Vài hàng chia xẻ từ "Một chút ấm ḷng"

 

          

    Xin chuyển đến các anh chị trong nhóm "Một chút ấm ḷng" lời chúc mừng đă hoàn thành những chuyến đi "ấn tượng", bất hủ. Gokurosama deshita.

Đọc xong cả 3 phần tường tŕnh chuyến đi "Một chút ấm ḷng" của Vĩnh Trường cùng các bạn exryu Japan, Vietnam cũng như các bạn thiện nguyện điạ phương, thật quá cảm kích.

Phải có những trái tim rộng lượng vớí những tấm ḷng vĩ đại mới làm được những chuyện như vậy mà vẫn tươi cướ, vẫn c̣n hẹn đi lần nữa.

Khi tin một ngàn tô phở đầu tiên ra trên net cho đến bây giờ, chúng tôi nhận đuợc tới tấp điện thư chuyển h́nh của các bạn khắp nơi trên thế giơí hỏi có biết nhóm này bên Nhật không? phục họ quá. Và chúng tôi đă trả lời, phục thật, họ đă hy sinh bao nhiêu th́ giờ, công sức, tiền bạc, sức khoẻ.. thật đáng hănh diện có những ngụi bạn người anh em như vậy...

Đoạn cuốí bản tường thuật của Vĩnh Trường vớí những h́nh ảnh thật cảm động :

"Có bắt tay nào giữ măi đuợc nhau
"Có ṿng ôm nào trao hoá cho hơi ấm..."

Tôi nghĩ một ṿng ôm cũng đủ hơi ấm để giữ hoài, và môt lần tay bắt tay đầy t́nh nguớ là đă giữ măi được nhau.

"Miếng khi đói bằng gói khi no..."

Vài ngàn tô phở đem theo cả vạn tấm ḷng.... phải không?

Xin thành thật cám ơn và luôn ghi nhận tấm ḷng của các bạn.

Nguyễn Bá Vinh & Lê Thị Hàn (USA)

 

    Thân mến gởi đến các chị Đào-Thị-Minh, chị Dương-Thị-Tuyết-Minh, chị Việt Ly, anh Hoàng Thành Đô cùng hai anh Lưỡng và a.Trường quư mến .

Hai hôm nay sau khi đọc và theo dơi chương tŕnh đi ủy lạo của các bạn, thú thật tôi không biết phải dùng những danh từ nào để diễn tả đúng với cái công lao mà các bạn đă và đang làm cho trọn đúng cái T́nh Người với các nạn nhân Nhật Bản đây .

Chúng ta thường hay nghe nói " Của cho không quư bằng cách cho ". Thật đúng như vậy, các bạn đă và đang làm những việc gần như phi thường và hoàn toàn khác hẳn với những cuộc ủy lạo từ trước đến nay ngay cả cho đối với những nạn nhân băo lụt của người Việt Nam cùng máu mũ với chúng ta tại quê nhà nữa. Có lẽ chỉ những anh chị em chúng ta mới thấu hiểu được ư nghĩa chân t́nh của những công việc mà các bạn đang làm. Gởi tặng một món tiền th́ coi như dễ đi, tôi tạm khiêm nhường nói lên điều ấy, thế nhưng công lao waza waza lặn lội mang lên tận những miền hẻo lánh ấy những nồi niêu son chảo, gia vị, bánh phở, nấu ra từng tô phở, rồi tươi cười lễ phép mời những cụ già dùng bữa ăn ân t́nh này, nh́n tấm h́nh của chị Tuyết -Minh mà tôi không thể ngưng nổi niềm xúc đông này.

..... Thật tuyệt vời các anh các chị ạ. Thật t́nh là tôi không c̣n ngôn từ nào để nói lên ḷng cảm tạ các bạn đă bỏ ra thời giờ, tiền túi ra để lo việc di chuyển cá nhân, chỗ ăn chỗ ở .. rồi để lo tṛn một sứ mệnh của một t́nh con người nói riêng, và nói chung đây cũng là Một Ơn T́nh mà tất cả anh chị em Exryu chúng ta đă và đang mang trọn suốt quảng đời niên thiếu trên mảnh đất Phù Tang đầy lưu luyến này.

Thưa các bạn, nếu không nói Nhật Bản là Một Quê Hương thứ hai trong đời của chúng ta th́ thử hỏi đâu là mảnh đất và con người đó đă cứu mang anh chị em chúng ta lúc ấy phải rời xa Quê Hương Việt Nam trong cảnh thời chinh chiến điêu tàn trong khói lửa ?

Thành thật cảm tạ quư anh, quư chị rất nhiều và chắc chắn một điều những sự kiện trên mạng ERCT, các báo chí của Asahi Shinbun, Mainichi Shinbun, đài NHK và quần chúng ta địa phương đây sẽ không bao giờ quên được những nghĩa cử cao đẹp mà quư anh chị đă để lại không chỉ cho ngày hôm nay mà chắc chắn sẽ c̣n tồn tại măi măi trong trang sử về những sự kiện phục hồi lại mảnh đất bị thiên tai này.

Bất tận ngôn từ.

C.Đào-Thị-Minh, C.Dương -Thị-Tuyết-Minh, C.Việt-Ly , a. Hoàng Thành Đô, a.Tô-Bửu-Lưỡng, a.Nguyễn-Vĩnh Trường và các bạn thiện nguyên đồng hành trong công tác này :

Kokoro Kara. Honto Ni Gokurosama Deshita.

Lê-Tiến-Cường (Canada)

 

 

   Anh chị Lưỡng - Minh, anh Trường và tất cả các anh chị, bạn bè trong nhóm "MỘT CHÚT ẤM L̉NG". ở Nhật Bản thân mến.

Rấr rất cảm phục, hoan hỹ cũng như tự hào về những ǵ anh chị và các bạn đă làm trong vụ thiên tai tàn khốc ở Nhật vừa rồi. Công việc làm của các anh chị không những nói lên được sự cảm thông với những bất hạnh của những nạn nhân Nhật Bản mà c̣n là nột viên gạch, một bao ciment kết nối, xây dựng cho sự liên hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được khắng khít, thân thiện hơn.

Tôi cũng đă chuyển tài liệu, h́nh ảnh ... của những công việc của các anh chị đến bạn bè ngoại quốc mà tôi biết, trong đó phần lớn là Nhật Bản. Mọi người rấr rất cảm động và có nhiều cái nh́n thiện cảm hơn với người VN nói chung, với những sinh viên VN đă và đang du học ở Nhật. Họ cũng nhờ tôi gửi lời cám ơn đến các anh chị và cầu mong anh chị có được những cảm khoái, vui vẻ trong những công việc quá tốt đẹp như vậy.

Rất mến, nhờ anh chị Lưỡng - Minh gửi lời hỏi thăm và cảm mến của tôi đến mọi người.

VNR và gia đ́nh   (Thuy Si)

 

   Mina san, Gokurosama deshita,

Qua hai chương tŕnh các bạn bỏ nhiều th́ giờ và công sức và chịu nhiều khó nhọc để đem đến ít nhất 2900 niềm vui cho những người lánh nạn. Thật là một điều đáng phục.

Qua những h́nh ảnh trong bản tường tŕnh của anh Trường, tui cũng muốn tham gia lắm lắm nhưng v́ xa xôi quá nên không giúp được một bàn tay.

Thành thật chúc tất cả các bạn được nhiều sức khỏe, và xin cảm ơn những ǵ các bạn đă làm và sẽ làm trong tương lai cho những người lánh nạn để đem đến cho họ những niềm an ủi nhỏ trong những mất mát quá lớn.

Sore dewa,
Mina san genki de

L.H.
Sydney, Australia

 

  

 

H́nh Ảnh & Cảm Xúc

Những h́nh ảnh đă nói lên đầy đủ,
Những t́nh người, trong ánh mắt nụ cười,
Tô phở này chan chứa những niềm vui,
Đầy ấm áp, cảm xúc và gần gủi.

Và ngày mai cuộc đời thôi buồn tủi,
Cùng chung tay, ta dọn dẹp, dựng xây,
Lại gia đ́nh, trường học, cánh đồng này,
Cho cuộc sống lại chan hoà hạnh phúc .

Sông có khúc, con người ta có lúc,
Nhưng làm sao, vẫn đùm bọc lẫn nhau,
Th́ thiên tai rồi hoạn nạn khổ đau,
Vượt qua được để tiến về phía trước .

Phan Nguyễn 15.05.2011

 

   Kính gửi các Cô các Chú,

Thật vô cùng cảm động.

Con chỉ nói được hai chữ "TUYỆT VỜI".

N.H.

 

   Chào các bạn

Tôi có bài viết "Nhật bản- Nghĩ từ trái tim" gửi cho một người bạn đọc cho vui. Không ngờ vị ấy xin phép đăng ở tuần san báo Giác Ngộ và báo mạng GN online, nay được thông tin có nhuận bút 300,000 đồng.

Tôi xin tặng cho chương tŕnh " Một chút ấm ḷng " 10 tô phở với 300,000 VND tiền nhuận bút này.

Chúc các bạn khỏe và nhiệt t́nh măi tràn đầy.

ky

 

   Cám ơn các anh chị đă chia xẻ hình ảnh về nghĩa cử cao đẹp này. Thật cảm động và đáng khâm phục!

Các anh chị đă hết lòng làm một cử chỉ để một số người dân Nhật được ấm lòng th́ đồng thời cũng làm cho nhiều người dân Việt phải chạnh lòng đó.

Nguyễn Thị C. K. -  Quebec, Canada

 

  Cám ơn Anh Vĩnh Trường và nhóm thiện nguyện,

Thật sự xúc động khi nhận được ḍng tin này từ người anh họ ở Mỹ, xin thành thật khen ngợi các Anh, Chị trong đoàn và các Bạn Nhật Bản, những h́nh ảnh cũng sống động để chúng tôi ở Đan Mạch có thể thông cảm với số phận của họ, nếu chúng tôi muốn giúp đỡ các Anh và nhóm thiện nguyện th́ phải liên lạc ra sao?

Xin gởi tặng các Anh Chị và Nhóm Thiện Nguyện cùng các bạn Nhật Bản:

 

 

Những tấm ḷng cao đẹp

Thật ư nghĩa những tấm ḷng cao đẹp,
Tô phở kia dù không đáng là bao,
Nhưng khi ăn ḷng họ cũng nghẹn nghào,
Ngăn cảm xúc tuôn trào niềm hạnh phúc.

Ôi! T́nh Người lúc khổ đau cùng cực,
Quí giá sao không bút mực nào ghi,
Những nụ cười, ánh mắt nói những ǵ,
Cũng đầy đủ ấm ḷng người mang đến.

Watari- Cho hôm nay ấm áp t́nh thân mến, Người với người, đă gắn bó cùng nhau,
Và ngoài kia hoa nở rộ Anh đào,
Xin dâng tặng những tấm ḷng cao đẹp.

Phan Nguyễn 22-04-2011

 

 

  Xin cám ơn Vĩnh Trường đă phổ biến h́nh ảnh này lên trang mạng để tất cả người VN chúng ta cảm nhận tấm ḷng nhân hậu, bác ái và biết ơn người dân Nhật của các sinh viên trẻ du học tại Nhật. H́nh ảnh này cũng nói lên được t́nh người và nó cũng làm cho tôi nghĩ đến cảnh khổ đau của người dân nghẹ ở VN khi bị những trận giông băo tàn phá hết tài sản và cướp đi rất nhiều mạng sống. Những người dân bất hạnh này bây giờ ra sao? Họ đâu có được chính phủ cấp dưỡng nơi ăn chốn ở như những người dân Nhật này, cho dù chỉ 1 miếng canh rau và 1 chén cơm trắng.

Năm nay tôi đă 71 tuổi, thất thập cổ lai hy rồi. Cảnh hoạn nạn của người Nhật đă cho thế giới và tất cả chúng ta nhận ra một điều : tất cả đều vô thường. Khi chết đi ta không mang theo được ǵ, khi tai ương của trời đất đổ xuống th́ ta cũng chỉ là hạt bụi, trắng tay giữa khổ đau.

Tôi muốn gởi 300 đồng US đến anh em "Ngày Phở nóng ở WATARI-CHO" gọi là một chút chia xẻ thêm tài chánh cho những nồi phở t́nh thương kế tiếp. Gởi cho ai và gởi như thế nào, xin cho tôi được biết.

Xin cám ơn tấm ḷng nhân hậu, thương người của quư bạn. Chúc các anh chị em thiện nguyện viên luôn được nhiều sức khoẻ và thân tâm thường an lạc để giúp đời giúp người.

Thân mến,

Nga Đặng  (một thân hữu ở SanJosé, California - USA)

 

   Những h́nh ảnh đem phở Việt Nam đến phục vụ những nạn nhân sóng thần Nhật Bản ngày 14/4 vừa qua của các cựu du học sinh Nhật Bản, các anh chị thiện nguyện đang định cư ở Nhật đă mang lại hương vị đậm đà của tô phở thuần Việt đến các trung tâm tỵ nạn gọi là "một chút ấm ḷng". Một chút ấm ḷng không chỉ trong tô phở mà c̣n trong t́nh người, nói lên t́nh cảm sâu sắc của chúng ta trong tinh thần chia sẻ đến những người đang lâm cảnh không may. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục đóng góp để phở VN giữ măi lửa ấm trong ḷng người tỵ nạn Nhật Bản lúc này.

Xin hăy cùng nhau góp một bàn tay

VL

 

  Thưa các bạn. Ḿnh ở tận Cà Mau đất nước VN. Sáng nay mở mail của ViệtLy "người bạn đang sống ở Nhật" gởi cho ḿnh bài phóng sự "Một chút ấm ḷng", ḿnh thật sự rất xúc động ... và nước mắt tự rơi. Nh́n h́nh ảnh tang hoàng c̣n lại sau con sống thần ... người người c̣n đang chen chút nhau nơi tạm trú .....
Khi biết được nơi đây bị thiên tai nặng nề ḿnh rất muốn chia xẻ nhưng khả năng quá nhỏ bé chưa làm được điều ǵ. Hôm nay đưọc biết việc làm của các bạn, ḿnh vô cùng cảm kích một việc làm hết sức t́nh người này, xin cho ḿnh được góp một chút kinh phí 100 USD để các bạn có thêm vài tôi phở tặng cho những người bạn Nhật giúp ḿnh.

Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh và đạt được nhiều thành công trên hành tŕnh thiện nguyện.

Một người bạn ở VN

 

  Sáng kiến chia sẻ bát phở nóng của mấy anh chị bên Nhật thật là tuyệt vời. Người Nhật di tản mà ăn bát phở ngoài trời lạnh th́ sẽ thấy ngon lắm, sẽ nhớ măi chuyến cứu trợ văn hóa ẩm thực nầy của người Việt Nam. Nhà văn Nhất Linh có viết về cái thú ăn phở ngoài trời lạnh, cho vai chính trên đường làm cách mệnh ngốn một hơi hai tô phở vỉa hè, ngay trong chương mở đầu của tiểu thuyết “Gịng Sông Thanh Thủy”.

Xin ủng hộ anh Huỳnh và các bạn Việt Nam bên Nhật, nếu các anh chị có quyên góp ǵ để làm phở th́ cho bà con biết với.

Tấn Nguyễn (Exryu thân hữu)

 

  "Một Chút Ấm Ḷng" đă thể hiện t́nh yêu thương nhân loại thật là cao cả. Rất hănh diện là các anh chị đă nghĩ tới và đă làm được công việc này. Ước ǵ tụi ḿnh ở gần để cùng tiếp một tay. Thân ái,

Tammy Dao (GĐ Đài Phát Thanh Lạc Việt - Vancouver, Canada)

 

Mọi người ở TCNTL rất măn nguyện về những tô phở ấm ḷng mà đoàn Exryu đă mang đến Tohoku sau khi đọc bài tường thuật của anh Vĩnh Trường. Anh em ta đă làm một việc rất có ư nghĩa: mang đến tận nơi tấm ḷng của những người muốn giúp.

Thân ái,

Huỳnh Mùi (Việt Nam)

 

Hoan hô chú Trường, chú Lưỡng, chú Việt và những thiện nguyện viên.

Các chú thật là vĩ đại. Cháu chúc các chú dồi dào sức khỏe v́ hành tŕnh "Một chút ấm ḷng" vẫn đang c̣n dài, nhiều mảnh đời vẫn đang ngóng đợi một chút sẻ chia.

Ngọc Hạnh (Exryu thân hữu)

 

Bravo và vô cùng cám ơn quí anh chị, quí bạn đă bỏ công khó đem lại Một Chút Ấm Ḷng - Ngày Phở NÓNG - WATARI-CHO trên vùng đất bị thiên tai hoạn nạn đáng' thương ở Nhật Bản, là nơi chúng. ta đă ghi dấu nhiều kỷ niệm  lưu luyến thời du học.
Cám ơn và rất cám ơn nhiều nhé ...
Quí mến

 -  T. Ngọc (Pháp).

 

Em là Kim Liên ở Canada, em anh Bộ, chị Yến, xin cho em đóng góp 100 USD vào quỹ cứu trợ cho Nhật Bản.
" Một chút ấm ḷng ". Em rất phục các anh chị nấu phở giỏi quá, lại có tấm ḷng phục vụ không nề hà khó khăn.
Cảm ơn các anh chị đă cho chúng em có cơ hội làm việc tốt dù nhỏ cho nước Nhật, người Nhật mà em rất quư mến ."

Kim Liên

 

Hi VT ,anh Tô Bửu Lưỡng và các bạn :

Honto ni domo arigatou gozaimasu, gokuro sama deshita.
Ư kiến thật là hay, có thể t́m hiểu được, thật sự những người ở hinanjo cần gấp cái ǵ, giúp họ được lúc này là điều thật đáng quư.
Một bữa ăn ấm ḷng, một chiếc chăn ấm, một vài chai nước, giấy vệ sinh, nước tắm rửa.....là những chuyện thật cần thiết bây giờ.

Chúc các anh chị thành công trong sứ mệnh của ḿnh.

Loc yori (Canada)

 

  Xin bái phục các bạn. Các bạn đă làm ơn cho cả dân tộc chúng ta, cho thiên hạ thấy được dân tộc tính của chúng ta là thuần hậu. Tôi ở giữa bát tuần và cửu tuần xem các h́nh ảnh này không cầm được nước mắt.

Thân ái.

Mao Nguyen

 

 

Các bạn thân mến,

Tôi tên là Quản Mỹ Lan, hiện đang sinh sống tại Toulouse, miền nam nước Pháp.

Được người bạn chuyển cho bài viết "Một chút ấm ḷng " nói về việc các bạn đă mang Phở Sài G̣n đến cho những nạn nhân của trận động đất, sóng thần và phóng xạ nguyên tử vừa qua, tôi rất cảm động trước hành động của các bạn.

Tôi nghĩ các bạn sẽ c̣n nấu phở nữa và mang đến những trại tỵ nạn khác phải không?

Nếu các bạn tiếp tục th́ cho tôi đóng góp vài tô phở nhé. Các bạn cho tôi địa chỉ tôi sẽ gửi check đến các bạn.

Thân mến,

Quản Mỹ Lan

 

  Tô phở ấm ḷng là một kế hoạch rất hay đă đem lại t́nh thân hữu Nhật Việt. Tôi rất cảm động và rất hân hạnh được tham gia vào chương tŕnh này. Dù rằng chỉ là một tô phở nóng nhưng t́nh thân ái của chúng ta đă xoa nhẹ được ít nhiều vết thương của những nạn nhân đă bị ảnh hưỏng thiên tai của động đất và sóng thần kỳ này.

Chưa tới th́ không biết nhưng đă biết th́ không thể làm ngơ. Mong rằng sẽ gặp lại anh em trong một ngày gần đây.

Trấn Thị Lư - 工藤 理恵 (Exryu thân hữu)

 

  H́nh ảnh mới nhận sáng nay từ anh Việt và chị Liên Hoa thấy được tấm ḷng các anh chị trong đoàn nấu phở thật ấm áp t́nh người. Xem cách thức chuẩn bị nồi phở với đấy đủ gia vị hành ng̣ tương ớt, em nghĩ tô phở hẳn là ngon lắm. Nhất là nét mặt mọi người phục vụ ai cũng vui vẻ ân cần chu đáo, người đón nhận th́ thưởng thức nhiệt t́nh. Những h́nh ảnh trông thật dễ thương và cảm động.

Cám ơn tất cả các anh chị thiện nguyện đă chuyển cho "một chút ấm ḷng" đến những người đang hoạn nạn. Mong rằng quán phở lưu động này sẽ c̣n nhiều dịp quay lại với bà con.

Tiện đây cho tụi em gửi 100 USD để góp vào các tô phở sắp tới nhé.

Duy và VietLy

 

  Một tháng nay tôi luôn sống trong cái gọi là " hội chứng Nhật Bản". Tin tức về thiên tai động đất,, sóng thần , nguy cơ nhiễm phóng xạ thường xuyên được lập lại trên TV, trên báo đài, báo mạng chuyển tải những câu chuyện cảm động , .những h́nh ảnh thương tâm và cả những đe dọa, hiểm họa mới có khả năng xảy ra. Trong ḷng tôi và tôi chắc nhiều người cũng thế cứ chĩu nặng nổi niềm thương cảm, xót xa và cả bất lực không biết ḿnh phải làm ǵ, tiếp tục làm những ǵ cho người dân Nhật Bản.

Sáng hôm nay đọc tin và nh́n thấy h́nh ảnh các anh Exryu Nhật Bản : Vĩnh Trường, Tô Bữu Lưỡng và nhiều người bạn khác mà tôi chưa được quen biết đă cất công tổ chức một chương tŕnh mang 1,000 tô phở VN đến các nơi có người Nhật đang tị nạn sống trong cảnh thiếu thốn, mất người thân và cả mái nhà nương tựa, chúng tôi thật vui mừng và cảm động trước sáng kiến độc đáo này .

Những người bạn hôm nào đă từ Nhật bay về VN cùng chúng tôi đi cứu trợ ở Phú yên, ở Hà Tĩnh, nơi thường xuyên bị băo lụt tàn phá triền miên, nay họ lại lặn lội vượt đường xá xa xôi đem đến cho người dân Nhật Bản t́nh cảm chia sẻ : " Một miếng khi đói bằng một gói khi no ".

Nh́n cụ già Nhật Bản ăn một tô phở được nấu và phục vụ bới các bạn, sau những ngày "sáng cơm nắm và rau cải, chiều rau cải và cơm nắm ", khó có ai nghĩ rằng hơn một tháng trước đây họ có cuộc sống no đủ, b́nh an trong tuổi già với con cháu ở một đất nước thanh b́nh, môi trường sạch sẽ văn minh v́ người già ở Nhật có tuổi thọ cao nhất, được chăm sóc tốt nhất. Quả thật đời sống vô thường,và đầy bất trắc đến kinh sợ.

Chúng tôi thật ḷng biết ơn các bạn đă thay mặt chúng tôi làm những điều tốt đẹp dù nhỏ nhoi nhất đến người dân Nhât , đất nước đă cho chúng ta một nền học vấn có chất lượng, giúp chúng ta khởi đầu lập nghiệp với " phong cách" Nhật bản nay vẫn c̣n nhiều điểm son có giá trị.

Cảm ơn các anh chị Exryu trong Ban Tổ Chức : Trần Thanh Việt, Nguyễn Vĩnh Trường, Tô Bửu Lưỡng và những người bạn khác cùng chung một tấm ḷng.

Chúc mọi người luôn được b́nh an, công việc và cuộc sống được thuận lợi, may mắn.

kim yến (Việt Nam)

 

  Đọc xong bài báo cáo về "Một chúc tấm ḷng" với những bát phở VN, thật t́nh anh rất xúc động v́ được biết rằng các anh chị em exryu Nhật Bản rất nhiệt tinh với t́nh tương trợ đối với những người bị nạn, không ngại đường xá xa xôi, công lao quá lớn để lo chu đáo những bát phở chắc chắn sẽ ngon lắm, đáp lại những lời nói "oiishi" "arigato" chân thành từ những người Nhật thật là rất cảm động, xin Việt cho anh gởi đến những "chiến sỉ" t́nh nguyện của những anh chị em exryu Nhật những lời hoan hô nồng nhiệt và biết ơn những hoạt động đầy t́nh thương này.

Hoàng Anh (Pháp)

 

  Không thể diễn tả bằng lời để nói lên hết hai chữ "cám ơn" với các anh chị trong đoàn cũng như tất cả các anh chị đă tham gia "Một Chút Ấm Ḷng".

Xem hinh và bài báo cáo của anh Trường, không khỏi cầm được xúc động. "Tôi không khóc nhưng bổng trào nước mắt".  Xúc động v́ hai bạn Lưỡng / Trường đă trân quư tấm ḷng của mọi người, từ người "chia xẻ" và người "được chia xẻ" mới có được dũng cảm để thực hiện "Một chút ầm ḷng" rất ư nghĩa này. Quả là "của ít ḷng nhiều" không sai.

Tận đáy ḷng, xin chân t́nh cám ơn Trường, anh Lưỡng và tất cả các anh chị trong đoàn cứu trợ của Exryu Japan.
Cầu chúc tất cả được sức khoẻ và mọi việc an lành.

T.A. Tuấn (Úc Châu)

 

  Các bạn Tô Bửu Lưỡng, Nguyễn Vĩnh Trường, thiện nguyện Việt Nhật thân mến,

Rất cảm kích về những cố gắng vượt bậc của các bạn biểu lộ t́nh thân và t́nh liên đới với Nhật Bản, nhất là những nạn nhân của thảm hoạ thiên tai đông bắc Nhật Bản hiện nay. Cảm ơn các bạn đă cho những h́nh ảnh thật cảm động của cảm thông chia xẻ giữa những người đồng văn mà thật không khác đồng bào với nhau. Những nụ cười thật đẹp, những khuôn mặt rạng rỡ bên trên những đổ nát từ thiên tai, làm ấm ḷng mọi người, Việt cũng như Nhật.

Hoan hô các bạn,

Phạm Vũ Thịnh & Vơ Ngọc Thành (Sydney, Australia )

 

  Dù sao người Việt cũng c̣n nhiều người chưa " đứt gốc. " Cựu du học sinh ở Nhật bày tỏ sự cám ơn đối với người Nhật .

Miếng khi đói bằng gói khi no
Của tuy tơ tóc nghĩa so ngh́n trùng

Nghĩa cử của cựu học sinh Việt nam bên Nhật là tấm gương sáng và bài học " nhiễu điều phủ lấy giá gương " cho dân ta. Người ḿnh hay ca thán dân Mỹ không có t́nh bè bạn hay láng giềng nhưng họ không mở mắt nh́n người Mỹ có t́nh nhân loại cao cả. Khi thiên tai bất cứ ở đâu, dân Mỹ đóng góp nhiều nhất trong việc cứu trợ qua các hiệp hội, đoàn thể. Giờ đây cựu du học sinh Nhật làm cho người xứ phù tang phải cảm phục tinh thần bác ái của dân Việt.

Một Exryu thân hữu

 

  Được thấy những h́nh ảnh đầu tiên của chuyến du hành Phở do anh em ta ở Tokyo tổ chức, tôi rất xúc động. Một sáng kiến đún glúc và thậm đắm t́nh người.

Cám ơn các anh Tô Bửu Lưỡng, Nguyễn Vĩnh Trường và các anh chị trong đoàn "chiến sĩ thiện nguyện Tokyo" khác.

Cám ơn anh Trần Thanh Việt đă không mệt mơi trong việc quy tụ anh em vào những công việc rất có ư nghĩa suốt nhiều năm qua.

Rất mong các anh chị duy tŕ và phát triển thêm sáng kiến này như một lời cám ơn và t́nh cảm chân thành của chúng ta đến đất nước và bè bạn thân quyến Nhật Bản.

Trần Việt Hùng (Úc Châu)

 

  Cám ơn về h́nh ảnh và ghi chú.
Rất cảm kích việc làm của anh Trường, anh Lưỡng.
Nh́n hai anh đem những tô phở mang hương vị quê hương đến với người Nhật đang di tản thấy thật ấm ḷng.

Trần Đ́nh Am (USA)

 

  Các anh chị và các bạn thân mến,

Hôm nay, nhận được mail dưới đây tôi thật sự lấy làm vui, không biết phải diễn sao cho đúng tâm t́nh của ḿnh.

Có thể nói từ ngày xảy ra thảm họa ở Nhật đến giờ, tin này làm tôi vui nhật. Xin thành thật cám ơn anh Lưỡng, bạn V.Trường, các thiện nguyện viên VN và Nhật , nhất là anh Việt, ERCT.COM đă thay mặt chúng ta làm một việc rất có ư nghĩa trong lúc này, đúng với tâm t́nh chung của mọi người, nó không chỉ là nói lên t́nh nhân loại để an ủi những người bất hạnh mà c̣n là lúc cựu sinh viên VN chúng ta có dịp tạ ơn người Nhật. "Có nhận th́ phải có trả." phải không các anh chị ?.

Một lần nữa, xin hoan nghênh và cầu chúc mọi điều tốt lành đền với các anh chị.

Ngô Khôn Trí (Canada)

 

  Thành thật cám ơn các anh đă bỏ công khó nhọc đi ủy lạo nạn nhân Tsunami.

All the best

Lê Huy Trực (USA)

 

  Banzai anh Trường anh Lưỡng.

Huỳnh Văn Ba (USA)

 

  Anh Lưỡng, a Việt và Trường thân mến,

Rất xúc động và hănh diện có được những người bạn lúc nào cũng "đứng mũi chịu sào".
Phải có ḷng từ tâm lớn lao mới dám hạ quyết tâm nấu 1000 tô phở để mang lại "Một chút ấm ḷng" cho những người lánh nạn tại Watari-cho.

Anh Lưỡng và Trường giữ ǵn sức khoẻ

Thân mến

Thái Anh Tuấn (Úc Châu)

 

  Bravo ! Bravo ! Bravo !

Thái (Vancouver-Canada)

 

.....................

Phỏng vấn trên đài NHK