Tập ảnh vườn hoa Inniswood

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

(click vào đây xem slideshow)

Inniswood Metro Gardens là một vườn hoa nổi tiếng của vùng Central Ohio. Vườn nầy thuộc quận Westville, nằm phía Đông Bắc của thành phố Columbus, với diện tích khoảng 121-acre. Về qui mô không kể là to. Tuy nhiên Inniswood có nhiều đặc sắc khiến cho các metro parks khác của thành phố phải  ganh tị. Vườn có  số "volunteers" lớn nhất phục vụ quanh năm, có trồng nhiều hoa, cây lạ, cỏ quí...trên 2000 loại thực vật, có cảnh thiên nhiên để đi hiking, vùng đầm nước thiết bị với cầu ván (boardwalk). Người thích thảo mộc thường đến đây để quan sát học hỏi.

Mùa xuân hoa đua nở, bướm lạ chim muôn sẽ quanh quẫn nơi đây. Những cặp vợ chồng mới cưới hay đến nơi nầy để chụp hình kỷ niệm trong vườn "rose" (hoa hồng) thơ mộng. Người già thích ngồi ngắm hoa bên suối nước chảy róc rách trong "rock garden", một khung cảnh thanh tịnh không kém vườn "Thiền" (Zen garden) của Nhật Bản.

Đối với tôi vườn hoa Inniswood là nơi quá quen thuộc. Vào mùa Xuân tôi đến đây thăm chừng loài hoa mới nở. Sang hè đây là nơi tôi có hẹn với một loài chim bé nhỏ nhất trên đời - đó là con chim ruồi "Hummingbird". Khi lá đổi màu vào Thu tôi thường đi lang thang trong công viên để đếm lá vàng rơi. Mùa Đông tuyết đổ Inniswood là nơi lý tưởng để đi tản bộ không sợ bị gió lạnh cắt vào da...

Tập hình kèm theo đây là vài cảnh mùa Hạ năm nay của Inniswood xin gửi để giới thiệu với bạn hữu xa gần xem cho vui...

 

InneswJulFlower_384.JPG

 

 

InneswJulFlower_388.JPG

 

 

InneswJulFlower_381.JPG

 

 

InneswoodMidJuly_274.JPG

 

 

InneswJulyXIV_67.JPG

 

 

InneswJulyXIV_80.JPG

 

 

InneswJulyXIV_8.JPG

 

(click vào đây xem slideshow)

 

 

® "Khi phát hành lại thông tin từ trang này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về