THUỐC GIA TRUYỀN “CÂY NHÀ LÁ VƯỜN” (*)

Sách bao gồm những bài thuốc được góp nhặt từ các vùng thôn quê hẻo lánh, do các Thầy Gia Truyền và các cụ ông, cụ bà cung cấp từ khắp các miền Trung, Nam, Bắc.

Cách điều trị lại rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm “Thầy” chữa cho ḿnh và cứu kẻ khác được. Các vị thuốc, toàn là “Cây Nhà Lá Vườn” và các thứ rất dễ t́m kiếm.

Tập sách nhỏ này được ra đời do sự khích lệ của nhiều quư vị trong đạo ngoài đời, nhất là của một số bệnh nhân mắc chứng nan y, nhà thương đă từ chối, sau khi được chữa khỏi, đă yêu cầu chúng tôi phổ biến rộng răi cho nhiều người được nhờ. Thú thật, chúng tôi không phải là những thầy thuốc chuyên nghiệp, đâu dám “múa ŕu qua mắt thợ”, trong khi biết bao vị danh y đă từng xuất bản những tập sách rất quí giá. Nhưng nhận thấy đây là những bài thuốc gia truyền từ dân gian cung cấp, tác giả là của chung đồng bào khắp miền Trung, Nam, Bắc; chúng tôi chỉ là những người có công đi góp nhặt, .......

 

Mục Lục

Lời nói đầu

Mục lục chi tiết

Phần I : nước lă, trà than gạo, củ gừng, đu đủ, aloe vera, củ hành, hạt mè, mật ong rừng, củ gai, lá muồng, rau muống, cây kim thất tai, toa thuốc bí truyền

Phần II : Chẩn Đoán Bệnh

Phần III : Bệnh Cấp Cứu

Phần IV : Bệnh Thường Gặp

Phần V : Bệnh Nam Giới

Phần VI : Mục Phụ Nữ

Phần VII : Chữa Bệnh Khỏi Liền

Phụ Lục -/-

 

 

* Quyển "Thuốc Gia Truyền "Cây Nhà Lá Vườn" này được đăng trên trang điện tử Dũng Lạc. Đăng lại trên trang nhà ERCT với sự đồng ư của Dũng Lạc với mục đích truyền đạt thông tin về sức khoẻ với sự dè dặt thường lệ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với độ chính xác cũng như ảnh hưởng từ những thông tin này. (ERCT Feb 3rd 2010)

 

 

 

 


® "Khi phát hành lại bài viết của trang này cần phải liên lạc với nguồn : Dũng Lạc hoặc ERCT