Exryu Sài G̣n họp mặt đầu năm Ất Dậu

Thân gửi các bạn exryu :

 
Đầu xuân Ất Dậu, exryu SG đă có hai cuộc họp mặt ấm t́nh exryu.
 
Ngày 16/02, chúng tôi đă họp mặt tại quán 123 Bourbon Street, đường Lê Lợi, do hai anh Nguyễn Văn Nguyễn (Kawai Kenji) và Đào Công Phú làm kanji. Anh Nguyễn đă ủng hộ nhiều tôm (cây nhà lá vườn do công ty của anh xuất sang NB) làm món tôm chiên cực ngon. Chúng tôi vừa mừng xuân vừa mừng ba exryu được vinh danh kỳ này là Đặng Lương Mô-sempai, Trần Văn Thọ-san và Nnguyễn Chánh Khê-san. Đặc biệt là sau bữa tiệc, Khê-san đă hát cho anh chị em exryu nghe một bài thuộc thể loại ca trù rất truyền cảm.

 
Ảnh 1 : Đứng : Chị Mô, Đặng Lương Mô; Ngồi : Ngô Diệu Kế, NC Khê, VT Thắng, NB Thuận, Hồ Phùng, Giang Quốc Kư, NQ Dũng, Chị Dũng, (Tuyết); NV Nguyễn; (ĐC Phú).
 
Hai hôm sau, ngày 18/02/05, exryu SG lại họp mặt tại tệ xá. Lần này chúng tôi bắt chước exryu Cali, làm theo kiểu "pot luck" gồm ba món chính là Vú dê nướng, bê thui và tempura c̣n có cả một bánh gateau rất bự để tráng miệng. NT Đức-san đă đưa hai chị Hằng (Vợ NĐ Tuấn-san, exryu Cali) và chị Mai, bạn chị Hằng tới chung vui. TV Thọ-san đă tặng mọi người cô pi hai bài anh mới viết trên tạp chí VN. Tôi rất tâm đắc với bài "Xác lập lại thế đứng của VN" (Thời báo KT SG). của Thọ-san. VN ta có bốn lợi thế là (1) quy mô dân số (82 triệu đủ tạo thị trườn nội địa lớn); (2) lực lượng lao động tương đối trẻ, khéo tay và hiểu nhanh; (3) tài nguyên nông lâm thuỷ sản và khoáng sản; (4) sự ổn định xă hội, chính trị. Thọ-san kết luận rằng nếu biết phát huy tốt bốn lợi điểm này, VN ta có cơ hội phát triển nhanh hơn nhiều (GDP tăng ổn định 9 - 10%/năm). Mọi người hàn huyên măi tới khuya rất vui.

 
H́nh 2 : Trên : ND Kế, NQ Dũng, GQ Kư, Hồ Phùng, Chị Phùng, chị Dũng, NT Đức, ĐC Phú.
Dưới : TV Thọ, chị Long, NĐ Long, VT Thắng, Tuyết. (Hai chị Hằng và Mai và NĐ Hùng-san có việc về trước nên không có trong h́nh).

H́nh 3 : ND Kế, NC Khê, VT Thắng, NB Thuận, H Phùng, ĐC Phú, chị Mô, Tuyết, Phượng, NQ Dũng
 
Hôm sau, 19/02, Tuyết và tôi đi Vũng Tầu và chúng tôi đă được anh chị NT Đức-san đăi món lẩu mắm tại nhà. Đặc biệt là ngoài NĐ Hùng-san và mẹ Hùng-san (đến từ Úc), hai chị Hằng - Mai, c̣n có cháu ĐQ Khôi, con ĐQ Tuấn-san (rất giống bố : cao lớn và đẹp trai tài giỏi!). Cháu Khôi nói tiếng Việt rất sơi và có vẻ rất thích VN.. Sáng hôm sau, chúng tôi đi bơi rồi nhậu ghẹ với bia rừ tới 3 giờ chiều. Thật là buổi cuối tuần đầy hào hứng và thú vị!
 
Thân ái.
 
Thắng & Tuyết 

Sat, 19 Feb 2005 23:37