PHẦN VII :

CHỮA BỆNH KHỎI LIỀN

(KHÔNG CẦN THUỐC)

 

I. Đổ máu cam:

Nguyên nhân:

Đổ máu cam có nhiều nguyên nhân như mũi bị ngộ nạn, bị va chạm;bị cảm sốt thương hàn, huyết áp cao, bướu mũi, hoặc do các bệnh gan.

Người sắp bị chảy máu cam cảm thấy nóng ở hốc mũi, sau đó máu chảy ra, một phần lọt xuống cổ họng, có mùi vị tanh tanh. Cùng lúc, nạn nhân cảm thấy hồi hộp, tim đập nhanh, và đổ hồ hôi lạnh. Nặng có thể bị xỉu.

Điều trị:

Theo lối thông thường, một người bị máu cam, lập tức cho ngồi thẳng và không cử động.Dùng ngoán tay bóp chặt mũi độ 10 phút hay cho tới khi cầm máu. Nếu không cầm th́ lấy cục bông, tẩm thuốc cầm máu như adrenaline, Adresnoxyl… nhét vô mũi, rồi lại bóp mũi 10 phút nữa…

Mẹo vặt:

1. Nếu mũi thường bị chảy máu, hăy bôi vaseline trong lỗ mũi.

2. Có người lấy một nắm cỏ mền chầu, giă lấy nước uống cũng khỏi luôn.

3. Thường xuyên ăn cam, cà chua hay những thứ giống như vậy giúp các tĩnh mạch khỏe lên cũng đỡ chảy.

 

II. Ngoại khoa:

Cách điều trị bệnh này theo phương pháp trên đây, cũng gặp nhiều phức tạp và mất nhiều thời giờ, nhưng có khi cũng kéo dài thời gian mới khỏi. Cũng tôi xin cống hiến quí độc giả một phương pháp điều trị, xem ra rất khó tin hay coi như mê tín dị đoan. Cách điều trị bệnh này, nếu không chứng kiến tận mắt, hoặc chính ḿnh đă được chữa khỏi th́ phải coi là việc mê tín, dị đoan.

LM Đ.V.C. bị chứng đổ máu cam mà chữa trị măi chưa khỏi, may có người quen bày cách chữa trị mà không cần dùng thuốc như sau: Khi nào bị đổ máu cam th́ hăy:

1/ Đứng sát tường nhà 

2/ Nín thở, đồng thời đập trán vào tường 7 cái (Nam) hoặc 9 cái (Nữ).

Lập tức máu sẽ cầm lại ngay.

Một hôm, tôi nh́n thấy cô giáo dẫn một em học sinh (Mỹ) vô pḥng rửa mặt, em bé ôm mặt, máu đang chảy ướt mặt và 2 bàn tay. Tôi chặn lại và chỉ cách chữa trị như ở trên, cô giáo bảo em làm như tôi chỉ. Sau 7 lần đập trán vô tường, máu cầm lại tức th́. Cả tṛ cả cô giáo đều ngỡ ngàng thốt ra một câu ngộ nghĩnh: “Magic”

Cách đây một thời gian, một chị ở Wichita Falls, TX đă gọi điện thoại báo tin mừng: Ông chồng chị bị đổ máu cam mấy ngày rồi mà không cầm lại được, lúc đó chị nhớ lại đă đọc sách gia truyền, chị t́m lại và chỉ cho chồng, lập tức máu cầm lại và không thấy tái phát nữa.

 

III. Chữa máu cam bí truyền (Đọt tim tre)

Cụ Đinh Văn T́nh, là Nhân Viên Hoạt Động ĐẠO Binh Đức Mẹ, cụ được người bạn tại Canada tặng cho tập sách Gia Truyền Tập 1, sau khi ứng dụng thấy kết quả tốt đă in ra trên 100 bản tặng cho Hội Viên để làm việc Tông Đồ, cụ đă gửi cho một bài thuốc gia truyền quí trị máu cam sau đây:

Người con gái đầu của cụ bị máu cam, chữa đủ thứ thuốc mà không khỏi, may có người chỉ cho: Hái một nắm đọt tim lá tre, sao vàng hạ thổ, sắc uống. Chỉ có vậy thôi mà bệnh đă khỏi dứt trên 30 năm, không bị tái phát. Chân thành cảm ơn Cụ T́nh đă góp phần cho tập sách này.

 

IV. Chữa hóc xương: (khỏi ngay trong nháy mắt)

Đây cũng là cách chữa mẹo rất lạ kỳ mà chính tôi đă thấy tận mắt. Trên chuyến xe chở một số anh em từ Thủ Đức ra Qui Nhơn, tới trạm nghỉ ăn sáng, anh Đoàn Đ.B. vô ư đă nuốt phải đốt xương gà, mắc vô họng không biết làm cách nào để cứu, một số anh em đă bàn chở đi nhà thương gấp; bỗng một người anh em ở trên xe nhảy xuống đường, gặp một cành cây nhỏ nằm ngang đường, anh đá cành cây cho nằm dọc lại, anh quay sang hỏi anh Đoàn Đ.B. đă khỏi chưa? – Khỏi rồi, Anh B trả lời.

Theo cách này, người ta thường giấu không cho bệnh nhân biết ai là người chữa bệnh cho ḿnh; nhưng trong thực tế không cần như vậy;tự ḿnh có thể chữa cho ḿnh được. Theo kinh nghiệm của Cụ Chánh H. khi bị hóc, cụ cũng tự t́m cọng rác hay cành cây đang nằm ngang, rồi lấy chân đá dọc lại, thế là Cụ Chánh đă thoát chết yểu.

Cụ Tô Văn ở New Orleans cũng đă nổi danh về việc chữa hóc, chẳng những chữa tại chỗ mà người bệnh ở bất cứ nước nào, nơi nào, khi họ gọi đến nhờ cụ chữa, cụ cũng ra ngă ba đường gặp cành cây nằm ngang th́ đá dọc lại, đồng thời đọc lời sau đây:”Mày nằm ngang, tao đặt mày nằm dọc,cứu được một người, phúc đẳng hà sa”, dù ở phương trời nào, cũng được khỏi liền. Cụ đă cứu được rất nhiều người từ xa gọi đến.

 

CHỮA HÓC CÁCH KHÁC:

1. Giũa móng tay cả 10 ngón, lấy bột nó pha vô nước cho uống, móng của ai cũng được, uống xong xương sẽ xuôi xuống(L.M. Nguyễn Linh… cung cấp).

2. Cỏ gà nhai đắp chỗ cổ tay (Chỗ bắt mạch). Nam đắp tay tả, nữ hữu. Xương sẽ xuôi. Cách chữa này do Thầy Ḥe, giúp các Cha Hưu Dưỡng tại Thủ Đức đă chữa cho các Cha rất hiệu quả.

 

V. Chân tay tê mỏi (người lớn tuổi)

Đa số người già, cơ thể bị thoái hóa, nên thường cảm thấy tê mỏi, có khi tê rần rần như có con ǵ ḅ bên trong, nhấ là khi thời tiết thay đổi, lúc nào cũng muốn được đấm bóp. Nhiều người cứ phải uống Vitamin B1+B6+B12 hay Tylenol, hàng ngày mới chịu nổi, nhưng hết uống lại đau trở lại.

Ngoài việc tập thể dục, đi bộ hằng ngày rất tốt, L.Y. Hoàng Duy Tân c̣n chỉ cách chữa như sau:

Gân ḅ từ 40g – 60g, nấu với 1 chén nước và 1 chén dấm thanh khoảng 1 giờ. Vớt gân ḅ ra rửa sạch mùi dấm, thái ra. Thêm sơn thù 20g, ngưu tất 10g (mua ở tiệm thuốc Bắc), nước 2 chén. Nấu cạn c̣n 1 chén, chia ăn 2 lần cả nước và cái.

Ăn độ 2 tuần, chứng tê có thể giảm 1 nửa, ăn 1 tháng là hoàn toàn khỏi.

 

VI. Giă độc mọi thứ thuốc

Lỡ ăn hay uống phải thứ ǵ độc, kể cả tiêm thuốc bị phản ứng, làm nôn ói, tiêu tiểu lu bù, ngứa ngáy sưng ḿnh mẩy… Chỉ cần lấy một nắm rau muống, giă lấy nước cốt cho uống, chỉ cần một chặp là khỏi ngay. (Coi tập 1)

Khi không sẵn rau muống th́ lấy đậu xanh, cả vỏ, nấu sôi, gạn nước cho uống cũng khỏi, nhưng không hiệu nghiệm bằng rau muống.

Chúng tôi đă giúp cho nhiều người bị trúng độc đều khỏi cả.

 

VII. Móng chân móng tay bị thối

LM. Dinh Vuong C đă kể lại: khi c̣n nhỏ các móng chân hay móng tay của Ngài cứ xùi lên rồi ṃn dần gần tới thịt, chữa nhiều cách mà không khỏi, sau cùng bà cố Ngài bảo lấy muối pha nước nóng thật đặc rối ngâm tay vào, Ngài chỉ làm có mấy lần là khỏi luôn cho tới bây giờ.

 

VIII. Móng tay xùi lên

Móng tay cái của tôi thấy xùi lên đă khá lâu mà tôi không t́m ra căn do, cứ tưởng rằng sẽ có ngày nó sẽ bong ra khỏi ngón tay. Trước đây tôi hầu như không uống sữa v́ dễ bị sôi bụng, nhưng khi uống sau bữa ăn, hoặc pha nước nóng th́ an toàn, cũng từ đó tôi uống sữa đều đều, ngón tay tôi đă trở lại b́nh thường, nhẫn nhụi, tôi hiểu được rằng v́ tôi thiếu chất Calcium nên móng tay đă bị xùi ra v.v…trong sữa có nhiều chất calcium.

 

IX. Bệnh phù thủng

(Loại bệnh mà bắt buộc phải kiêng ăn mặn)

Bưởi 1 trái, bổ lấy hết hạt để đó, nấu 2 ly nước sôi, lúc nước đang sôi bỏ hạt vô nấu một lúc lâu, gạn nước uống.

Uống chỉ 1 lần là hết bệnh (LM. Dinh V.C)

 

X. Bệnh cổ trướng (bệnh chết) Xin coi tập 1

Lấy hành ta, giă nấu nước cho uống, 3, 4 lần, đi tiểu rất nhiều, bụng sẽ xẹp và khỏi bệnh. (LM. Dinh V.C.)

 

XI. Trị nghẹt mũi (khỏi liền)

Nhiều đêm nằm ngủ bị nghẹt mũi, không thể ngủ nổi, nhớ lại phương pháp chà xát trên đây, tôi áp dụng ngay, khi đang nằm, chỉ mấy phút sau là thấy mũi thông và lại ngủ ngon lành.

 

XII. Mũi chảy nước đục hôi quanh năm: do gan nóng

Hạt nhăn khô đốt, lấy bù đài úp hít vô mũi.

 

XIII. Máu cam ra măi không khỏi

Tỏi giă nát làm thành bánh như đồng tiền dày, đắp gân bàn chân, nếu máu ra bên hữu th́ dán bên tả và ngược lại. Nếu cả 2 bên th́ dán cả 2.

 

XIV. Nước óc và mũi chảy như mỡ thối

Tỏi thái mỏng dán gân bàn chân.

Chứng bệnh này thuộc bệnh Xoang Mũi Viêm.

Sách tập 1 đă nói đến bệnh này, cách đây không lâu, một bà gọi điện thoại cách chữa cho người con, tôi chỉ cho lấy ngó sen 30g và gừng sống 6g, giă nát đắp vào vùng trán, rộng bằng bàn tay, lúc nằm ngửa. V́ ngó sen khó t́m, bà lấy ngó sen đóng hộp thay thế. Sau khi đắp độ 20 phút, bệnh nhân ói ra toàn mủ, làm them 1, 2 lần nữa là khỏi dứt. (L.Y. Hoàng Duy Tâm).

 

XV. Đầu choáng váng

Khi nào bạn cảm thấy choáng váng đầu óc, bị nhức đầu, bị sổ mũi, nghẹt mũi, hoặc đau nhức ḿnh mẩy v.v… có thể do hệ thống thần kinh trên đầu, thần kinh tủy sống v.v… bị tắc nghẽn (Người ta đă t́m thấy có 12 đôi thần kinh sọ năo và 31 đôi thần kinh tủy sống v.v…). Nh́n vào đồ h́nh ta thấy khắp cả người chằng chịt hệ thống thần kinh, đặc biệt là đầu và tủy chịt, nếu ống sạch, không bị đóng cặn, nước sẽ chảy thông suốt, nếu chỗ nào bị đóng cặn nhiều ít th́ nước chảy qua bị tắc nghẽn nhiều hay ít theo đó. Theo nguyên tắc chung:

“Thông th́ bất thống

 Thống th́ bất thông”

Có nghĩa là nếu một hệ thống thần kinh nào bị trục trặc, mà hệ thống đó thuộc bộ phận nào th́ làm cho cơ quan đó bị đau, bởi vậy cần phải khai thông các huyệt thuộc hệ thống thần kinh đó, th́ sẽ hết đau.

Khoa xoa bóp, chà xát, phản xạ thần kinh, bấm huyệt, giác hơi … là áp dụng theo nguyên tắc: “Thông th́ bất thống”.

 

XVI. Khi trở trời ḿnh đau nhức ê ẩm

(Lá tre làm hết đau)

Tại miền Bắc VN, mỗi khi trở trời, những người máu huyết không được tốt, thường cảm thấy ḿnh mẩy ê ẩm, nhất là những chỗ bị thương tích rất đau nhức khó chịu. Mỗi khi cảm thấy đau như trên, các cụ thường hái: nắm lá tre(Thường là tre hóa, cây to lá tốt, nhưng có thể lấy lá tre thường cũng được), rửa sạch, nấu với mấy lát gừng, gạn nước uống thay nước trà, chỉ một lúc sau đă cảm thấy dễ chịu rồi.

Lá tre có đặc tính làm cho thông máu, khi trở trời, máu dễ bị tắc, khó lưu thông, nên làm cho đau nhức, dựa theo thử nghiệm cho thấy, khi đánh tiết canh vịt v.v... mà sơ ư để tiết bị đông lại, th́ sẽ mất bữa tiết canh ngon, bữa nhậu sẽ mất vui. Trường hợp rủi ro này có thể chữa rất dễ dàng bằng cách lấy một nắm lá tre quậy vào bát tiết, máu sẽ lỏng trở lại và lại có dĩa tiết canh ngon hết sẩy.

 

XVII. Bệnh hôi miệng bất trị

Củ nghệ tươi, xay nhuyễn, pha với nước một trái dừa(dừa uống), nấu sôi kỹ, để dành. Mỗi ngày uống 3 lần. Mỗi lần một muỗng canh(Deacon.S.)Dec.S. bị chứng này đă lâu, chữa nhiều thuốc mà không khỏi. Nay uống nghệ dừa đă khỏi dứt.

 

XVIII. Cát bụi sa vào mắt (Khỏi liền)

Có lẽ chẳng ai mà thoát khỏi cát bụi sa vô mắt một đôi khi, nếu không kịp lấy ra, sẽ cảm thấy bực bội vô cùng, nhất là đang trên đường lái xe.Nếu ở nhà, có thể lấy chậu nước sạch, ghé mắt vào chậu nước rồi chớp lia lịa, bụi sẽ theo nước trôi ra, nhưng giữa đường giữa chợ th́ làm sao đây. Chỉ cần lấy tay bịt con mắt bên kia(Nghĩa là nếu mắt bên phải bị bụi vô th́ lấy tay trái bịt mắt đó) rồi quay đầu về phía sau phun nước miếng lia lịa, bụi sẽ biến đâu mất.

Cách chữa khác c̣n đơn giản hơn: Nếu bụi vô mắt bên phải th́ lấy đầu lưỡi liếm vào mép bên trái mấy giây, bụi sẽ biến đâu mất. Nếu bụi vô mắt bên trái th́ làm ngược lại. Bất cứ ai đă làm theo cách chỉ dẫn trên đều thấy hiệu quả lạ thường.(L.Y.Trần Dũng Thắng)

 

XIX. Bệnh giời ăn

Bệnh ngoài da, mọc be bờ, rồi cứ lan dần, ngứa ngáy... Dùng mực Tàu loại tốt, mài nước, đặc sệt, bôi qua 1 đêm là khỏi. Tôi đă chữa khá nhiều người, ai cũng khỏi.

 

XX. Giời giắt khăn

Cũng là bệnh giời như trên, nhưng loại này ăn lan ṿng quanh như một tấm khăn quàng chéo lên cổ rồi vắt chéo xuống hông. Nếu bị chứng này mà không chữa kịp, hễ mụn lan giáp ṿng nhau th́ không chữa được nữa, chỉ c̣n đợi xuống mồ thôi.

Điều trị: Cũng dùng mực Tàu bôi như trên là khỏi.

 

XXI. Chân sâu quảng:

Chứng bệnh này do chân bị vết thương mà không chữa khỏi, biến thành sâu quảng, mụn đau nhức và ngứa, chung quanh mụn be bờ cao, mỗi ngày ăn sâu xuống và lan rộng thêm ra.

Giáo sư Phan Th. G. bị chứng này, đă được chở đi nhà thương B́nh Dân(Thời Cộng Ḥa) nhiều lần, nhưng vẫn chứng nào tật nấy, không bớt mà c̣n lan ra. Chúng tôi đă dùng thuốc Nam để trị mới khỏi dứt.

 

Điều trị thuốc Nam:

1. Dùng lá muồng, giă nát với chút muối, đắp vỏ vết thương, chỉ mấy lần là khỏi dứt.

2. Sâu bồ nẹt(Sâu lá chuối) đốt ra than, xức vết thương cũng khỏi, nhưng rất rát.

 

XXII. Mụn cơm khô:

1. Dùng lá tía tô hay lá kinh giới, buổi sáng chưa súc miệng, lấy lá nhai rồi cạo mụn cho sây sứt một chút, lấy lá đă nhai bôi vào mụn. Khi tôi c̣n nhỏ chừng 6,7 tuổi, cũng bị chứng này, tôi làm theo đúng như trên, rồi không để ư ǵ nữa, mụn biến đi lúc nào tôi cũng chẳng hay.

2. Cắt móng tay cả 10 ngón gói vào vải, sáng sớm ra quăng đường nào, có người thường đi lại, đào đất chỗ đó lên, chôn gói móng tay xuống, cần làm lúc vắng không ai thấy ḿnh làm, mụn cũng bay lúc nào mà không biết(Cụ Kền). Cũng có người đem chôn chỗ giọt nhà nhỏ xuống.

3. LM. Nguyễn Linh chữa mụn cơm bằng việc cắt móng tay gửi người chết, Ngài đă gửi cho Tu Sĩ Đinh V. Ch., sau một thời gian không c̣n thấy mụn nữa, không biết nó đă chạy trốn từ lúc nào.

 

XXIII. Nước ăn chân:

Bệnh này xuất phát do bởi đi chân không, lội vào chỗ nước phèn, nước dơ mà không rửa chân kỹ, làm cho chân ngứa ngáy khó chịu, mỗi ngày mỗi lan ra. Quăng năm 1970, tôi thấy 1 tu sĩ bị chứng này, bôi thuốc Tây không khỏi, tôi t́m trong sách gia truyền cách trị sau đây:

Điều trị:

Lấy hạt chanh, đốt tồn tính(Đốt cháy sơ qua thôi) tán nhỏ, bôi chỗ đau, chỉ qua một đêm là khỏi dứt.

 

XXIV. Tóc trắng hóa đen

(Thuốc bí truyền của thần y Hoa Đà)

Đậu đen(Hạt nhỏ) chừng một bát to, đổ nước đun sôi kỹ cho cạn bớt, bỏ bă, để nóng. Lấy thuốc gội đầu cho sạch trước, rồi lấy nước đậu c̣n nóng thoa lên tóc, hễ khô lại thoa tiếp, làm cả ngày, cứ để vậy cho tới sáng mới gội đầu, tóc trắng tự nhiên đen lại, rất đẹp. Mỗi lần làm như vậy, tóc đen được 3 năm mới phải làm lại.

 

XXV. Nhổ răng chảy máu ra hoài không cầm được

Có người đă phải đi nhà Thương cấp cứu mà cũng không cầm máu được. Đây là cách chữa rất đơn giản nhưng thật hiệu nghiệm:

Lấy gừng giă nhỏ nhét vao6 chỗ răng ra máu, ngậm lại một lúc là cầm liền(Tập 1)

 

XXVI. Bệnh Ezema (Bệnh Sang Thấp) Lở loét, ngứa, nhức rất khó trị, ăn lan bàn chân, lây bàn tay ...

Triệu chứng:

Vùng da nào bị nhiễm bệnh, bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy, rát, da đỏ lên. Sau đó nơi da đỏ mọc lên những mụn nhỏ có nước, rồi làm mủ, sau đó bể ra chất nước trong hoặc mủ nhờn. Mụn khô đi, đóng vẩy, nhưng lại lan rộng ra dần, có khi lây ra nhiều chỗ khác. Vết thương mỗi ngày mỗi ăn sâu làm cho đau nhức và ngứa ngáy khó chịu hết sức.

Hàng trăm thứ thuốc được quảng cáo để bôi và uống nhưng rất ít người được khỏi dứt, thuốc lại rất đắt.

 

XXVII. Dầu phong Thiên Hương: Trị mọi bệnh ngoài da

 

1. Các bệnh lở loét, ghẻ ngứa (bệnh Ezema)

2. Chân tay bị nứt nẻ chảy máu.

3. Lở trong miệng, cuống họng(Bôi, súc miệng)

4. Sâu,bọ ong, kiến ... cắn làm sưng nhức.

5. Trị bỏng lửa, nước sôi(Mau khỏi, không sẹo)

6. Bị đứt tay chân, bôi dầu rất mau lành, không sẹo.

7. Trị trĩ nội, trĩ ngoại (Lấy tép tỏi cà cho sây sứt rồi dầu vào chung quanh, nhét vô chỗ đau)

Tất cả các chứng bệnh trên đây, ai dùng dầu này cũng đều có hiệu quả tốt cả.

 

Cước Chú về Bệnh Trĩ:

Nếu bệnh trĩ bị táo bón th́ nấu cây Aloe vera (Nha đam) uống hằng ngày cho đi cầu đều ḥa.

Đặc biệt chữa bằng rau giấp cá xay nước cốt uống, và nấu lá này để âm ấm, đổ vô chậu ngồi vô ngâm.

LM. Trương V.Th. bị chứng sang thấp, cả 2 mu bàn chân, sau đó lại lây ra 2 ḷng bàn tay bị lở loét, đau nhức lại ngứa; thuốc xức, thuốc ngâm chân và thuốc uống đă khá nhiều nhưng mỗi ngày mỗi tồi tệ hơn, lúc này Ngài không c̣n xỏ giầy để dâng Lễ được nữa.

Sau cùng tôi đă dùng đến phương thuốc Bí Truyền ”Dầu phong Thiên Hương” do ông Trần T.B. giới thiệu. Ngày đầu tiên bôi thuốc này, Ngài đă thấy hiệu quả ngay, bớt nhức, bớt ngứa ngáy, không c̣n phải găi làm cho mất ngủ nữa. Qua một thời gian kiên tŕ đă khỏi dứt.

 

1. Cách điều chế dầu phong:

Lấy tỏi và hành trắng 2 thứ bằng nhau (Nhiều ít tùy ư), xay nhỏ, nấu với dầu dừa nếu không có dầu dừa th́ dùng dầu olive cũng được. Nếu đổ ít dầu th́ sức mạnh để trị bệnh sẽ hiệu quả hơn nhiều, đổ nhiều sẽ giảm sức.

 

XXVIII. Cancer phổi tới thời kỳ 3

Được chữa khỏi mau chóng

Ông Hoàng Văn T. tại Amarillo,TX bị Cancer phổi, bác sĩ cho biết đă lan ra các bộ phận khác rồi và đang lan tới tim, bệnh viện không c̣n cách nào để giúp ông được, họ cho về nhà để đợi chờ ngày giờ tử thần đến gơ cửa thôi. Trong thời gian nằm bệnh tại nhà y tá thường xuyên tới giúp ông những điều cần thiết chuyên môn.

Cuốt tháng 7 vừa qua(2004), tôi được mời tới dự đám cưới, Cha Xứ có nhờ tôi ban các phép Bí Tích cho ông, thấy ông quá tiều tụy và thoi thóp, tôi nghĩ chắc ông cũng chẳng c̣n sống được bao lâu nữa, nhưng c̣n nước th́ c̣n tát, tôi chỉ cho uống 2 thứ thuốc: Bán Chi Liên và Bách Hoa Xà Thiệt Thảo (xem h́nh). Thứ thuốc này do một tử tội trước khi bĩ xử 3 ngày đă chỉ cho một người cũng bệnh cancer phổi như ông T. Sau khi uống cũng đi cầu ra máu và đă khỏi hẳn cho tới ngày nay.

Ông Hoàng Văn T. cũng đi cầu ra máu mủ và sau khi uống một thời gian, đi chụp lại, bác sĩ rất ngỡ ngàng và nói rằng: “bệnh này tôi không thể chữa được, c̣n ai cho thuốc mà được khỏi th́ tôi không biết. Nếu người nào bị bệnh mà được chữa khỏi th́ khi chụp lại vẫn thấy c̣n vết đen, c̣n trường hợp của ông th́ hoàn toàn trắng.”

Như vậy, ông T. chỉ uống thuốc được hơn 3 tháng, đến nay bác sĩ đă xác nhận là đă hoàn toàn lành bệnh nên đă đi làm hăng trở lại. Tạ ơn Chứa Mẹ muôn vàn lần.

 

Cách sử dụng thuốc:

Bán Chi Liên: 1 Pound

Bách Hoa Xà Thiệt Thảo: 2 pounds

Mỗi lần dùng 1 nắm bán chi liên và 2 nắm bách hoa xà, rửa sạch, nấu sôi kỹ, chia ra ngày uống 3 lần.

Nấu lại lần nữa để uống thay trà cả ngày.

 

Cước Chú: 

Điều quan trọng phải giữ là cấm uống mọi thứ nước ngọt, nhất là bia rượu, v́ làm thuốc mất hết hiệu lực.

Bán chi liên và Bách hoa xà c̣n trị được các bệnh sau đây:

Theo như tác giả truyền lại trước chịu tử h́nh th́ chỉ có 2 vị trên đây cũng đủ trị được các bệnh ung thư. C̣n trị các bệnh:

1. Ứ huyết, mất máu * Bệnh ngứa * Bệnh trĩ * Ho nóng * Máu cao * Bệnh tim * Mất ngủ

Khá nhiều người cho biết, uống thuốc này ngủ rất tốt.

2. Trừ được các chứng độc và nóng nơi lục phủ, ngũ tạng.

3. Riêng bệnh ruột và dạ dày, miễn nhiễm và kháng độc, lại tăng cường sinh lực.

 

Chú ư:

 Khi nấu phải rửa sạch đất cát.

 Nấu nồi nào cũng được

 Khi mắc bệnh ung thư nặng, đi cầu ra máu mủ là dấu hiệu tốt, độc trùng đă bị tống ra ngoài.

 

XXIX. Bài thuốc phong thấp khớp

(các khớp xương sưng đỏ, đau nhức co rút…)

* Tang kư sinh: 5 chỉ

* Độc hoạt * Ngưu tất * Tần giao * Phục linh * Pḥng phong * Bạch thược * Đảng sâm * Dương qui * Hoàng kỳ * Pḥng kỷ * Uy linh tiên * Bạch truật * Xuyên khung = đều 3 chỉ

* Tế tân * Nhục quế = đều 1 chỉ

* Nhân sâm = 2 chỉ

* Cam thảo = 1 chỉ ½

Sắc nước uống. Kiêng các thứ làm giă thuốc.

Bài thuốc này đă chữa được nhiều người. Chị Hoàng Thị L. bị sưng các khớp xương, nhiều lần co rút chân tay lại. Chị đă bị trên 8 năm, cứ 3 tuần phải đi nàh thương một lần, để tiêm loại thuốc đặc biệt, mỗi lần tốn 2-3000 USD. Khi uống thuốc này được 9 thang thấy hết sưng, hết đau. Nay chỉ c̣n đi bệnh viện 3 tháng 1 lần … (TS Nguyễn An Kh. cho)

 

XXX. Đơn thuốc trị phong ngứa

LM Vũ Kim Ng. bị phong, ăn thứ ǵ cũng bị ngứa, trừ ra chút thịt nạc. Bị như vậy trên 30 năm. Nay uống đơn thuốc này đă khỏi hẳn, không phải kiêng ăn uống ǵ nữa.

* Kinh giới * Liên kiều * Sa sâm * Kiết cánh * Trùng thối (bỏ chân, đầu, cánh – Tên khác: thuyền thuế) * Ngưu bàng tử * Xuyên khung * Tục đoạn : đều 3 chỉ 

* Pḥng phong * Tien ho * Kim ngân hoa * Phục liên * Huỳnh liên * Đương quy * Sài hồ * Độc hoạt * Khương hoạt * Đỗ trọng : đều 2 chỉ

* Cam thảo: 1 chỉ rưỡi

* Táo: 4 quả

* Gừng: 3 lát

Cách dùng:

Đổ 6 chén, sắc c̣n lại 1 chén rưỡi. Chia đôi: 3 giờ chiều uống ½, tối đi ngủ uống ½. Có thể sắc bằng nồi điện (low cooker) để khỏi bị cháy.

Cước chú:

1. Người có bệnh phổi, cấm uống thuốc này

2. Người bị tiểu đường, thêm Hoàng cầm 3 chỉ

3. Không phải kiêng cữ ǵ cả

 

XXXI. Gai xương sống, phong c̣ng lưng

(KHÔNG NGẨNG LÊN ĐƯỢC)

* Xuyên quy: 5 chỉ

* Sinh địa: 4 chỉ

* Bạch truật * Độc hoạt * Đỗ trọng * Bạch linh * Ngưu tất * Pḥng phong * Bạch thược * Quế chi * Trần b́ : mỗi vị 3 chỉ

* Tần giao * Tế tân * Sâm Hoa Kỳ * Thô ty tử * Câu kỷ tử * Pḥng kỷ: mỗi vị 2 chỉ

* Điều thảo: 1 chỉ

* Đại táo: 5 quả

Cách dùng:

Có thể sắc bằng nồi điện, không sợ cạn thuốc hay bị cháy. Đổ 4 chén nấu c̣n 1 chén.

Cước chú:

Người bệnh nặng sắc uống mau khỏi. Nếu chỉ đau nhức xương, mỏi gối, đau lưng, ngâm rượu uống rất tốt.

Người gầy yếu có thể thêm 2 chỉ lộc nhung sắc uống.

Tổng cộng tất cả là 20 vị. Xin cắt những vị tốt.

 

HẾT

Tác giả: James Vũ

 

 

 

 

 


® "Khi phát hành lại bài viết của trang này cần phải liên lạc với nguồn : Dũng Lạc hoặc ERCT