Chúc mừng - おめでとうございます

 

Theo tin từ gia đ́nh Exryu Japan, anh Đinh Văn Phước (exryu 61, Toko-dai) đă được chính thức bổ nhiệm vào chức Tổng Giám Đốc (daihyoo torishimariyaku shachoo - 代表取締役社長) của Công ty Tsubaki Yamakuu Chain - ツバキ山久チエイン株式会社.

Công ty Tsubaki Yamakyu Chain là một thành viên của Tsubaki Yamakyu Group, được thành lập từ năm 1925 và là một trong những công ty hàng đầu của Nhật Bản chuyên sản xuất dây chuyền (chain) và những thiết bị chuyển tải vật liệu.(conveyor).

Được biết anh Phước sau khi tốt nghiệp đă vào làm việc cho Công ty Tsubaki Yamakyu Chain, bắt đầu với chức vụ kỹ sư thấp nhất lên đến chức vụ cao nhất ngày nay sau hơn 45 năm, một thành tích hiếm có của một Shacho gốc Việt Nam ở Nhật Bản.

Xin chia vui cùng sempai Đinh Văn Phước. Sự thành công của anh là niềm tự hào không những của các anh chị Exryu Japan mà cũng là niềm tự hào của gia đ́nh Exryu khắp nơi.

Kính chúc anh nhiều sức khoẻ để đảm nhận trọng trách trong chức vụ mới.

Anh em Exryu Cuối Tuần

.......................

Xem Phản hồi
 

Mời xem vài h́nh ảnh tiệc chia vui với anh Phước
của gia đ́nh Exryu Japan ngày 3 tháng 7 vửa qua

Anh Đinh Văn Phước

 

Anh Đinh Văn Phước và chị Đào Thị Minh

 

Anh Trần Văn Thọ (GS Đại Học Waseda), anh Đào Hữu Dũng (GS Đại học Quốc Tế Josai (J.I.U.)
và nhiều anh chị Exryu Japan đă đến chia vui

 

..........................

Phản hồi

Cảm tưởng phản hồi xin gởi về E-groups Exryu hoặc Japan_OB@Yahoo.com)

Thu Jul 8, 2010, Lê Tiến Cường, Canada:

Hi Mr. Kato Đinh-Văn-Phước san kính mến,
         Thật là một niềm hănh diện vô cùng cho tôi khi đứng trong hàng ngũ của Exryu mà có được một người đàn anh tài giỏi, miệt mài công sức làm việc và nay đă được thăng chức cao với tầm hiểu biết lên như vậy trong XĂ HỘI NHẬT-BẢN. Tôi thật sự cúi đầu xin khâm phục anh.
          Ngoài những ưu điểm mà a. P-V-Thịnh đă nêu ra, tôi cũng hân hạnh đă có một thời gian khá lâu được sống và làm việc, sinh hoạt và học hỏi từ anh vào những năm 1969 - 1975. Khác hẳn với những đàn anh khác, anh luôn luôn là một người có bản tính rất từ tốn trước mọi t́nh huống, giàu kinh nghiệm trong những việc "Ningen Kankei" (quan hệ giữa người và người) nên luôn luôn anh đều đạt được sự ái mộ của nhiều người khác. Phải nói anh là một người Việt Nam duy nhất mà tôi đă thấy mang hẳn cá tính của một Nipponjin (người Nhật Bản) về mặt sống, học vấn cho đến mẩu mực trong khi làm việc.
          Hôm nay, nghe tin mừng của anh làm tôi nhớ lại vào những năm 69-71 mà đă từng nghe anh đi làm công tác đối ngoại nhiều lần bên Anh rồi... th́ ngày hôm nay, sau hơn 4 thập niên qua, quả thực xă hội và con người Nhật Bản đă quá sáng suốt biết trọng người tài giỏi như anh th́ c̣n ǵ quư báu hơn.
          A.Phước ui, em rất cảm ơn anh đă cho em có cơ hội nói chuyện và liên hệ với anh trong những tháng gần đây, nhưng rất tiếc tháng trước có ghé lại Tokyo mà hụt gặp anh (v́ mail đi lộn chuồng)... nghe lại giọng nói của anh vẫn c̣n lạc quan khỏe mạnh  như xưa, mà c̣n biết thêm rằng anh vẫn Yaru ki  Man Man (tràn đầy ư chí làm việc) dư sức đi làm xa mỗi ngày đều đều nữa ! WOW !
          Đàn em xin bái phục.
          Kính chúc anh luôn sức khỏe & rất mong được tái ngộ với anh ở một điểm hẹn nào đó. Biết đâu có duyên được tiếp đón anh ngay tại thổ điạ của đất Canada trong một ngày nào đó gần đây. Mong thay a.Phước nghe.
          Nay kính,
          Lê-Tiến-Cường

 

Wed Jul 7, 2010, Nguyễn Văn Minh Châu, Canada:

Anh Đinh Văn Phước thân kính,

Được tin anh vừa được thăng chức tối cao của hăng Tsubaki Yamakyu Chain. Thành thật chúc mừng anh.

Nhớ lúc hàn vi c̣n ở Nhật, được anh giới thiệu việclàm "Graphic Designer" cho hăng Johokikoku. Nhờ công việc này mà kohai này sống được cũng mấy năm. Thật cám ơn anh rất nhiều.

Mỗi lần đến hăng của anh, tôi thường đi chung với ông chủ Johokikoku, cái hăng này chỉ có 1 chủ, 1 tớ, mà tớ th́ rất oai... đi đâu cũng có chủ lái xe cho !!! h́ h́ h́   ... đă quá ! ăn cơm trưa ông ấy cũng chumon (đặt phần ăn) cho... tớ c̣n sướng hơn chủ đó anh Phước ạ !

Làm việc quăng cáo cho hăng của anh rất nhiều, mỗi lần đến hăng của anh, thấy anh erai (oai) quá ! kohai (đàn em) này khúm núm...... 

Thật khâm phục phong cách làm việc của anh, như anh Thịnh nói là "Tam MU" thật chính xác cho anh. Từ cách làm việc, giao tiếp,... kohai này học ở anh rất nhiều .

Cám ơn anh và các anh chị ở Tokyo đă đón tiếp gia đ́nh anh NX Hùng và gia đ́nh tôi thật vui ở Lệ Hương và tiệm ăn VN ở Shibuya hồi năm rồi. Rất tiếc là không biết trước, nên năm nay gia đ́nh tôi không có ghé Nhật để chúc mừng anh.

Chúc anh nhiều sức khoẻ và xin hẹn gặp lại .

Nguyễn Văn Minh Châu, Montreal , Canada

 

Wed Jul 7, 2010, Đào Trung Giang, Mỹ:

Kính gửi sempai Phước,

Nhận được tin vui anh lên làm tổng giám đốc một công ty lớn ở Nhật.

Đây là một hănh diện lớn lao cho cộng đồng exryu toàn cầu nói chung và dân Tokodai nói riêng.

Thành  thật mừng anh Phước và chúc anh luôn thành công và khoẻ mạnh.

Giang

 

Wed Jul 7, 2010, Vũ Tất Thắng & Tuyết, Việt Nam:

Đinh Văn Phước-san & Exryu no minasan:

Hontou ni omedetou gozaimasu.

Rất hănh diện có một doukyuusei là Phước-san. Tin vui này đă làm biến mất nỗi buồn World cup của tôi : Cả hai đội tuyển Nam Mỹ mà tôi ưa thích là Argentine và Brazil đều khăn gói ra về !

Chúc anh luôn vui khỏe.

Vũ Tất Thắng & Tuyết.

 

Wed Jul 7, 2010, Phạm Vũ Thịnh & Vơ Ngọc Thành, Australia:

Các bạn thân mến,

Tin anh Đinh-Văn-Phước nhậm chức Tổng Giám Đốc (Daihyo torishimariyaku shacho, CEO) của một công ty chế tạo có hàng trăm nhân viên ở Nhật Bản, mang lại niềm vui và hănh diện cho chúng tôi là những cựu lưu học sinh Việt Nam cùng du học Nhật Bản với anh.

Anh Đinh-Văn-Phước, theo chỗ chúng tôi biết, là một kỹ thuật gia và là một doanh nhân làm việc cật lực với cả bàn tay lẫn khối óc. Anh nói ít mà làm nhiều. Nói chuyện với anh, chúng tôi biết được một phương châm làm việc mà ḷng say mê, tin tưởng của anh vào đó đă lên đến mức độ của một chủ nghĩa. Xin đặt tên cho vui là "chủ nghĩa 3-không-mu" hay "tam-vô-mu". "Mu" này là từ tiếng Nhật "muri no nai, muda no nai, mura no nai" sagyo (sagyo : tác nghiệp hay thao tác). Xin tạm gọi là "Đinh-Văn-Phước's Principle of 3-Withouts" hay "3-Without-ism" : "Work without unreasonability, without wastefulness, without inconsistency".

Muri no nai, without unreasonability : là cách làm việc không nghịch lư, không trái với thường thức, ví dụ không thao tác sai phương pháp, không v́ lười biếng mà dùng dụng cụ, vật liệu không đúng quy cách, không cố làm quá sức ḿnh.

Muda no nai, without wastefulness : là không lăng phí vật liệu, không lăng phí th́ giờ, không lăng phí sức lực, không làm việc dư thừa.

Mura no nai, without inconsistency : là không khác biệt về phẩm chất công việc hay sản phẩm, thường là do không đều tay, có hôm làm giỏi, hôm khác làm dở; thành phẩm khác nhau về kích thước, bề dày có lúc 1 cm, lúc khác di dịch thành 1,2 cm, biến thiên ra ngoài tiêu chuẩn; và nói rộng ra, "Mura no nai" bao gồm cả chuyện tránh tinh thần không kiên định, chao đảo, mất tin tưởng.

Phương châm hay chủ nghĩa 3-không-mu hay tam-vô-mu này bảo đảm phẩm chất sản phẩm và năng suất làm việc, có thể nói là cách kỹ thuật gia doanh nhân Đinh-Văn-Phước cập nhật chủ nghĩa hợp lư hóa trong kỹ thuật và kinh doanh hiện đại.

Đó là ấn tượng của tôi về phương châm làm việc của anh Đinh-Văn-Phước, có thể chính anh có những ư tưởng, giải thích khác chi tiết hơn, rơ ràng hơn, chính xác hơn.

Là đàn em của anh, có người học sau anh ở cùng trường Tokodai (Đại học Công nghệ Tokyo), có người may mắn được làm việc hay sinh hoạt cùng với anh, chúng tôi hănh diện về nhân cách và thành công của anh Đinh-Văn-Phước, một cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Xin chúc mừng sempai và công ty càng đạt được nhiều thành công tốt đẹp thêm nữa trong tương lai.

Phạm Vũ Thịnh & Vơ Ngọc Thành

Sydney, 7/7/2010

 

Wed Jul 7, 2010, Đặng Hữu Thạnh & Ngô Kim Ngọc, Mỹ:

Xin chúc mừng anh Đinh Văn Phước được thăng quan tiến chức. Mong anh thêm nhiều thành công, sức khỏe và hạnh phúc.

Rất hănh diện,

Đặng Hữu Thạnh & Ngô Kim Ngọc