Nàng công chúa tí hon "Belle" và lá vàng Thu

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

  Năm ngày sau khi ông Donald Trump được bầu chức tổng thống Hoa Kỳ tôi trở lại công viên hoa hồng (Whetstone park) để thư giản và quên đi chuyện đời.

Lá trên cành cây đã rụng gần hết vì đầu tháng 11 của Ohio là mùa Vãn Thu...

Rất may, cũng như tuần trước trời mùa Thu khi có nắng thì những tia nắng đó rất ấm, vàng ánh và vuốt ve nhẹ nhàn trên da. Những chiếc lá rơi nằm trên sân cỏ chờ gió đến để biến thân thành bướm tung bay lên trời. Trẻ con thấy thế vội nhào vào tham gia...

Hôm đó trong khi chụp hình cây lá tôi gặp hai cha con cô bé gái rất dễ thương đang tìm góc cạnh để chụp hình. Tôi đề nghị với cha cô bé là để tôi giúp chụp cho vài tấm có cha và con. Người cha đồng ý rồi đưa máy cho tôi chụp. Xong tôi hỏi tên cô bé là gì thì cha cô cho biết là "Belle". Tôi khen cô ta có cái tên rất đẹp và bộ quần áo rất đẹp như nàng công chúa. Người cha thích thú lập đi lập lại với cô con gái "princess....princess...". Xong tôi xin phép được chụp ảnh của nàng công chúa tí hon sau đó.

Ở đời khi có điều gì không vui thì mình phải tìm cách đối ứng qua giải sầu. Chuyện tuyển cữ đã qua rồi ai thắng ai bại muốn đổi cũng không được. Nhưng như người Mỹ thường nói: "it is not the end of the world..." (chưa phải là tận thế .)

Đến công viên Whetstone một lần nữa không những tôi quên đi được cái "rầu" mà còn tìm được cái vui - vì gặp được cha con cháu bé Belle - một nàng công chúa tí hon của lá vàng Thu....

Mời xem thêm Slide show qua link:

https://goo.gl/photos/aNFTkMsvUsMpDQAi6 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về

[ Trở về đầu trang ]