Chia sẻ niềm vui ngy Tết
với đồng bo nạn nhn bo lụt Miền Ty

Thư ku gọi của anh Thi Anh Tuấn - Exryu c Chu

< Jan 12th 2007 >

Thn gửi cc anh chi Exryu v thn hữu,

Vừa qua, qu hương VN mnh trải qua những trn bo lớn, gy nhiều tổn thất nặng nề. Để gp phần trong việc cứu trợ bo lụt miền Trung nầy, cộng đồng Exryu khắp nơi đ cng nhau gp sức, tạo một khng kh gắn b chưa từng thấy trong tập thể Exryu, thể hiện tinh thần tương thn, tương trợ đối với đồng bo ngho kh tại qu nh. Nhất l những anh chị xung phong đi cứu trợ tại hiện trường, khng quản ngại kh nhọc nắng mưa, đ hon thnh nhiệm vụ thật xuất sắc.

Cơn bo nầy vừa qua, th cơn bo khc lại đến, tổn thất khng km lần trước. Nhưng lần nầy, cc chiến sĩ Exryu vừa xong một trn chiến v tiền khong hậu cần phải c thời gian sạt pin, nn khi biết tin anh Cường v anh Lưỡng h ho ra trận nữa, th thật Tuấn thấy khng hy vọng được sự ủng hộ đng đảo như lần trước đu, nhưng khi nghĩ đến hnh ảnh những đứa trẻ khng nh, khng cửa, thiếu thốn miếng ăn, ci mặc, tự nhin thấy c một ci g se thắt trong lng.

Đem chuyện bo bng nầy tm tnh với Junji (2nd boy của Tuấn Thuỷ), may ra vơi được phần no gt mắc của chnh mnh. Khng ngờ, sau khi cho Junji xem cc hnh ảnh thiệt hại bo lụt miền Ty trn ERCT xong, n thật sự xc động v hỏi nhiều về Exryu: Exryu l những ai ? lm g ? ở đu ?.v.v. Tuấn rng giải thch cặn kẻ v dễ hiểu về tập thể Exryu, lv.v., l những c ch bc như ba vậy, th n bảo: Vậy l Exryu cng ngy cng giảm ! Đang đng lc mọi người cũng đang gip đở anh Sắt, cu ni nầy lm Tuấn thấy một thực tế, một thực tế d khng muốn, n cũng đến. Chẳng lẽ lm thinh, Tuấn ni bừa: Ba nghĩ l n sẽ khng gim v cn Exryu nisei, sansei nữa, by giờ đến phin tụi con rồi đ ! Bao nhiu cũng khng sao, tụi con ku gọi bạn b gp sức v đi !

Vi hm sau, Tuấn nhận từ n một l thư. Đọc xong Tuấn thầm nghĩ, c phải chăng đ đến lc Exryu chng mnh phải shinken chuẩn bị hạ tầng cơ sở cho một cộng đồng Exryu nisei ra đời, để nối tiếp ci truyền thống tốt đẹp của chng ta từ thời Đng Du đến by giờ.

Dng di như thế, cốt chỉ để onegai mina-sama, cng nhau suy nghĩ, bằng cch no đ tạo điều kiện cho một tập thể xanh tươi Exryu nisei ra đời. Cụ thể trong việc cứu trợ lần nầy, xin cc anh chị gip chuyễn bức thư của Junji đến con em của mnh dm. Tuấn nghĩ qua email, l một phương tiện tối ưu để cc c cậu loan truyền với nhau nhanh nhất.

Qua sự việc nầy, Tuấn thầm cảm ơn tất cả những đồng bo ngho kh tại qu nh, những nạn nhn bo lụt, những người gnh chịu những cơn bệnh ngặt ngho, những người đ bỏ cng, bỏ của v tất cả thn hữu exryu, nisei, sansei đ tạo một cơ duyn để Exryu chng ta, thng cảm nhau hơn, thương nhau hơn, gắn b lại với nhau hơn bao giờ hết. Chnh sức mạnh nầy mới c thể gip chng ta lm được nhiều việc c nghĩa hơn v Tuấn tin chắc rằng nếu c được sự hợp tc đng đảo của exryu nisei, th tập thể chng ta lại c thm một niềm vui mới. V..biết đu lần cứu trợ nầy lại l một v tiền khong hậu thứ hai cũng khng chừng!

Cuối thư, xin thn chc tất cả cc anh chị cng gia đnh lun được sức khoẻ v an vui.

Cho thn mến,

Thi anh Tuấn

(Chiba 72)

Đnh km: Thư của Junji