Tập ảnh mùa Thu Ohio năm nay

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

 

(click vào link dưới đây xem toàn bộ photo album)

https://photos.app.goo.gl/W2GS3majfvh9oD9S8 

Ohio năm nay mưa thuận gió hòa. Vào đến tháng 10 cây lá vẫn xanh tươi chỉ chờ luồng gió “Kogarashi”*1 thổi về là thay áo đổi màu để khoe sắc với thiên hạ. Màu lá Thu sẽ làm rung động con tim của người đa tình, trong đó có thi nhân, họa sĩ và nhiếp ảnh gia.

Vì đại dịch đang hoành hành thế gian, chuyện đi xa để săn ảnh Thu như từ trước đến nay tôi đành phải dẹp qua. Bù lại cố nhận lấy những gì ông Trời ban cho nơi mình đang ở – Đó là cảnh Thu tại “gia” Ohio.

Nói thế chớ cảnh Thu Ohio “is not bad”. Tuy không có núi cao rừng sâu nhưng nơi đây có khá nhiều hồ nước và loài cây quảng diệp như “maple”, “oak”, “beech”, “ash”, hornbean”, “birch”,....Họ hội đủ chất màu cho ai muốn dùng để tô điểm giang san. Khi mùa Thu đến, từng loạt chim tránh Đông sẽ quay về ở đây hay ghé chơi trên đường xuống miệt dưới để tìm sự ấm cúng. Trong đó có vịt trời và le le - Họ là những loài chim được trời cho bộ lông đẹp lộng lẫy. Đối với người thích xem chim như tôi đây là cơ hội hiếm quí trong một năm khó có thể bỏ qua.

Bầu trời Columbus nơi tôi ở trong tuần qua rất quang đảng. Đêm lạnh ngày có nắng ấm rất thích hợp cho sự tạo tác của chất màu trên lá cây như “carotenoids”, “anthocyanins”, v.v. *2 . Đây cũng là lúc con người ta trở nên mơ mộng và lãng mạng vì mức “dopamine” trong người đột tăng. Nhìn da trời xanh biếc và những chiếc lá vàng đỏ rơi bay theo gió Thu chắc có người phải cảm thấy luyến tiếc cho đời “lá” sao quá ngắn ngủi - “Trăm nghìn gửi lại thế nhân, Tơ duyên ngắn ngủi có ngần ấy thôi?”.

Kèm theo đây là tập ảnh chim trời và lá mùa Thu tôi chụp được năm nay cho đến thời điểm nầy. Tôi xin được chia sẻ với anh chị “exryu” và mời xem cho vui. Hy vọng rằng qua hình ảnh anh chị sẽ phấn khởi lên để có sức chống chọi lại với con “virus” “Corona” vô hình.

Chú thích:

*1”Kogarashi”: xin xem bài “Mùa “kogarashi” hay mùa “koharubiyori” trên trang ERCT.com qua link http://www.erct.com/2-ThoVan/HVanBa/Kogarashi.htm 

*2 “Tạo sao lá lại đổi màu vào mùa Thu” qua link:

http://www.erct.com/2-ThoVan/HVanBa/Taisaolathudoimau.htm 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về

[ Trở về đầu trang ]