Tập ảnh:

Phố nhỏ Granville một buổi chiều Thu

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

(Xem toàn tập ảnh click vào đây)

Denison University - Granville

Chiều hôm qua (10/17) vì trời có nắng đẹp nên tôi xin nghỉ công việc sớm để đi ngắm cảnh Thu. Nơi tôi đi cách nhà khoảng 30 miles gọi là Village of Granville, một làng nhỏ của tiểu bang Ohio với số dân cư khoảng 5600 người. Nói đến Granville người ta phải nói đến trường Đại Học Denison - vì nó đóng góp hơn phân nửa dân số của làng nầy.

"Denison University" là một trường đại học tư danh tiếng dành cho con cái các gia đình khá giả đến học với số tiền học phí là 45 nghìn đô-la Mỹ mỗi năm  (2014 hiện nay). Vào campus ta thấy có khá nhiều sinh viên ngoại quốc, kể cả Á châu. Trong một ngày nắng ấm đẹp trời đi dạo trong trường, thỉnh thoảng ta nghe có mấy em nói tiếng Việt với nhau. Trong tướng tá, ngôn ngữ (Anh văn)  và cách "behavior" (hành động  cử chỉ) của họ, tôi biết ngay ai là con Việt Kiều ai là người mới từ trong nước ra. Nhưng đối với tôi con ai cũng mặc kệ khi biết là con cháu VN tìm ch tốt để ăn học nên người thì phản ứng của "bác ba" là t.h.ấ.y-t.h.ư.ơ.n.g hết....

 

 

Campus Denison (thiết lập năm1831) nằm trên một con đồi nhỏ, xung quanh cây cối xanh tươi. Nhờ hơi ấm dưới thung lũng đưa lên to thành "updraft" hàng chục con kềnh kềnh tụ về đây để bay lạn biểu diễn trên trời mỗi ngày. Khi mỏi cách họ sẽ sà xuống cái tháp chuông nhà thờ hay hàng cây gần "stadium" để nghỉ.  Mùa nầy  nhìn chim bay văng cánh dưới bầu trời xanh biếc cả ngày không chán. Campus của Denison  có nhiều cây quảng diệp như "sugar mable", "ash", "hickory", "oak" v.v. nên tạo ra màu lá Thu tuyệt đẹp. Từ hơn 10 trước nó là cái lý do khiến tôi đến đây vào mùa Thu.  Anh em "exryu" đến Ohio chơi tôi cũng có dẫn đến đây.  

 

Phố nhỏ Granville rất lịch sự. Làng nầy được thiết lập hơn 200 năm trước và có nhiều kiến trúc đẹp xưa trông rất giống "New England". Trong đó nhà của bác sĩ Alfred Avery  (built in 1842) nay trở thành viện bảo tàng "Robbins Hunter" đậm nét thời Hy Lạp Phục Hưng (Greek Revival) với mấy cột trụ to ở mặt tiền rất độc đáo. Cạnh bên đó là thư viện của làng, nhà nghỉ "Boxton Inn" và "Granville Inn" đã có tuổi trên 100 năm.

Granvlle là trạm nghỉ chân cho các "cua rơ" xe đạp. Vào thời vàng son tôi thường chạy xe cuối tuần trong vùng "Licking County" và "Amish". Lúc về hay ghé qua làng nầy để ăn cơm trưa. Khi đi với Hiroko thì chúng tôi thích ghé cái Restaurant của "Boxton Inn" vừa để thưởng thức những món ăn cầu kỳ và cái phong vị của một "Shinise" (老舗・"cổ tửu gia)  đã phục vụ khách hành lạc viễn phương từ hơn một thế kỷ trước. Lúc bạn tôi từ Nhật (VVT)  sang chơi tôi cũng có dẫn anh đi chạy xe đạp ngang đây rồi ăn cơm ở quán đó...

Mùa Thu 2014 - Ohio

(Xem toàn tập ảnh click vào đây)

 

chạy xe đạp Mùa Thu 2004

 

Boxton Inn

 

 

 

Exryu mini-reunion 2008 - Ohio

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về