Vài cảm nghĩ về Đại Hội Paris 2007

Nguyễn Tiến Quang - Exryu USA


Các anh chị và các bạn thân mến,

Gia đ́nh tôi đă về lại Ohio b́nh yên sau chuyến thăm viếng Paris và viễn du Âu Châu thật đẹp, thật thơ mộng, và đáng nghi nhớ suốt đời!

"Về rồi mà ḷng vẫn nhớ,
"Paris yêu dấu ơi,

Về lại nhà hai hôm, đọc rất nhiều e-mails nói về ĐH Paris, cám ơn ban tổ chức ĐH, những cảm t́nh thật sâu đậm của ḿnh đối với những ngày hội ngộ, những cảm nghĩ về những chuyến du hành..., mỗi người nói một cách thật hay, gom hết lại thành những vần thơ, những áng văn tuyệt vời để ca tụng ĐH Paris thành công, ca tụng t́nh bạn Exryu có một không hai này !

Riêng tôi, tôi muốn ghi lại thật ngắn gọn những cảm nghĩ sâu đậm nhất của ḿnh về ĐH Paris, về t́nh bằng hữu Exryu...

"Tôi có thể nói, qua ĐH Paris:
"T́nh bằng hữu Exryu cao vời vợi như La Tour Eiffel!
"Thơ mộng như gịng sông Seine ước mơ!
"Đẹp tuyệt vời như thủ đô Paris yêu dấu!

Chưa có một thành phố nào trên thế giới, chưa đặt chân tới mà đă thấy thật thân, thật quen như thành phố Paris, và Paris thật đẹp trong trí tưởng tượng hiện ra đẹp tuyệt vời trong hiện thực trước mắt ḿnh!, Paris thật đẹp nhưng Paris không xa lạ, Paris yêu kiều nhưng Paris không kiêu sa, Paris est à nous, Paris est dans nos mains!

Sau cùng xin gởi lời cám ơn từ đáy ḷng đến từng anh chị trong BTCDH đă lo lắng vô cùng chu đáo cho từng Exryu toàn cầu, cám ơn từng A/C exryu đă làm bạn trong suốt những năm tháng du học ở Nhật Bản, bây giờ và măi măi về sau, và cũng vô cùng cám ơn các anh chị và các bạn đă là bạn đồng hành tuyệt vời trong suốt bốn ngày bốn nước vừa qua, đặc biệt cám ơn đến:
AC Lê Văn Phụng, Chị Đào Tơ và Phu quân, Huỳnh Văn Thiệu & Thu, Nguyễn Tụ Nguyên & Diệp, Lê H Phước, Cao Minh Thái & Nhung, Lê Văn Dũng & Lan, Nguyễn Chí Thắng và phu nhân, Chị Quí và phu quân, AC Lê Ngọc Thành & Chi, Lê Viết Chung & Nhung, AC Nguyễn Bá Vinh & Lê Thị Hàn, Nguyễn Thái Viên và phu nhân, và tất cả các bạn trong chuyến du hành thơ mộng ...

Thân mến,

Nguyễn Tiến Quang (Ohio)

P.S. Nếu không có Lê Viết Chung xung phong làm "tour guide" có lẽ chuyến du hành không được vui như thế, cám ơn Chung-Nhung nhiều lắm đó!