá trị trong xă hội Nhật. Phần lớn những người được giải thưởng này thường thường là những người lớn tuổi v́ giải thưởng thường được trao cho người đă công tác hoặc làm việc hơn 30 năm. Năm nay, người cao tuổi nhất là 100 tuổi và người trẻ nhất là anh Bùi Chí Trung, 55 tuổi.  Anh Trung được chọn trao huân chương này v́ những hoạt động trong lănh vực phát triển quốc tế hóa (kokusaika – 国際化 ) xă hội Nhật. Anh được đánh giá cao nhất là những công tác trong thời kỳ làm việc ở Toyota International Association - Toyota Kokusai Kouryu Kyoukai Jimu Shouchou (Nagoya) và giảng dạy với chức vụ giáo thụ tại trường đại học Aichi Shukutoku (Thục Đức). (xem thêm tiểu sử).

Ngày 1 tháng 11 này anh Trung sẽ cùng gia đ́nh tham dự lễ trao giải thưởng. Đây không những là niềm hănh diện cho anh Trung và cho gia đ́nh Exryu, mà cũng là niềm tự hào cho người ngoại quốc tại Nhật Bản.

Xin thành thật chia vui cùng anh Bùi Chí Trung và gia đ́nh.

Exryu Cuối Tuần cũng xin được nói thêm đây là lần thứ 4 anh Bùi Chí Trung được giải thưởng tại Nhật.

1. Năm 1987 anh đă nhận được giải thưởng “Công lao Thúc đẩy Giao lưu Quốc tế - 国際交流推進功労賞 ” do Hiệp hội Giao lưu Quốc tế tỉnh Aichi - 愛知県国際交流協会 - Aichi International  Association trao tặng.

2. Năm 1993 anh đă nhận được giải thưởng “ TOYP – The Outstanding Young Persons – do Nihon Seinen Kaigisho - 日本青年会議所 - Japan Jaycee trao tặng.

Đây là một giải thưởng lớn, mỗi năm chỉ trao cho 10 người trên toàn quốc Nhật. Giải thưởng này giống như giải thưởng TOYA (Ten Outstanding Young Americans) của Jaycee USA. 

3. Năm 2001, anh đă nhận được giải thưởng “Công lao Xă hội lần thứ 49 của báo Chunichi - 第49回中日社会功労賞”. Giải thưởng này cũng là một giải thưởng lớn v́ mỗi năm, mỗi tỉnh chỉ tặng cho một người.

Một lần nữa, xin chia vui cùng anh Bùi Chí Trung và gia đ́nh. Chúc anh nhiều sức khoẻ để tiếp tục gặt hái nhiều thành công khác trong những ngày sắp tới.

 


* Vài hàng giới thiệu anh Trung trên web : (cần font tiếng Nhật để xem)

Bui Chi Trung(教授)

(1)名古屋大学大学院農学研究科博士課程満了・博士(農学)・元豊田市国際交流協会事務局長、元日本NPOセンター評議員、開発教育協会理事(2)農学、国際交流協力(3)地域国際交流協力、NPO/NGO研究(4)「リョクトウ子実生産性研究」・『熱帯農業』・『暮らしの中の国際交流』・『海流・台風と文化交流』・『留学生受入れへの対応』・『中部ヴェトナム・フェの成立とその文化遺産』・『在住外国人支援における地域国際化協会の可能性』・『TOWARDS A FULLER HUMAN LIFE~Learning from Asian Volunteers~』・『イギリスのNPO/NGO活動調査報告』

...........................

* Các anh chị trong gia đ́nh Exryu có thể gởi mail chia vui đến anh Trung ở địa chỉ:  ctbui@hotmail.com