Cong, nhưng đừng gy

Tc giả : Khng r

Một trong những hồi ức thn thương nhất của ti khi cn thơ đ l đi dọc v ngồi xuống bn bờ sng. Nơi đ ti được tận hưởng sự yn bnh v tĩnh lặng, ngắm nhn dng nước lặng lờ tri v tiếng những con chim ht v những chiếc l cy r ro. Nơi đ ti cũng được ngắm những thn tre oằn xuống dưới sức gi rồi vt ngược ln trời cao khi những cơn gi lặng đi. Khi ti nghĩ về tnh đn hồi của thn tre lc chng cong v thẳng ngược lại về vị tr cũ, khi niệm về sự thch ứng hiện ln trong c ti. Lin hệ điều ny với con người, sự thch ứng c nghĩa l khả năng phục hồi sau một c sốc, nỗi u sầu, hoặc bất kỳ trạng thi no đ lm căng thẳng hết mức những cảm xc của con người.

Bạn c bao giờ cảm thấy mnh gần như gục ng? Bạn gần như bị bẽ gy? Hy cảm tạ trời đất v sau thử thch ấy bạn vẫn cn tồn tại để c thể ni về sự trải nghiệm đ. Trong thử thch đ bạn đ cảm thấy một trạng thi tnh cảm lẫn lộn đang đe dọa chnh sức khỏe của mnh. Bạn cảm thấy những xc cảm bị rt kiệt, tinh thần kiệt quệ v bạn gần như phải hứng chịu một trạng thi về sức khỏe khng lấy g lm dễ chịu.

Cuộc sống l sự tổng ha của những thời khắc tươi đẹp v đen tối, những pht giy hạnh phc cũng như bất hạnh.
Những bất hạnh tiếp đến sẽ gần như bẽ gy bạn, nhưng hy cố gắng cong người gắng chịu, đừng để bị bẽ gy. Hy nỗ lực đừng để hon cảnh hạ gục bạn.

Một cht hy vọng sẽ đưa bạn vượt qua những thử thch cam go. Với niềm hy vọng về một ngy mai tươi sng hoặc một viễn cảnh tươi đẹp, th mọi điều xem ra sẽ khng đến nỗi tồi tệ. Thử thch cam go ấy rồi ra sẽ dễ dng đương đầu hơn v kết quả cuối cng thật xứng đng. Nếu đường đời trở nn cam go v bạn đang ở vo thời điểm sắp gy, hy chứng tỏ sự thch ứng của mnh. Giống như những cy tre, cong, nhưng khng gy.

Nguồn : Khng r