Thông tin liên lạc NHN 2009

Trang nhà BTC NHN 2009

 

BTC - No. 13 : Chương tŕnh Ngày Hội Ngộ
BTC - No. 12 : ??
BTC-No.11 : Bản Tổng Kết Bầu Chọn Thời Điểm Tổ Chức NHN-2009 Lần 3 (cho đến ngày 30-09-2008)
BTC-#10 : ??
BTC-#09 : Vấn đề Hợp Pháp và An Toàn trong việc tổ chức NHN-2009 tại VN
BTC-#08 : Danh sách bấu chọn thời điểm NHN 2009
BTC-#07 : ??
BTC-#06 : Trưng cầu ư kiến về thời điểm Tổ chức
BTC-# 05 : Thời tiết 3 mùa Xuân, Hè, Đông (2/8/2008)
BTC-# 04 : Thư đề nghị góp ư về thời điểm tổ chức (30/7/2008)
BTC-# 03 : Thư Cám Ơn của BTC-NHN2009 (29/7/2008)
BTC-# 02 : Đăng kư email của BTC NHN-2009
BTC-# 01 : Thư ngỏ của BTC NHN-2009 (21/7/2008)

 

 

BTC-No 13: Thư gửi Exryu Toàn Cầu về việc mở rộng Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ 2009 tại Việt Nam.

Sàig̣n ngày 07 tháng 11 năm 2008

Thưa các anh chị Exryu Toàn Cầu,

Trước hết Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ 2009 xin gửi đến các anh chị và gia đ́nh lời hỏi thăm sức khỏe và chúc các anh chị luôn được b́nh an và hạnh phúc.

Như trong lá thư số 12 BTC chúng tôi đă gửi đến các anh chị trong tháng 10 trước đây, sau hai tháng bầu chọn thời điểm tổ chức, Ban Tổ Chức chúng tôi đă quyết định chọn lịch tŕnh tổ chức NHN 2009 như sau:

a- Tiệc Hội Ngộ Welcome Party : 11 tháng 4 năm 2009 ( Thứ Bảy )

b- Tiệc Tạm Biệt Sayonara Party: 18 tháng 4 năm 2009 (Thứ Bảy ).

c- Một số Tours, Cruises sẽ được lựa chọn để đưa ra đề nghị với quí anh chị trong thời gian sắp tới, để chúng ta có thể đi chơi chung với nhau trong khoảng thời gian trước Tiệc Hội Ngộ, hay trong tuần lễ Hội Ngộ hay sau Tiệc Tạm Biệt.

Để có thể thực hiện thành công các công việc nêu trên, chúng tôi đă tổ chức những buổi họp về việc mở rộng BTC và phân công nhiệm vụ cụ thể với kết quả như sau:

1. Trưởng Ban Khánh Tiết: Chị Phùng Kim Yến
2. Trưởng Ban Du Lịch: Anh Trần Đ́nh Ṭng
3. Trưởng Ban Liên Lạc: anh Nguyễn Đoàn Hùng
4. Trưởng Ban Thông Tin: anh Cao Minh Thái
5. Trưởng Ban Tài Chính: anh Nguyễn Thái Viên

Ngoài ra chúng tôi c̣n có sự hỗ trợ của rất đông các anh chị exryu khác hiện đang sinh sống hay làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục loan báo những chương tŕnh thật hấp dẫn như Đêm Lửa Trại, v.v.. để chúng ta hồi tưởng lại những kỉ niệm đă cùng nhau chia sẻ trong quăng đời thanh xuân tại Nhật.

Trong ṿng 1 tuần nữa chúng tôi sẽ hoàn tất trang Web Site “Mái Nhà Xưa” để quí anh chị tiện việc ghi danh tham dự và cập nhật thông tin về Ngày Hội Ngộ.

Chúng tôi rất mong các anh chị tiếp tục ghi danh tham dự Ngày Hội Ngộ để ngày hội ngộ của chúng ta được đông vui, tràn đầy ư nghĩa xum họp ở trên quê hương của chúng ta.

Kính chào các anh chị,

Ban Tổ Chức NHN 2009

Phùng Kim Yến

Nguyễn Đoàn Hùng

Trần Đ́nh Ṭng

P.S. Kính nhờ các anh chị phụ trách các diễn đàn Exryu Cuối Tuần, Exryu Úc Châu, Exryu France, Exryu Bắc Cali, Exryu Nam Cali, Exryu Canada, Exryu Văn Nghệ, v.v. vui ḷng chuyển email trên đây đến các anh chị không có tên trong diễn đàn Exryu-ww, chúng tôi xin thành thật cám ơn.

 

 

BTC-No.11 : Bản Tổng Kết Bầu Chọn Thời Điểm Tổ Chức NHN-2009 Lần 3 (cho đến ngày 30-09-2008)

Ngày 7/10/2008

Các anh chị thân mến,

Xin gửi đến c/a/c Bảng tổng kết đến ngày 30/9 là ngày cuối cùng bầu chọn thời điểm tổ chức NHN-2009 tại VN của chúng tạ.
Dựa vào kết quả bầu chọn này, BTC sẽ quyết định và công bố thời điểm tổ chức vào khoảng ngày 10/10/2008 này.
Rất mong c/a/c cho ư kiến hay thấy có sai sót trên bảng tổng kết này xin liên lạc với chúng tôi tại d/c BTC hoặc DWW sau đây :
btcnhn09@yahoo.com   hoặc exryu-ww@yahoogroups.com 

Thành thật cám ơn c/a/c và mong được c/a/c ủng hộ để tổ chức được một Ngày Hội Ngộ vui vẻ, ấm cúng và có ư nghĩa tại quê nhà.

Kính chào thân ái,
BTC NHN-2009

Phùng Kim Yến ,
Nguyễn Đoàn Hùng,
Trần Đ́nh Ṭng,

 

BTC-No.09 : Vấn đề Hợp Pháp và An Toàn trong việc tổ chức NHN-2009 tại VN

Ngày 9/9/2008

Kính gửi các Anh Chị Exryu khắp nơi,

Khi đảm nhận trọng trách tổ chức NHN-2009 tại Việt Nam , một trong những việc chúng tôi quan tâm , chú trọng đến là tổ chức sao cho an toàn và phù hợp với luật pháp VN .

Qua một thời gia t́m hiểu, hôm nay BTC xin thông báo để các anh chị rơ về cách thức tổ chức NHN-2009 liên quan đến những điều trên.

1- Đối với nhà nước VN , việc Việt kiều và người nước ngoài du lịch VN , việc các anh chị em Exryu về VN tổ chức hội ngộ , đi du lịch với nhau, vui chơi cùng nhau là việc hoàn toàn hợp pháp và được hoan nghênh .

2- Hiện nay , do sự phát triển và hội nhập kinh tế toàn cầu , rất nhiều người nước ngoài đến VN làm ăn , đầu tư, sinh sống, du lịch ... Nên đă có nhiều công ty chuyên nghiệp ra đời , đó là các Công ty Tổ chức Sự kiện ( Events Organization Company ) , Công ty Du lịch ( Travel Companies, Agencies ) , có đầy đủ tư cách pháp nhân thực hiện theo yêu cầu của khách hàng những buổi gặp gỡ trao đổi có tính cách vui chơi giải trí hay thảo luận công việc , khánh thành các công tŕnh hay du lich v. v..

Các thành viên BTC chúng tôi có quan hệ rất tốt với các công ty chuyên nghiệp này như các Công ty TTT, Công ty Big Link, Saigon Tourist Group, Peace Tour Company, Ben Thanh Tourist, các resort, khách sạn ... BTC sẽ lựa chọn và phối hợp ( Coordinate ) với các công ty này để tổ chức tốt sự kiện NHN-2009 . Đồng thời giới thiệu những tour du lịch hấp dẫn , chất lượng tốt và giá cả hợp lư để các anh chị tham khảo và chọn lựa . Xin các anh chị yên tâm cho .

3- Một thành viên của BTC NHN-2009 là chị Kim Yến cũng có nhiều kinh nghiệm tổ chức buổi họp mặt hàng năm cho các cựu học sinh trường Gia Long sinh sống trong nước và hải ngoại vào dịp Tất Niên "Cây Mùa Xuân" trong liên tiếp 6 năm qua , số người tham dự khoảng 400 - 500 người rất ấm cúng và thành công . Ngoài ra , hàng năm có rất nhiều cựu học sinh các Trường Trung, Đại Học hiện đang sống ở nước ngoài , cùng với các cựu học sinh trong nước cũng tổ chức thường xuyên các buổi gặp mặt , ăn uống , văn nghệ ... đi thăm lại trường xưa , Thầy Cô cũ và cùng đi du lịch với nhau .

Hoàn toàn không có vấn đề nhà nước hay một cơ quan nào tại VN gây khó khăn , trở ngại ǵ cả.

Tóm lại, sau khi định được thời điểm và nơi tổ chức chúng tôi sẽ làm việc cụ thể với các công ty tổ chức sự kiện và các công ty du lịch để các công ty này đứng ra tổ chức các Party Hội ngộ và Sayonara cũng như các tour du lịch cho chúng ta . Đương nhiên về nội dung th́ BTC sẽ quyết định sau khi tham khảo ư kiến của c/a/c . Các công ty này chỉ thực hiện theo yêu cầu của chúng tạ

BTC chúng tôi với quyết tâm tổ chức được NHN-2009 thật vui vẻ , ấm cúng và đầy ư nghĩa , rất mong nhận được sự hợp tác và kinh nghiệm quư báu của các anh chị để có thể hoàn thành trách nhiệm và vinh dự mà c/a/c đă giao phó . Thành thật cám ơn sự quan tâm ủng hộ của các anh chị .

Kính chào, BTC NHN-2009

BTC-No. 06 : Trưng cầu ư kiến về thời điểm Tổ chức

Ngày 15 tháng 8 năm 2008

Các anh chị thân mến,

Hôm nay, BTC chúng tôi xin gửi đến c/a/c Bản trưng cầu ư kiến chọn thời điểm tổ chức NHN-2009. Xin c/a/c tích cực bầu chọn và gửi về DWW hoặc email : btcnhn09@yahoo.com cho chúng tôi.
BTC xin cám ơn c/a/c đă góp ư về vấn đề này và xin c/a/c bầu chọn lại trong bản "Trưng Cầu" này .
Các anh chị cùng địa phương có thể bầu theo nhóm bằng cách điền tên c/a/c chọn cùng thời điểm vào 1 phiếu .
BTC sẽ chính thức tính phiếu theo số người chọn kể từ khi thư này gửi trên DWW.
Và dự định sẽ khoá sổ việc trưng cầu này vào 12 giờ khuya giờ Việt Nam ngày 15/9/2008.
Thành thật cám ơn c/a/c.
BTC NHN-2009,


*** PHIẾU TRƯNG CẦU Ư KIẾN THỜI ĐIỂM TỔ CHỨC NHN-2009 ***

1. HọTên : ....

2. Quốc gia cư ngụ : .....

3. Số người tham gia : .....

4. Chọn thời điểm :
- Mùa Xuân, khoảng tháng 3 - tháng 4/2009 ( Ưu tiên : ...)
- Mùa Hè, khoảng tháng 7 - tháng 8/2009 (Ưu tiên : ...)
- Mùa Đông, khoảng tháng 12/2009 - tháng 1/2010 (Ưu tiên: ...)

Xin lưu ư, các anh chị có quyền cho..n một hoặc nhiều thời điểm. Thí dụ các anh chị chọn mùa Xuân, nhưng cũng có thể đi vào mùa Hè , th́ có thể chọn mùa Xuân là ưu tiên 1, mùa Hè là ưư tiên 2. Hoặc nếu đi được cả mùa Đông, th́ cũng có thể chọn mùa Đông là ưu tiên 2.

Xin thành thật cám ơn c/a/c .
BTC NHN-2009,

 


BTC-#05 : Thời tiết 3 mùa Xuân, Hè, Đông Ngày 2 tháng 8 năm 2008

Các anh chị thân mến,

Sàig̣n bây giờ đang là mùa mưa. Chẳng phải "Tháng 6 Trời Mưa" mà cũng "trời mưa, trời mưa không dứt", nhưng nhờ đó mà khí hậu lạ.i mát mẻ dễ chịu, nhất là về chiều tối.
Nói thế không có nghĩa là BTC có ư định chọn mùa Hè đâu, mùa nào cũng có ưu và khuyết điểm của nó. Xin c/a/c tiếp tục góp ư cho.

Liên quan đến thư các anh chị hỏi về thời điểm nào du lịch tốt nhất tại VN, chúng tôi xin thông tin về 3 thời điểm BTC đă giới thiệu để tổ chức NHN-2009 và du lịch VN.

1- Mùa Xuân : Tháng 3-4 (2009), Miền Nam là mùa khô, thời tiết dễ chịu không nóng lắm, không có mưa. Miền Trung mát, và Miền Bắc c̣n mát hơn nhiều, đôi khi trời trở lạnh, có mưa phùn.
Du lịch mùa này tương đối phù hợp với cả ba Miền..
Giá vé may bay quốc tế là "Low season".

2- Mùa Hè : Tháng 7-8 (2009), Miền Nam có mưa, thời tiết nóng vào ban ngày, nhưng do có mưa nên buổi chiều và ban đêm mát, Miền Trung không mưa, du lịch biển lư tưởng, Miền Bắc nóng, đôi khi rất nóng, độ ẩm cao. Mùa này người Miền Bắc thường vào Miền Trung và Miền Nam để tránh nóng.
Giá vé may bay quốc tế mùa này là "High season".

3- Mùa Đông : Tháng 12 (2009) - Tết Dương Lịch (2010), thời tiết lư tưởng nhất ở Miền Nam, không mưa, mát mẻ. Miền Trung mưa chút ít , mát đôi khi lạnh. Miền Bắc lạnh nhiều hơn, nhưng có thể chịu đựng được (Ban ngày 16-20ổC). Du khách đến VN mùa này tương đối đông nên sẽ khó Book pḥng khách sạn.
Giá vé máy bay Quốc tế là "Peak season".

Thưa các anh chị, Đây chỉ là những thông tin tham khảo, v́ nắng mưa là chuyện của Trời, chắc sẽ khó dự báo chính xác thời tiết của từng thời điểm trước từ bây giờ.
Chúc c/a/c và các cháu có những ngày nghỉ Hè vui vẻ, nhất là c/a/c đă bắt đầu hội tụ về Paris để dự chuyến Du Lịch Đông Âu sắp tới.

Kính thư,
BTC NHN-2009
 

 

 BTC-#04 : Thư đề nghị góp ư về thời điểm tổ chức

Ngày 30 tháng 7 năm 2008

Kính thưa toàn thể các anh chi. Exryu,

Sau hơn một tuần lễ kể từ ngày ra mắt, chúng tôi nhận được rất nhiều thư riêng, thư chung, điện thoại ủng hộ và nhiều thắc mắc. Trong đó những câu hỏi : Dự định tổ chức vào thời điểm nào ? Hành tŕnh du lịch ra sao ? Sự an toàn theo nghĩa rộng có được bảo đảm không ? ... là những điều được quan tâm đến nhiều nhất .
Chúng tôi sẽ lần lượt t́m hiểu và cung cấp thông tin 1 cách chính xác, rơ ràng đến c/a/c.

Hôm nay xin c/a/c cho ư kiến về thời điểm tổ chức, thời gian cho phép và nên có Tiền hội ngộ hay Hậu hội ngộ ở Nhật Bản hay không ?

I. Về thời điểm tổ chức và thời gian tham dự :

Chúng tôi dự định sẽ tổ chức vào 1 trong 3 thời điểm sau :
1) Mùa Xuân : Khoảng tháng 4 năm 2009.
2) Mùa Hè : Khoảng tháng 7 năm 2009.
3) Mùa Đông : Khoảng tháng 12 năm 2009.

Ngoài ư kiến về các thời điểm trên, xin c/a/c cũng cho ư kiến về quỹ thời gian có thể dành cho NHN-2009 này, để từ đó chúng tôi có thể tính toán và giới thiệu đến c/a/c những chương tŕnh du lịch thích hợp.

II. Về Tour du lic.h xuyên Việt Sài G̣n - Hà Nội : Thời gian cần cho tour Sài G̣n Hà Nội khoảng 10 ngày, ngoài ra có thể có các tour phụ khác nếu có yêu cầu của c/a/c.

III. Về Mini Hội ngộ tại NB :
Nếu có Mini Hội ngộ tại NB, các anh chị có muốn tham dự không ? Thời gian cho phép tham dư. Mini Hội ngô. NB là mấy ngày ?

Thưa c/a/c, Chúng tôi dự định chấm dứt chương tŕnh thăm ḍ ư kiến này khoảng 20 tháng 8/2008.

Xin c/a/c mail về cho chúng tôi đến DWW hay d/c Ban tổ chức NHN tại VN : btcnhn09@yahoo.com 

Xin thành thật cám ơn sự ủng hộ của các anh chị.

Kính thư,
Ban Tổ Chức NHN-2009

* P/S : Thưa c/a/c , cỗ xe đang chạy Rô Đa của BTC đă bắt đầu nóng máy. Rất mong được sự cổ vũ và góp ư của c/a/c để chúng ta có thể chạy nhanh hơn, bù lại được phần nào khoảng thời gian đă mất. Xin cám ơn các anh chị.

 

 

BTC-# 03 : Thư Cám Ơn của BTC-NHN2009

Ngày 29 tháng 7 năm 2009

Kính gửi : Các anh chị :

Trương Hà Sanh, USA
Nguyễn Vĩnh Trường, Japan
Phan Phi Hồng, Australia
Lê Tiến Cường, Canada
Đào Nguyên B́nh, USA
Đào Đ́nh Đắc, USA
Nguyễn Thị Quí, Australia
Đặng Thế Lộc, Canada
Nguyễn Thị Bảo Oanh, USA
Trần Thanh Việt, USA
Nghiêm Xuân Hùng, USA
Đặng Hữu Thạnh,USA
Đặng Tấn Phát, Japan
Nguyễn Thị Bích Thuy., Canada
Nguyễn Thị Nhẫn, USA
Trần Văn Quang, USA
Lê Tuư Ngọc, France
Nguyễn Đ́nh Khanh, USA
Lê Huy Trực, USA
Phạm Xuân Duy, France

và toàn thể các anh chị exryu-ww,

Thưa các anh chị,

Về việc tổ chức Ngày Hội Ngộ 2009 tại Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các anh chị đă gửi mail, điện thoại lên tiếng ủng hô. Ban Tổ Chức chúng tôi.
Đồng thời , một số anh chị đă xung phong ghi tên giúp một tay trong việc vận động và tổ chức ở các địa phương nơi ḿnh đang sống để Ngày Hội Ngộ lần này sẽ có nhiều người tham dự nhất.
T́nh cảm và nhiệt t́nh của các anh chị măi măi là sự khích lệ to lớn để chúng tôi cùng với các anh chị đồng tâm hiệp lực tổ chức thành công Ngày Hội Ngộ lần đầu tiên trên chính quê hương Việt Nam thân yêu của chúng tạ
Đặc biệt chúng tôi trân trọng gửi lời cám ơn đến Daisenpai Đàm Quang Tuấn. Anh đă đưa ra một hướng đi mới, ư tưởng mới , giúp chúng tôi vượt qua những trở ngại xuất phát từ những quan niệm cứng nhắc để mạnh dạn tiếp tục con đường chuẩn bị một ngày vui chung thuần tuư này.
Tự đáy ḷng chúng tôi ước mong ngày ấy sẽ thật đông, thật vui và thật nhiều ư nghĩa.
Ngày mai, chúng tôi sẽ gửi thư xin ư kiến các anh chị về thời điểm tổ chức thích hợp cũng như các chương tŕnh du lịch, trong đó chắc hẳn sẽ không thiếu tour xuyên Việt Sàig̣n - Hànội mong đợi .
Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực của các anh chị.
Một lần nữa cám ơn các anh chị và xin gửi lời chúc sức khoẻ đến các anh chị và gia đ́nh.

Kính thư
Ban Tổ Chức NHN 2009 P/S : Chúng tôi thành thật xin lỗi c/a/c về sự chậm trễ trong việc trả lời thư của quư anh chị trong tuần qua. Ngoài ra nếu có sự thiếu sót ǵ khác xin c/a/c cũng thông cảm v́ ... BTC chúng tôi chưa nóng máy .

 

 
BTC-#02 : Đăng kư email của BTC NHN-2009

Ngày 28 tháng 7 năm 2008

Kính gửi Moderators của diễn đàn Exryu-ww,

Cc: Tất cả các anh chị exryu toàn cầu

Chúng tôi kí tên dưới đây là 3 Đồng Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Hội Ngộ 2009 tại Việt Nam. Xin được phép đăng kí email chính thức của chúng tôi kể từ hôm nay : btcnhn09@yahoo.com

Thành thật mong mỏi tất cả các anh chị exryu toàn cầu hoan hỉ đón nhận chúng tôi với t́nh bạn exryu để chúng tôi có thêm niềm tin và nghị lực để tổ chức thành công một Ngày Hội Ngộ 2009 tại quê hương của chúng ta.

Phùng Kim Yến (Exryu 68)Nguyễn Đoàn Hùng (Exryu 72)Trần Đ́nh Ṭng (Exryu 72)

 

 

BTC-# 01 : Thư ngỏ của BTC NHN-2009 Tp HCM ngày 21/7/2008

Thưa các anh chị cựu du học sinh Nhật Bản (Exryu) đang ở Việt Nam và nước ngoài,

Về việc tổ chức NHN 2009 tại Việt Nam, theo nguyện vọng của đa số anh chi. Exryu (thể hiện bằng đa số phiếu bầu chọn tại Paris mùa hè 2007 vừa qua), chúng tôi nhận thấy đây là một sự kiện có nhiều ư nghĩa: gặp lại anh em, bạn bè đă có một thời tuổi trẻ học tập và sống bên nhau, càng có ư nghĩa hơn khi chúng ta được gặp lại nhau trên quê hương Việt Nam: MÁI NHÀ XƯA của tất cả chúng tạ
Chúng tôi đă nỗ lực không mệt mơi để nguyện vọng này thành hiện thực, đă trao vinh dự và trách nhiệm cho các bậc đàn anh (sempai ) thành lập Ban Tổ Chức. Tuy nhiên nhiều trở ngại đă xảy ra, gần đây nhất là sự không thống nhất ư kiến giữa các bậc đàn anh trong việc tổ chức NHN 2009 đưa đến việc từ nhiệm của anh Nguyễn Đức Hoè. Đây là điều hết sức đáng tiếc.

Trước t́nh h́nh bế tắc hiện nay, được sự khích lệ của các anh chi. Exryu trong và ngoài nước , những người quan tâm và ủng hộ việc tổ chức NHN 2009 tại Việt Nam, sau khi bàn bạc và thống nhất ư kiến, chúng tôi gồm những người có tên sau đây xin tự nguyện đứng ra tổ chức NHN 2009 tại Việt Nam .

1- Phùng Kim Yến ( Chiba đai 67 )
2- Nguyễn Đoàn Hùng ( Tokyo Suisan 72 )
3- Trần Đ́nh Ṭng ( Tokyo Shosen 72 ).

Ban Tổ Chức sẽ làm việc trên tinh thần và chuẩn mực như sau :

1- Không đại diện cho cá nhân hay tập thể nào, vô vị lợi và phi chính trị .
2- NHN 2009 tại VN là ngày hội đậm đà t́nh thân hữu, thật vui vẽ và thật ư nghĩa.
3- Nghiên cứu để thực hiện việc tổ chức sao cho an toàn, phù hợp với quy định và luật pháp VN.
4- Mở rộng sự tham gia tổ chức, mời các anh chi. Exryu tại Việt Nam và khắp nơi cùng tham giạ
5- Tiến tŕnh tổ chức dựa trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, đặt hiệu quả và lợi ích tập thể Exryu lên trên hết.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự khích lệ và tín nhiệm của các anh chi. Exryu trong và ngoài nước đối với chúng tôi từ trước đến nay và mong các anh chị tiếp tục ủng hộ.

Nhất định chúng ta sẽ nỗ lực tổ chức NHN2009 được thành công tốt đẹp.

Trân trọng,
Phùng Kim Yến, Nguyễn Đoàn Hùng, Trần Đ́nh Ṭng