“Chương Tŕnh Giúp Đỡ Làng May Mắn”

Thông Tin & Liên Lạc (số 2)

Anh chị em thân mến,

Thời gian qua nhanh, mới đó mà từ ngày bắt đầu đến nay, chương tŕnh giúp đỡ Làng May Mắn (LMM) đă được đúng hai tuần. Được anh chị em hưởng ứng nhiều, xin cám ơn anh chị em.

1. Hiện nay, ước lượng là chúng ta đă giúp được cho LMM khoảng 31 mét vuông đất. Ngoài ra, có một thân hữu định biếu US$ 1,000.00 -- sự việc đang c̣n xác nhận, nhưng nếu kể luôn thân hữu này th́ số đất có được lên đến khoảng 38 mét vuông. Miếng đất 38 mét vuông th́ mỗi cạnh 6.16 mét, đúng là thời buổi tất đất tất vàng! Mới hiểu là chị Tim phải cố gắng thế nào để ráng đến được mục đích. Hiện nay chị ấy đang qua Mỹ để vận động, chắc anh chị em có đọc tin từ email của anh Thiện Tuấn.

2. Lúc khởi đầu, mục tiêu hy vọng sẽ đạt tới là 50 mét vuông. Hiện nay, nếu mọi sự trơn tru th́ chúng ta đang ở gần con số 40. Lớn nhỏ không là vấn đề, điều quan trọng là chúng ta đang cùng nhau làm được một việc nên làm. Trong một email liên lạc, khi nói về các anh chị em có mặt trong chương tŕnh giúp đỡ làng May Mắn, chị Tim viết như thế này: “Tim vui lam, kg ngo nguoi o xa nhu vay ma van co the quan tam tuong lai cua nguoi thieu may man ben Viet Nam”. Đọc những lời này, tôi thầm nghĩ: “Chị ơi, chúng tôi cám ơn chị nhiều lắm. Chúng tôi là người Việt Nam, c̣n chị phải bỏ nhà cửa, xa thân thích, quên luôn cả quăng đời thanh xuân của bản thân chị, cũng chỉ v́ những người khốn khổ ở Việt Nam ...”

3. Có anh chị em hỏi khi xong xuôi th́ tiền gửi đi như thế nào. Xin thưa là hiện nay đang bàn luận với nhà May-Mắn (chị Tim đang ở Mỹ, chị Kim Chi đại diện) về phương thức gửi tiền đến chị Tim một cách thích hợp. Thích hợp trên nghĩa (a) về phía chị Tim, số tiền sẽ đến tay chị sao cho an toàn mà ít bị tốn kém cho chi phí trung gian, ví dụ ngân hàng (b) về phía chúng ta, sao cho rơ ràng, chính thức, và tốt nhất là sẽ có được xác nhận của chị Tim (hay đại diện của NMM). Xin sẽ trở lại việc này khi đă bàn luận được với chị Tim một cách thức thích hợp.

4. Xin cám ơn các anh chị em đă hỏi thăm và động viên tinh thần cho tôi trong suốt 2 tuần qua, ngoài ra c̣n nhắc phải lo cho sức khỏe và công việc ở sở làm. Rất cảm động với t́nh cảm mà anh chị em dành cho, chỉ biết nói là ráng cố gắng, v́ không thể chỉ “đứng lên phát biểu rồi ngồi xuống”. Đặc biệt cám ơn anh Lê Tiến Cường, anh đă giúp cho về đủ mọi mặt, với những kinh nghiệm cụ thể mà anh có được qua bao nhiêu lần hoạt động cứu trợ và làm việc xă hội. Phải nói là có anh giúp cho nên đỡ phải ḷ ṃ ḍ dẫm nhiều thứ. Anh Cường cũng nhận lo liên-lạc tổng quát ở vùng Canada, cho nên khi nào cần thiết có thể anh sẽ liên lạc để bàn bạc với tất cả anh chị em ở Canada chứ không chỉ riêng với các anh em đại diện. Cũng xin cám ơn sự giúp đỡ tận t́nh của anh em ERCT.

5. Tuần lễ vừa qua là một tuần phấn khởi v́ có được thêm một số anh em nhận lời giúp đỡ: Anh Nguyễn Khôi Minh nhận làm đại diện ở Paris, và anh Nguyễn Mỹ Tuấn nhận làm đại diện ở Tokyo. Ở Sài G̣n th́ có anh Đào Công Phú đă có nhă ư đứng ra nhận giùm những quyên góp do anh chị em Exryu-VN gửi biếu. Xin cám ơn thiện chí của ba anh em. Cũng xin cám ơn các anh Nhiều, Trí, Tân (Canada); Đức và Tuấn (USA); và Thái Tuấn (Australia).

6. C̣n khoảng ba tuần nữa để đi tới (chương tŕnh giúp Làng May Mắn sẽ chấm dứt vào tối ngày 12 tháng mười, 2007). Xin cám ơn anh chị em đă ủng hộ, khuyến khích. Trong lúc làm việc chung, nếu có ǵ không được như ư, cũng mong anh chị em thông cảm, vỗ tay cười lớn bỏ qua.

Thân mến,
T.T.Phương
Canberra, 2007-09-25