Những câu đố vui (QUIZ)

Ngô Khôn Trí (Exryu Canada)

VỀ DÂN SỐ :

(1) Nước nào có nhiều dân nhất thế giới (Most Populated Country in the World)

A: China B: India D: United States D: Indonesia

(2) Thành phố nào có dân số nhiều nhất thế giới ( Most Populated City in the World):

A: New York B: Mexico city C; Delhi D: Tokyo

(3) Ngôn ngữ nào được nói nhiều nhất trên thế giới (Most Commonly Spoken Languages):

A: English B: Spanish C: Hindustani (Hindi and Urdu) D: Chinese (Mandarin)

(4) Nước nào có nhiều người già nhất thế giới (Country with the Oldest Populations in the World):A:Germany B: Japan C; Sweden D:Monaco

(5) Nước nào có nhiều nam hơn nữ (Country with More Men than Women ):

A: United Arab Emirates B: Saudi Arabi C: Kuwait D: China

(6) Nước nào có nhiều nữ hơn nam (Country with More Women than Men):

A: Russia B: Estonia C: Latvia D: Ukraine

(7) Nước nào giàu nhất thế giới (tính theo GDP) (Richest Countries in the World)

A: China B: India C: America D: Japan

(8) Nước nào nghèo nhất thế giới (tính theo GDP) (Poorest Countries in the World)

A: Somalia B: Zimbabwe C: Congo D: Burundi

(9) Nước nào chiếm được nhiều giải Hoa hậu nhất (COUNTRY THAT HAVE WON THE MOST COMBINED MISS WORLD TITLES AND MISS UNIVERSE TITLES EXCLUDING MISS AMERICA AND MISS UNITED KINGDOM):

A: Sweden B: Puerto Rico C: Finland D: Venezuela

(10)Nước nào có tỷ lệ người ngoại quốc cư ngụ nhiều nhất (Country with the Largest Foreign Populations Percentage of non-citizens):

A: France B: Australia C: America D: Luxembourg

VỀ SỨC KHỎE :

(11)Làm sao để xuống cân (_______________ will help you to lose weight. )

A. Ăn thức ăn ít béo (Eating low fat foods)

B. Ăn ít (Eating smaller portions)

C. Tập thể dục điều độ (Regular exercise )

D. Tất cả 3 điều trên (All of the above)

(12) Thực phẩm nào chứa nhiều cholesterol ( Which of the following foods contains cholesterol? )

A. bơ đậu phọng (peanut butter )

B. thịt gà (chicken)

C. mức dâu (strawberry jam)

D.đậu nành (soy-bean)

(13) Cholestorol cao tăng khả năng mắc bệnh (High blood cholesterol may increase your risk of getting) :

A. Ung thư (cancer)

B. Bệnh tim (heart disease)

C. Viêm khớp (arthritis)

D. Bệnh trĩ (Hemorrhoid)

(14) Vitamin C giúp (Vitamin C may... )

A.cho nhiều năng lượng (give you energy )

B. ngừa bị cảm (prevent colds)

C. ngừa bệnh ung thư (prevent cancer)

D. Cả 3 điều trên (all of the obove)

(15) Vitamin C có nhiều nhất : (______ are good sources of vitamin C).

A. Thịt ḅ và trứng (Steak and eggs)

B. (Đu đủ và cam )Papayas and oranges

C. Bánh ḿ và ngủ cốc (Breads and cereals )

D. Sữa và phó mát (Milk and cheese)

(16) Trái cây nào tốt cho sức khỏe? (. Healthy choices from the fruit group are...)

A. Nho (raisins)

B. Nước đào đóng hộp (canned peaches packed in juice )

C. Cam (oranges)

D. Tất cả 3 loại trên (all of the above)

(17) Chất nào không cần thiết cho xương (All of the following are needed for strong bones except):

A.Thiamin B. Calcium C. Magnesium D. Vitamin D

(18) Vitamin mặt trời là vitamin nào ? (Which of the following nutrients is known as the sunshine vitamin?)

A.Vitamin C B. Vitamin A C. Vitamin K D. Vitamin D

(19) Chất dinh dưỡng nào cần để tạo dựng và duy tŕ các thành phần của cơ thể ( Which of the following nutrients is needed to build and maintain the structural components of the body?)

A.Carbohydrates B.Protein C. chất béo (Fat ) D.chất sợi (Fiber)

(20) Chất dinh dưỡng nào quan trọng nhất cho thị lực (This nutrient is most important for healthy vision):

A.Vitamin K B. Iron C. Calcium D. Vitamin A

Đáp : 1:A, 2: D, 3: D, 4: D, 5:A, 6:B, 7:C, 8:C, 9:D, 10: D

11: D, 12:B, 13:B, 14:D, 15:B, 16:D. 17:A, 18:D, 19:B, 20:D

--------

Về nấu ăn (cooking):

(1) Khi đun nước, thêm muối vào để làm ǵ ?(When boiling water what does adding salt do?)

A.Làm cho nước sôi dịu hơn (Make the water softer)

B. Làm cho nước sôi nhanh hơn (Makes the water boil more quickly)

C.Làm cho nước sôi ở nhiệt độ cao hơn (Makes the water boil at a higher temperature)

D. Làm cho nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn (Makes the water boil at a lower temperature)

(2) Cà chua là (What is a tomato?):

A. 1 loại trái cây (a fruit)

B. 1 loại rau (a vegetable)

C. Cả 2 loại (All of the above)

(3) Loại thớt nào vệ sinh nhất (What is the most sanitary type of cutting board)

A. Nhựa (Plastic)

B. Gỗ (Wood)

C. Cả 2 loại giống nhau (Both are the same )

(4) Chần rau bằng cách nào? (What is blanching a vegetable?)

A. Luộc sơ qua trong nước sôi (Immersing it for a short time in boiling water)

B. Xào nhẹ với bơ (Sauteing it lightly in butter)

C. Ngâm trong nước lạnh (Soaking in cold water)

D. Chà xát với muối trước khi nấu (Rubbing it with salt before cooking)

(5) Vật dụng ǵ trong nhà bếp có nhiều vi khuẩn nhất ? (What item in your kitchen typically holds the most bacteria?)

A. Khăn lau chén (Dish towel)

B. Xốp chùi (Sponge)

C. Máy rửa chén đĩa (Dishwasher)

D. Chậu rửa bát (Sink)

(6) Dụng cụ nào tiêu thụ ít điện nhất ? (What item uses the least electricity?)

A. Ḷ vi sóng (Microwave)

B. Ḷ nướng bánh mỳ (Toaster oven)

C. Bếp điện (Stove)

D. Máy rửa chén (Dishwasher)

(7) Bạn phải làm sao nếu món ăn quá ngọt (What should you do if you have over-sweetened a dish?)

A. Thêm muối (Add salt)

B. Thêm bột ḿ (Add flour)

C. Thêm baking soda (Add baking soda)

(8) Bạn phải làm sao khi món súp hay rau quá mặn ? (What should you do if you over-salted a soup or vegetable while cooking?)

A. Thêm nước luột thịt để nếm (Add more broth to taste )

B. Bỏ vài lát khoai tây sống vào để hút muối rồi sau đó vứt bỏ ( Add cut raw potatoes and discard once they've absorbed the salt)

C. Thêm gia vị (Add more spices)

(9) Có bao nhiêu muỗng cà phê trong 1 muỗng canh ? (How many teaspoons are in a tablespoon?) (theo Mỹ và Canada)

A: 2 , B: 2-1/2 , C: 3

(10) Bên trong thịt gà phải được nấu chin ở nhiệt độ nào mới an toàn? ( At what internal temperature must chicken be cooked so that it is safe to eat?)

A. 70 °C (khoảng 160 degrees Fahrenheit )

B. 77 °C (170 degrees Fahrenheit )

C. 82 °C (180 degrees Fahrenheit )

D. 88 °C (190 degrees Fahrenheit)

Đáp: 1C, 2A, 3B,4A,5D,6A,7A,8B,9A,10B

 

© "Khi phát hành lại bài này cần phải có sự đồng ư của tác giả 
và ghi rơ nguồn lấy từ www.erct.com"
Ư kiến, cảm tưởng xin gởi về nktri@yahoo.com