Một buổi chiều diễm Thu trong công viên Whestone...

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

Công viên Whestone cách nơi tôi làm khoảng 2-3 cây số, có diện tích là 136 acres và nằm trong hạt Clintonville. Nằm bên bờ con sông Olentangy công viên có nhiều cảnh thiên nhiên như rừng cây, kế đến là sân đá bóng, đường trail cho xe đạp, bãi chơi cho trẻ em, bãi picnic để tụ tập ăn uống....Nhưng cái đặc sắc của công viên nầy là có thêm một vườn hoa hồng thường được biết đến qua tên "Park of Roses" hay "Columbus Park of Roses" nằm phía trong.

Vườn hoa hồng có một diện tích là 13 acre. Mỗi năm volunteers trồng hơn 350 loại hoa hồng khác nhau tổng cộng đến 11,000 gốc. Đây là 1 trong 3 "mei-en" (vườn nổi tiếng) của t.p. Columbus. Mùa hoa nở thường có nhiều đám cưới cử hành nơi đây.

Phần tôi đây là nơi nghỉ chân trên đường lúc chạy xe đạp cuối tuần vào hè. Đến đây thường có mùi hoa thơm, bóng mát, tiếng chim hót..M ùa Thu là mùa lá đổi màu và là lúc trời cho ta cái cảm giác dễ chịu, được nương chiều...đi chơi cả ngày ngoài trời không chán!

Chiều thứ sáu tuần vừa qua sau khi xong việc ở hãng tôi ghé sang công viên để đổi không khí. Tuy có không đầy 2 tiếng đồng hồ trước khi mặt trời lặn tôi đã được hưởng những giây phút tuyệt diệu nhất của cả một năm. Nhìn tia nắng vàng nhạt phản chiếu trên lá cây "red maple" con chim "blue Jay" không giấu được sự hứng thú trong lòng. Đàn chim "starling" mấy nghìn con cùng nhau biểu diễn với đội hình kỳ thú dưới bầu trời xanh. Trên cành cây tùng "Scott" con chim "blue bird" của chúng ta hình như đang say đấm với cảnh vật của buổi hoàng hôn. Đây có lẽ là mùa Thu đầu tiên trên đời của chim ta.

Kèm theo đây là tập ảnh tôi dùng để ghi lại những giây phút của ngày hôm đó. Trước sự thay đổi của mùa từ Thu sang Đông, tìm được cái hạnh phúc hữu tình như thế nầy thật là quí báu...

Để xem "slideshow" (thường đẹp hơn), sau khi click vào link đính kèm dưới đây, đưa mũi tên (pointer) lên 3-nút đứng phía trên-và-tay phải của màn ảnh, khi drop-down menu hiện ra, click vào "slideshow".

https://goo.gl/photos/Fy74Hyp4RyQdCBGBA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về

[ Trở về đầu trang ]