“Chương Tŕnh Giúp Đỡ Làng May Mắn”

Thông Tin & Liên Lạc (số 1)

Kính gửi anh chị em Exryu,

Ba hôm nay quả thực là những ngày dài đối với tôi, v́ emails đến nhiều. Xin cám ơn những anh chị em đă tích cực hưởng ứng lời kêu gọi, đă chia xẻ t́nh cảm, ủng hộ và cho ư kiến.

1. Theo ư của anh Khanh, chúng ta sẽ gọi đây là “Chương Tŕnh Giúp Đỡ Nhà May Mắn”. Thời hạn đă đề nghị là một tháng, vậy Chương Tŕnh sẽ chấm dứt vào ngày 12 October 2007.

2. Khi đưa ra lời kêu gọi, tôi cũng có nghĩ như sau: Nếu anh chị em hưởng ứng, phải làm như thế nào đó, chứ đây không phải như kiểu phát biểu trong hội nghị, đứng lên nói ư kiến xong rồi ngồi xuống. Dù nghĩ như thế (= đi cho tới bến), nhưng nếu cứ làm việc chỉ 1 ḿnh -- không biết tổ chức -- th́ sẽ không hiệu lực v́ lâu dài sẽ kiệt sức.

Cho nên, để việc quyên góp trong suốt 1 tháng được kỹ lưỡng và song suốt, anh chị em nào có thể giúp được th́ xin vui ḷng xung phong giúp cho tôi một tay để có được một nhóm nhỏ làm việc chung với nhau. Nhờ có email cho nên dù sinh sống ở đâu cũng làm việc và bàn bạc với nhau được, v́ thế anh chị em ở đâu đi nữa cũng xin hoan nghênh.

3. Cũng mong được anh em ERCT giúp cho việc thông tin xa gần.

4. Với các anh em đă có nhă ư đứng ra làm đại diện, nếu anh em có thể giữ cho mục báo cáo về chi tiết các đóng góp luôn luôn được cập nhật trên mạng th́ quư giá vô cùng. Việc tổng kết, cũng mong anh em ERCT chiếu cố cho.

5. Theo ư chị Đào Tơ, đă có 1 số anh em nhận làm đại diện th́ nên gửi thẳng đến các anh đại diện. Tuy nhiên, việc chuyển tiền trong cùng một quốc gia th́ dễ, chuyển từ nước này qua nước khác th́ khó. Cho nên nếu có được người đại diện ở nhiều nơi th́ tốt hơn.

Danh sách các anh đại diện hiện nay:

Australia: Thái Anh Tuấn ( Sydney )
ta_tuan@yahoo.com 
Canada: Nguyễn Văn Tân ( British Columbia )
tannguy@hotmail.com 
Canada: Ngô Khôn Trí ( Montreal )
tritham.mtl.can@videotron.ca 
Canada: Nguyễn Văn Nhiều ( Toronto )
itonuyen@hotmail.com 
France: Chưa có
Japan: Chưa có
USA: Đoàn Cảnh Đức (East Coast)
cd3004@frontiernet.net 
USA: Trần Thiện Tuấn (West Coast)
quocvan00@yahoo.com 
Vietnam: Chưa có

Xin anh chị em ở Tokyo , Paris , Việt Nam vui ḷng giúp đỡ !


6. Hai anh Tân và Vĩnh góp ư là làm thế nào để chuyển cho cô Tim? Hiện bây giờ đang liên lạc với cô Tim để t́m cách thích hợp nhất. Có lẽ chuyển tiền vào một chính thức của Nhà May Mắn qua sự tham khảo ư kiến họ là điều hay nhất, và tránh được chuyện giao tiền mặt rầm rộ nọ kia ở vùng quận huyện hẻo lánh là điều cần thiết.
Chi tiết ra sao, sẽ xin thông báo cùng anh chị em trong những cập nhật sau này.

7. Chị Quí có nêu ư kiến là Nhà May Mắn đă có chỗ giúp đỡ rồi, anh chị em Exryu có nên giúp họ không? Thực sự, vị trí của cô Tim là ráng tranh thủ được sự giúp đỡ từ mọi phía. Nuôi 1 đám người khuyết tật, phải được giúp đỡ mới chèo chống nỗi. Tôi nghĩ anh chị em có tâm t́nh muốn giúp cô Tim, ai cũng lo lắng không biết cô có sống nỗi hay không hơn là quan tâm chuyện cô có gơ cửa ở đâu để vận động xin giúp đỡ ít nhiều ǵ đó. C̣n chuyện cả nước ḿnh đâu cũng nghèo, không phải chỉ các em ở Nhà May Mắn th́ cũng đúng. Cho nên trong tập thể chúng ta có người giúp Học Bổng Lá Xanh, có người tài trợ học bổng cho 1-2 em bé trong nước, vv... nhiều khía cạnh rất khác nhau. Chúng ta giúp đỡ cô Tim v́ cô đang quên ḿnh giúp các em bé thiếu may mắn của VN chúng ta, và cô đang lặn hụp chèo chống, thiếu hụt, chúng ta thấy rơ được như thế.

Cô Tim và Nhà May Mắn có nhu cầu cần giúp đỡ rất lớn, chúng ta chỉ cố gắng hổ trợ được chừng nào hay chừng đó. Điểm quan trọng là chúng ta bày tỏ với cô Tim bằng một cử chỉ cụ thể, biểu hiện sự quan tâm và cám ơn cô, nói lên cảm t́nh của chúng ta đối với cô, thế thôi.


8. Với các anh chị em muốn biếu một thước vuông đất: Giá một thước vuông là US$140.00. Anh chị em có thể tính ra số tương đương theo tỷ lệ hối đoái. Cám ơn các anh chị đă đóng góp rộng răi. Trong chuyện chúng ta giúp đỡ cô Tim, t́nh cảm là điểm thiết yếu, để cổ vũ cô ấy và cám ơn ḷng tốt của cô; cho nên nhiều ít không thành vấn đề, miễn là mỗi người chúng ta thấy vui vẻ thoải mái Một thước vuông đất KHÔNG phải là tiêu chuẩn, xin được nói rơ cùng tất cả anh chị em như thế.

9. Cuối cùng hết đây là những ǵ cô Tim gửi chúng ta:

Tim moi doc duoc bai viet rat dai ve chuyen den tham NMM! Cam on da quan tam va ung ho cong viec cua minh! Nhung nhu anh biet, chang co lam gi mot minh duoc!
Hom qua, Tim da len may bay de sang My vi co “Thuy Nga, Paris by night” moi qua. Cung luc Tim se di gap go mot so nguoi Viet quan tam NMM, hy vong se kiem nhieu nhieu met vuong! :-)
Chuc anh va cac anh chi moi dieu tot dep nhat, hy vong se co cach de hop tac voi nhau sau nay…
Hen gap lai,
Chao than ai.
Tim

Chúc anh chị em một cuối tuần vui vẻ.

Thân mến,
Phương - 14/9/2007