Câu Chuyện Thầy Lang

Quà Tặng Thêm của Hoạt Động T́nh Dục

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức

 

Xin hiểu hoạt động này theo nghĩa truyền thống là sự giao hợp giữa người nam và người nữ với mục tiêu có nối dơi tông đường hoặc để thỏa măn nhu cầu khoái lạc cơ thể.

Hoạt động được dân gian ta coi trọng và xếp vào một trong tứ khoái:

Ăn uống cho đă khẩu nhưng cũng có mục đích cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Ngủ cho sướng con mắt nhưng cũng để phục hồi sinh lực, tu bổ hư hao.

Rồi đến “làm t́nh” với mục tiêu vừa mới nói ở trên.

Đệ tứ khoái là “đổng ́a”, hưởng luồng gió mát rợi thổi vào “cửa sau” mà cũng để loại bỏ cặn bă chuyển hóa có thể gây bệnh ra ngoài thân xác.

Các nhà y khoa học đă có nhiều nghiên cứu về chuyện thầm kín này và cùng chung ư kiến rằng, hoạt động t́nh dục là một phần của sự sống, một chức năng sinh học đặc biệt với “cho và nhận” đồng thời cũng là một nhu cầu không thể thiếu của con người.

Ngoài mục tiêu sinh con, đẻ cái hoặc cho vui (have fun), khoa học và các kỵ mă Don Juan kim cổ cũng nêu ra những điểm lợi và bất lợi khác của làm t́nh đối với sức khỏe.

Sau đây, là một số “quà tặng thêm” -bonus -đă được kể ra mà chúng ta có lẽ cũng chẳng nên bỏ qua. V́ nhất cử, lưỡng tiện, vừa cùng vui hưởng vừa thấy khỏe khoắn con người.

Trước hết là sự trường thọ.

Kết quả nghiên cứu tại Đại học Queens ở Belfast, công bố trên British Medical Journal năm 1997 cho hay, những ai luôn luôn tận hưởng khoái lạc t́nh dục đều sống lâu gấp đôi so với người lơ là với hành động sinh lư này.

Davey G. Smith và Frankel S. Yarnell J, Đại học Bristol đă theo dơi 918 người tuổi từ 45-59 trong thời gian từ 1979- 1983. Họ rút ra kết luận là tử vong, đặc biệt về bệnh tim mạch, ở nhóm người giầu cực khoái t́nh dục ít hơn tới 50% so với những người nghèo cực khoái.

Một giải thích cho là, mỗi khi có cực khoái th́ hormone DHEA (Dehydroepiandrosterone) từ nang thượng thận tăng sản xuất. Mà hormone này có khả năng tăng miễn dịch, tu bổ tế bào bị tổn thương, kéo dài tuổi thanh xuân, tăng nhận thức, tăng dục t́nh, tiêu hủy chất béo, giảm trầm cảm.

Sau một nghiên cứu, giáo sư Y tế Công cộng Shah Ebrahim, Luân Đôn, kết luận như sau: “ Các bậc trung niên nên hân hoan biết rằng thường xuyên giao hợp sẽ có ít khả năng tăng rủi ro tai biến năo mà c̣n được một quà tặng (bonus) là có một vài bảo vệ đối với bệnh tim trầm trọng”. Ông ta dí dỏm thêm rằng “Mối liên quan giữa tử vong và tần xuất làm t́nh được dân chúng rất ư là lưu ư tới”. Thực là không hổ danh “Đệ tam khoái”.

Chưa hết, vị bác sĩ thần kinh tâm trí David Weeks, bệnh viện Royal Edinburgh bên Scotland, tiết lộ thêm rằng, nam nữ làm t́nh 4 lần một tuần nom trẻ hơn tuổi thực tới 10 năm cơ đấy.

Vậy th́ bà con nào muốn sống lâu, trẻ trung xin mời làm một cuộc thử nghiệm xem “ất giáp” ra sao rồi chia xẻ kinh nghiệm bản thân với bạn bè.

Giảm trầm cảm, căng thẳng

Tuy nhiên, trường thọ mà tiêu cực, cô đơn, trầm buồn th́ cũng chẳng ra ǵ.

Th́ ta lại cầu cứu thao tác làm t́nh.

V́ theo Tiến sĩ Mark Stibich, Đại học California ở San Diego, làm t́nh tăng sản xuất nhiều loại hormone, tăng gắn bó thân th́nh, giảm cô đơn trầm cảm.

Bác sĩ Gordon Gallup, Đại học New York ở Albany, thấy rằng, phụ nữ yêu đương với nam giới có xuất tinh đều yêu đời hơn. Với mọi dè dặt, ông giải thích đó là nhờ chất hưng phấn prostaglandin của tinh dịch thấm qua nội mạc tử cung, vào máu, kích thích thần kinh. Tuy nhiên, ông cũng “cảnh báo” là không phải v́ vậy mà khi làm t́nh với đối tượng lạ lại quên không mang áo mưa, kẻo mà bị lây HIV, viêm gan virus, giang mai, lậu mủ…

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nghiên cứu tại New England Research Institute in Massachusetts mới được American Journal of Cardiology công bố ngày 8 tháng 1 năm 2010 vừa qua cho hay, nam nhân làm t́nh ít nhất 2 lần một tuần sẽ ít bị bệnh tim hơn là đồng giới chỉ thưa thớt “yêu đương” mỗi tháng có một lần.

Tiếc rằng các khoa học gia chưa nghiên cứu ảnh hưởng của làm t́nh với bệnh tim ở nữ giới, nhưng một nghiên cứu do Calgary University, Canada cho hay làm t́nh thường xuyên khiến quư nữ nhân thính mũi hơn.

Tăng miễn dịch với cúm, cảm lạnh

Miễn dịch là khả năng bảo vệ cơ thể đối với các vi sinh vật gây bệnh như cảm lạnh, cúm qua trung gian của các bạch cầu hoặc kháng thể.

Các giáo sư Carl J. Charnetski và Francis X. Brennan, Jr., đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania, cho hay nam nữ làm t́nh 1 hoặc 2 lần mỗi tuần có lượng IgA cao hơn nhóm “chay tịnh” hoặc chỉ làm t́nh một lần. Họ đo lượng kháng thể IgA trong nước miếng ở 112 sinh viên nam nữ t́nh nguyện tuổi từ 16-23, chia làm 4 nhóm.

Tuy nhiên hai nhà nghiên cứu cũng lưu ư rằng, nếu pḥng the trên 3 lần mỗi tuần th́ IgA không những không cao mà c̣n thấp hơn là khi chỉ “ấy” 1 hoặc 2 lần. Họ cho

Paul Pearsall, Ph.D., tác giả sách Superimmunity (Siêu Miễn Dịch) cũng đồng ư là giao t́nh thân mật tăng cường tính miễn dịch của cơ thể qua một loại hóa chất nào đó.

Giảm đau xương nhức khớp, nhức đầu

Theo Beverly Whipple, Chủ tịch American Association of Sex Educators, Counselors and Therapists, các hormone sản xuất khi có hứng thú hoặc cực khoái t́nh dục có thể tăng ngưỡng chịu đựng (threshold) với cảm giác đau.

Nghiên cứu cho hay, khi có cực khoái t́nh dục, hormone oxytocin lên cao gấp 3 lần so với b́nh thường. Hormone này lại kích thích tăng tiết chất giảm đau tự nhiên endorphins, một loại morphine tự nhiên trong cơ thể, nhờ đó các cơn đau giảm rất nhiều.

Ocytocin cũng tăng gắn bó t́nh cảm và ḷng quảng đại bao dung giữa những người t́nh. Đó là kết quả nghiên cứu của một số nhà khoa học tại các đại học Pittsburgh và North Carolina.

Riêng với migraine th́ các bác sĩ lại có ư kiến khác nhau: sex vừa làm giảm vừa là rủi ro đưa tới chứng nhức đầu này.

Là môn thể thao tốt

Thể thao vừa giúp có sức khỏe tốt mà c̣n giúp giữ sức nặng cơ thể trung b́nh qua tiêu dùng năng lượng tích tụ.

Tiến sĩ Patti Britton, Chủ tịch American Association of Sexuality Educators and Therapists ở Los Angeles quả quyết rằng sex là mốt vận động cơ thể rất tốt

Các chuyên gia điều trị rối loạn t́nh dục đều nhắc nhở rằng hoạt động t́nh dục là môn thể thao tốt. Họ nêu ra thống kê cho hay 30 phút làm t́nh tiêu hao 170 calo, trong khi đó ½ giờ tập yoga tiêu 114 calo, đi bộ 3mile/giờ mất 153 calo, chơi bóng truyền 174 calo.

Như vậy th́ nếu mỗi tuần lễ làm t́nh 3 lần là đễ dàng tiêu dùng cả gần 500 calo lấy đi từ lớp mỡ béo ở vùng mông, vùng bụng.

Nghiên cứu cũng cho hay người càng vận động th́ khả năng hành xử tính dục của họ cũng sung măn hơn. Với vận động từ 4 tới 5 lần mỗi tuần, 88% nữ nhân và 66% nam nhân báo cáo là khả năng này đạt trên mức trung b́nh. Lư do rất giản dị có thể là do họ tăng niềm tự tin với thân h́nh tráng kiện, “bắt mắt” hoặc vận động làm khí huyết lưu thông tốt tới cơ quan sinh dục.

V́ cắt giảm calo, làm t́nh cũng giúp ta tránh được nguy cơ béo ph́, bệnh tim mạch, tai biến năo, tiểu đường, giảm cholesterol, LDL, tăng HDL.

Giảm rủi ro ung thư tuyến nhiếp

Ung thư nhiếp tuyến vẫn là mối ưu tư của nam nhân cao tuổi. Vậy mà hoạt động t́nh dục lại giảm nguy cơ bệnh này.

Michael Leitzmann và đồng nghiệp tại Viện Ung Thư Quốc gia Hoa Kỳ đă thực hiện một nghiên cứu kéo dài trong 8 năm với gần 30,000 người tuổi từ 46-81 và đă công bố kết quả trên Journal of the American Medical Association (vol 291, p 1578) năm 2004.

Các thiện nguyện viên được đưa cho các câu hỏi mỗi hai năm về tần xuất làm t́nh xuất tinh. Kết quả cho thấy những người xuất tinh từ 21 lần trở lên mỗi tháng sẽ giảm được 33% rủi ro ung thư nhiếp tuyến so với những người chỉ xuất tinh từ 4-7 lần/tháng trong suốt cuộc đời. Với nghiên cứu này, tác giả cũng cho là giao hợp thường xuyên không là rủi ro gây ung thư nhiếp tuyến như vẫn tưởng.

Trước đây cũng đă có một nghiên cứu với kết quả tương tự nhưng ngắn hạn do Graham Gilles, Úc châu, thực hiện.

Các tác giả đưa ra hai giải thích là sự xuất tinh thường xuyên loại bỏ khỏi nhiếp tuyến các chất có thể gây ung thư và cũng ngăn các tinh thể calci kết tụ với nhau trong ống dẫn tinh dịch.

Để kết luận, Giles nhăn nhủ là cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định bonus này nhưng ít nhất xin mọi người yên tâm là làm t́nh không có hại mà có thể bảo vệ cục quư nhiếp tuyến của quư ông. Và lại c̣n cho khoái cảm nữa.

C̣n nhiều bonus khác nữa của thao tác t́nh dục, như là:

-Giúp ngủ ngon. Chẳng thế mà ngay sau khi xuất tinh hưởng thụ là anh chàng nằm lăn quay ra ngủ một mạch.

-Kết quả nghiên cứu tại University of Texas cho hay làm t́nh cũng tăng cường niềm tự tin của nhiều người. Điều này cũng đúng thôi, v́ có hiên ngang lâm trận th́ mới chinh phục và thỏa măn được đối phương.

-Giúp cơ bắp ở sàn xương chậu mạnh hơn, tăng khả năng kiểm soát tiểu tiện của bàng quang, giảm rủi ro đái rắt ở tuổi già nam nữ.

-Với quư bà th́ thao tác t́nh dục cũng có mấy điểm ăn thêm: như khi estrogen gia tăng th́ bớt được rủi ro bệnh tim, bớt được khó chịu trước ngày xuất kinh PMS, mềm ướt âm hộ, dễ siêu ḷng trước mời gọi của nam nhân, tiết hương thơm cơ thể, giảm rủi ro bệnh nội mạc tử cung. Đây là bệnh tự miễn khiến với nội mạc phân tán khắp bụng, khiến cho bệnh nhân đau đớn vô cùng, nhất là khi làm t́nh. Nghiên cứu của bác sĩ Harvey Kliman, Đại học Y Yale công bố trên Gynecologic and Obstretic Investigation năm 2002 cho biết làm t́nh khi có kinh nguyệt có thể giảm tủi ro bị bệnh này tới 1.5 lần, so với phụ nữ không thao tác pḥng the khi kéo cờ đỏ.

-Điều cần lưu ư ở quư bà, nhất là ở tuổi măn kinh, mà nếu chạy tịnh chẳng chịu “tả xung hữu đột” tính dục th́ cũng có rủi ro đấy. Đó là sự teo co mô bào âm hộ, gây đau khi nổi hứng muốn giao du thân mật với bạn già.

Kết luận

Gọi là “bonus” th́ những điều vừa mới kể cũng đă quá nhiều để mà tận hưởng. Vậy th́ xin tạm ngưng t́m kiếm thêm.

Chỉ muốn ghi lại ư kiến của nữ tài tử Marilyn Monroe: “Sex là thiên nhiên và tôi hoàn toàn tin tưởng trong sự ḥa đồng với thiên nhiên”

Câu nói của nhà văn Hoa Kỳ Henry Miller: “Điều kết hợp thế giới với nhau, như tôi đă học được từ kinh nghiệm cay đắng, chính là thao tác giao hợp”

Và cảm nghĩ lư thú của cụ Nguyễn Công Trứ nhà ta:

“ Cái t́nh là cái chi chi,
Dẫu chi chi cũng chi chi với t́nh ”

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức M.D.
Texas Hoa Kỳ tháng 7,2009
http://www.nguyenyduc.com