"Đi chơi dưới Tuyết...."  (Part II)

Huỳnh Văn Ba - Exryu USA  (*)

                                               "Happiness is not something ready made"
                                                "It comes from your own actions"

                                                                                  (Dalai Lama)

Đây là tập ảnh chụp tuần qua trong chuyến đi hiking ở Highbank Metropark và vùng ngoại ô phía Bắc của TP Columbus.

< Xem nhiu h́nh nh cui bài >

Đường "trail" trong công viên vẫn c̣n Tuyết phủ nhưng người đến chơi "cross country skii" bắt đầu ít đi v́ "chất" Tuyết không c̣n được mềm mịn như mấy tuần trước. Nhờ giờ có ánh nắng càng ngày càng dài ra, băng và tuyết trên mặt sông Olentangy chảy cạnh theo công viên nầy bắt đầu tan đi - Đây là dấu hiệu của mùa Đông sắp chấm dứt. Đối với tôi tuy biết là những ngày đẹp của mùa Xuân sẽ trở lại trong 1-2 tuần nữa, nhưng cũng hơi tiếc khi thấy "nàng" Tuyết ra đi và ngày Đông băng giá không c̣n đó để giữ cho công viên cái "cô quạnh" đặc biệt chỉ có những người đủ nhiệt t́nh và đam mê với thiên nhiên đến viếng. 

Ngày hôm đó tôi đă gặp lại những người bạn "chim" trên đồi. Trong đó con chim "Downy woodpecker" (chim gơ kiến tí hon) teen-ager vừa trổ mă bắt đầu khoe cái búi tóc đỏ trên đầu cố bay theo mấy chị lớn 19-20 dể học cách "ăn & mặc" của làng chơi - Chắc cô ta đang ước mơ là mùa Xuân nầy ta sẽ được một Hoàng Tử của núi rừng để ư...?

 

Sau khi leo lên đến cao điểm "E" (1) tôi chờ bóng "Đại Bàng" hơn 3 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chẳng thấy hiện ra.  Rốt lại đành phải cuốn gói ra về v́ ánh nắng của 1 ngày Đông quang đăng đă làm cho da mặt tôi sạm nắng và môi tôi khô nứt...

Trên đường xuống đồi tôi gặp một lăo bà tuổi trên 75 dẫn theo 3 đứa cháu gái tuổi chưa quá 10. Cụ có vẽ khoẻ mạnh và nhanh nhẹn qua cách  đi đứng trên đường tuyết phủ. Tôi chào bà và 3 cô "con nít" quá dễ thương (như 3 con chim non với 1 con hạt trắng!?) và hỏi họ đi đâu. Bà bảo là hôm nay được nhờ giữ em (Babysit). Thay ǵ để mấy cháu ngồi nhà xem TV và chơi games, bà dẫn cháu ra ngoài "park" đi "hiking" để được "giải thoát" khỏi cái tù túng của 4 mảnh vách tường. Xong rồi sẽ cho ăn trưa ngoài trời dưới Tuyết. Tôi bảo "Great idea" rồi chào cụ với nụ cười thán phục trong khi nghĩ  thầm: "Phải chi bà ngoại bà nội ta xưa kia cũng như thế nầy th́ cuộc đời ḿnh chắc phải khác hẳn....".   

 

Tuy không gặp được chim ưng "Đại Bàng", ngày hôm đó tôi làm bạn với cặp chim mới trở về Ohio sau khi đi vacation tránh lạnh mùa Đông vùng dưới (Florida?) - đó là "Blue bird" có cái áo nhung màu xanh đẹp tuyệt vời. Như thế cũng kể là vui lắm rồi…

Naruhodo!

 

 

H́nh ảnh "Đi chơi dưới Tuyết...."

 

            

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Anh Huỳnh Văn Ba (67, Meisei - Tokyokyouikudai - Todai) không những là một nhiếp ảnh gia trong gia đ́nh Exryu, anh Ba c̣n là vận động viên về leo núi, xe đạp và nuôi bonsai. Anh Ba và anh Vơ Văn Thành (68, Nodai) đă từng dùng xem đạp đi khắp nước Nhật và xuyên lục địa Hoa Kỳ. Qua những lần đi này anh Ba đă có nhiều tác phẩm h́nh ảnh khắp nơi. Anh H.V. Ba hiện đang làm việc và sinh sống tại Ohio.

Cảm tưởng xin gởi về