Tập ảnh đầu Xuân 2014

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

山地来て 何やらゆかし 菫草 
(やまぢきて なにやらゆかし すみれぐさ)

(Matsuo Bashô)

Tháng 4 là tháng giao thời của một năm. Ở Ohio tháng nầy có thể lạnh chẳng khác gì mùa đông hay nóng không khác mùa hè. Mấy người trồng hoa nhất niên (annual flowers) thường chờ đến tháng 5 mới bắt đầu không thì phải chạy đắp chăn cho những đóa hoa non vừa nở khi mùa đông muốn trở lại viếng thăm.

Đến đầu tháng 5 thường bầu trời tự dưng quang đãng ra. Hoa thường niên (perennial flowers) đua nhau đâm chòi chóm nở còn cỏ và lá thì đổi màu xanh tươi. Con người tự nhiên có nhiều hứng thú có lẽ do độ "dopamine" trong cơ thể đột tăng do sự kích thích của ánh sáng mặt trởi và gió mát. Mấy cô gái miền Bắc da trắng nõn nà hay mặc "bikini" ra tắm nắng trên bãi cỏ mướt trong công viên như những nàng "mermaid" (ngư nữ). Đối với tôi mùa nầy là mùa xách máy ảnh đi săn hình chim "oanh màu" và chim biết hót (bên nầy gọi là "warblers"). Lúc lên non hay vào rừng đương nhiên những bãi hoa dại cũng có nhiều cám dỗ...

Đó là lúc làm cho tôi nhớ lại bài "Haiku" của Thi Thánh Bashô:

ô kìa..trên đường núi, hoa gì đang nở...có phải bướm tím chăng?

Kèm theo đây là tập ảnh chụp gần đây xin gửi đến bạn đọc của ERCT mong có gì chia sẻ trong mùa sống lại và sống mạnh của một năm.

Tập ảnh đầu Xuân năm nay (xin click vào đây xem slideshow)

con chim Blue Gray Gnatcatcher "teenager" mới lớn

 

 

 

 

Nè...cô có thích tôi không?

 

 

 

 

chim Eastern Blue Bird

 

 

chim "Nuthatch"

 

 

chim "Cheekadee"

 

 

chim "Blue Jay"

 

 

chim"Gold Finch"

 

 

chim "Northern Cardinal"

 

 

chim "blackburnian warbler"

 

 

hoa "Snow trillium"

 

 

hoa "trout Lily"

 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về