LỜI NÓI ĐẦU

Sức khỏe là vàng

Kính thưa quư độc giả,

Khi nói đến sức khỏe, không ai mà không biết rằng:

· * Không ǵ quư hơn sức khỏe.

· * Sức khỏe quư hơn mọi thứ ngọc ngà châu báu.

· * Ngọc ngà, kim cương không thể mua được sức khỏe.

· * Có sức khỏe sẽ có kim cương, ngọc ngà.

Vậy, bạn hăy lo giữ ǵn sức khỏe.

A/

1. Trước hết, bạn cần giữ cho tâm hồn ḿnh luôn được b́nh an, thoải mái; hăy vứt bỏ mọi lo âu, buồn phiền, chán nản, v́ đó là căn nguyên sinh ra nhiều chứng bệnh. Rút kinh nghiệm bản thân, mỗi khi bạn gặp một chuyện buồn bực, lo lắng, mà không làm chủ được ḿnh, bạn sẽ thấy ăn mất ngon, ngủ không yên, rồi sinh choáng váng, nhức đầu, khó tiêu, táo bón, căng thẳng thần kinh v.v… vô số người đang bị bệnh thần kinh trên nước Mỹ này. Bởi vậy, bạn hăy:

“Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống” Và

“Đặt Hết Niềm Tin Tưởng Vào Thiên Chúa Là Cha Toàn Năng Và Mẹ Maria Nhân Hiền.”

2. Cố gắng giữ điều độ trong việc ăn uống, ngủ nghỉ, đừng phí sức, nhất là tuổi trẻ sức lực cường tráng mà không biết giữ sẽ mau già, mang nhiều bệnh tật, cũng như b́nh chứa điện, nếu xài đúng mức sẽ xài được rất lâu dài và trái lại …

3. Bớt ăn thịt và chất béo chừng nào tốt chừng đó, nên ăn cá, rau cải tươi, đậu đũa, đậu hũ v.v…

4. Nhất là cố tránh lạm dụng bia, rượu, hút thuốc v.v… Nếu lạm dụng các thứ trên, có thể coi là thuốc độc giết người, sẽ làm cho chết dần chết ṃn, già trước tuổi, gây ra nhiều chứng bệnh nan y, làm khổ cả đời v.v…

5. Năng đi bộ hằng ngày, mùa Đông nên đạp xe tập thể dục trong nhà thay đi bộ.

B/

Thứ đến, tục ngữ có câu: “Đói Ăn Rau – Đau Uống Thuốc”. Nếu cần phải đi nhà thương, đi bác sĩ cũng không nên tiếc tiền khi có thể.

C/

Ngoài ra, chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số bài thuốc gia truyền đă được thực nghiệm suốt 40 năm qua, ở trong tu viện cũng như khi đi truyền giáo tại vùng quê hẻo lánh, xa bệnh viện thuộc giáo phận Qui Nhơn.

Chúng tôi đă thâu góp vào tập sách nhỏ:

Thuốc Gia Truyền “ Cây Nhà Lá Vườn”

Sách bao gồm những bài thuốc được góp nhặt từ các vùng thôn quê hẻo lánh, do các Thầy Gia Truyền và các cụ ông, cụ bà cung cấp từ khắp các miền Trung, Nam, Bắc.

Cách điều trị lại rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm “Thầy” chữa cho ḿnh và cứu kẻ khác được. Các vị thuốc, toàn là “Cây Nhà Lá Vườn” và các thứ rất dễ t́m kiếm.

Tập sách nhỏ này được ra đời do sự khích lệ của nhiều quư vị trong đạo ngoài đời, nhất là của một số bệnh nhân mắc chứng nan y, nhà thương đă từ chối, sau khi được chữa khỏi, đă yêu cầu chúng tôi phổ biến rộng răi cho nhiều người được nhờ. Thú thật, chúng tôi không phải là những thầy thuốc chuyên nghiệp, đâu dám “múa ŕu qua mắt thợ”, trong khi biết bao vị danh y đă từng xuất bản những tập sách rất quí giá. Nhưng nhận thấy đây là những bài thuốc gia truyền từ dân gian cung cấp, tác giả là của chung đồng bào khắp miền Trung, Nam, Bắc; chúng tôi chỉ là những người có công đi góp nhặt, hễ biết ai có bài thuốc hay là chúng tôi nhào tới đế “ăn xin”.

Vả nữa, có khá nhiều cách điều trị được thu lượm vào trong tập sách này mà chưa gặp thấy trong các sách khác. Tuy nhiên, cũng có một số bài được phổ biến trên báo chí hoặc trong nhiều sách, trong khi những bài đó chúng tôi cũng học được từ dân gian, nên có sự trùng hợp. Chúng tôi nghĩa rằng ngày nay không c̣n ai muốn ích kỷ, khư khư giữ độc quyền, để rồi ôm theo xuống mồ, mà bị thất truyền; trái lại c̣n vui mừng v́ những bài thuốc đó được phổ biến tới nhiều người. Hơn nữa chúng tôi làm công việc này chỉ v́ thiện ích, chứ không v́ tư lợi, nên nếu quư vị thấy có những bài nào trùng hợp, xin cũng vui ḷng thông cảm.

Chúng tôi ước mong được các vị cao minh chỉ giáo, và đồng bào góp thêm những bài gia truyền mới, mà chính quư vị đă được chữa lành hay đă chứng kiến người khác được khỏi, để cho tập sách gia truyền này sẽ c̣n xuất bản tiếp cuốn 2 và 3 …

Làm việc này, thiết tưởng cũng là cách cứu nhân độ thế, hầu mua đức cho ḿnh và con cháu mai hậu; hơn nữa để lưu lại cho hậu thế những môn thuốc gia truyền quư báu đă có từ ngàn xưa.

Hiện nay chúng tôi có khá nhiều sách gia truyền và đă nhận được một số bài của một số người quen gửi tới, nhưng chưa được thực nghiệm, nên c̣n đợi chờ, sẽ xuất bản vào tập 2 trong tương lai.

Đây là một công việc rất nhỏ mọn đối với quư vị, nhưng lại là bước đầu của người biên soạn, nên chắc chắn c̣n rất nhiều điều vụng về, cần sửa chữa, xin quư đọc giả vui ḷng góp ư và gửi bài thêm để giúp cho tập 2 và 3 được sớm thực hiện và hoàn hảo hơn.

Người biên tập

L.M. James Vũ và nhóm anh em

Tác giả: James Vũ

 

 

 


® "Khi phát hành lại bài viết của trang này cần phải liên lạc với nguồn : Dũng Lạc hoặc ERCT