Câu Chuyện Thầy Lang

Thủ Dâm

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức

Một độc giả vấn kế về trường hợp tế nhị như sau. Xét ra đây cũng là chuyện mà nhiều người ngại ngùng khi đề cập công khai, nhưng y học là y học, cho nên xin chia xẻ để ai thắc mắc th́ khỏi t́m kiếm đâu xa.

chau xin kinh chao bacsi,chau co mot cau hoi nay ma chau nghi da so nguoi dan ong nao cung mac phai la chung THU DAM.chau bi da hon 10 nam roi nhieu luc mot ngay den 2 hoac 3 lan, may lan chau gan ban gai thi cau nho cua chau cu nam in.nhung bay gio chau muon tu bo no ma khong biet cach nao va co loai thuoc nao de khac phuc tinh trang nay hay khong.chau cam on bac si."

thang chau toi nghiep” John Nguyễn.

Dear cháu John,

Trước khi trả lời câu hỏi của cháu, bác xin nhắc lại một số hiểu biết căn bản về Thủ Dâm (TD). Nói là căn bản v́ chuyện này nó cũng dài ḍng và khó nói lắm e rằng nhiều nhà đạo đức lại mắng, thiếu ǵ đề tài mà lại nói đến chuyện “tự-khoái-bằng-tay.”

Đúng như nhận xét của cháu, “ đa số người đàn ông nào cũng mắc phải chứng TD”.

Thủ dâm là ǵ?

TD là hành động nhẳm thỏa măn khát vọng t́nh dục bằng cách dùng tay hoặc một vật dụng nào đó để kích thích cơ quan sinh dục hoặc một bộ phận gợi cảm trên cơ thể, như nhũ hoa, môi miệng, bẹn háng, hậu môn...

TD khá phổ biến ở mọi giới mọi tuổi, nam nhiều hơn nữ, trẻ em thiếu niên nhiều hơn người trung niên, cao tuổi. TD thường bắt đầu từ tấm bé.

Một vài động vật cũng TD. Chó mèo đực thường dùng lưỡi liếm bộ phận riêng; voi kích thích với ṿi; mấy con vượn con khỉ cũng hay làm tṛ khỉ, lấy tay sờ mó bộ phận sinh dục của ḿnh.

Một nghiên cứu cho hay có tới 92-97% nam TD so với 72-78% nữ, dù đă có gia đ́nh hay không. Con nít cũng đă tần ngần t́m khoái cảm khi vô t́nh “mân mê” chạm phải cơ quan sinh dục của ḿnh. Nghiên cứu do Masters& Johnson thực hiện ở người trên 80 tuổi cho hay 40% lăo bà và 72% lăo ông vẫn c̣n TD.

Quan niệm về TD tùy theo văn hóa, tôn giáo.

Xưa cũng như nay, vẫn có nhiều ư kiến cho rằng các chất lỏng của cơ thể, trong đó có tinh dịch, là những chất quan trọng cho sự sống. Do đó không nên phung phí với các hành động như TD để rồi mất sức, giảm khả năng làm việc, mắc phải các bệnh như trứng cá, kinh phong, bại suội, mau già, bất lực sinh lư, gây tâm bệnh, gây căng thẳng cho hôn nhân….Các bậc làm cha mẹ khi thấy con nít ḿnh TD th́ la mắng cấm đoán, dọa là mất giống, teo chim…

Nhiều tôn giáo cũng kết án TD coi như một rối loạn đạo đức trầm trọng, tội lỗi hơn ngoại t́nh hiếp dâm. Một số tôn giáo coi tinh trùng mang mầm mống sự sống và TD đă nhẫn tâm hủy hoại sự sống đó, và kết án tử h́nh đối với người nam TD. V́ những khắt khe này, nghiên cứu cho hay những người có niềm tin tôn giáo mănh liệt đều ít TD, đặc biệt là nữ giới.

Để chặn đứng TD, người ta đă nghĩ ra nhiều cách:

-không ăn các món ăn được coi như có tính cách kích dục như ṣ, rượu, chocolat, hạt tiêu, nấm;

-Bảo vệ vùng nhậy cảm với “khóa trinh tiết”, cột tay trẻ em vào thành giường khi ngủ ban đêm, thậm chí vài phong tục c̣n cắt bỏ âm vật clitoris của người nữ…

Ngày nay, giới y khoa cho rằng TD là:

-b́nh thường và có vài tác dụng có lợi;

-là một phần của sự trưởng thành và việc tự khám phá các giai đoạn và nhu cầu của đời sống.

-một phần của đời sống t́nh dục lành mạnh khi không có giao hợp nam nữ, và

-không gây ra hậu quả có hại.

Có ư kiến c̣n cho rằng TD tránh được ngoại t́nh, khi vợ hoặc chồng v́ lư do nào đó không chăn gối b́nh thường được hoặc TD trước để tránh “tiền dâm hậu thú” của cặp t́nh nhân thương yêu nhau hết ḿnh; giúp ngủ ngon; cung cấp một giải đáp cho người không có bạn t́nh, thậm chí c̣n giảm ung thư nhiếp tuyến v́ bớt tinh dịch.

Tuy nhiên cũng TD bất thường khi:

-thich TD hơn là giao hợp song phương;

-thay v́ lâu lâu TD để giải tỏa nhu cầu t́nh dục cấp bách lại hành xử thường xuyên gây ra rối loạn cho sự thỏa măn t́nh dục;

-luôn luôn ám ảnh TD ở bất cứ thời gian, không gian nào;

-TD liên tục mà không c̣n cảm thấy cảm giác t́nh dục.

Trở lại với thắc mắc của cháu, bác nhận thấy:

-Cháu đă TD từ hơn 10 năm nay

-Mỗi ngày cháu TD hai, ba lần

-Khi gần bạn gái th́ “dưới” cứ nằm im mặc dù “trên” muốn và cháu sẵn có bạn t́nh chờ đợi.

Bây giờ cháu muốn từ bỏ TD.

Cháu không cho biết tại sao cháu muốn chấm dứt.

V́ TD quá nhiều mỗi ngày;

v́ không hoàn tất bổn phận t́nh dục với bạn gái cho nên hối hận;

v́ lư do sức khỏe…

Dù v́ lư do nào th́ bác thấy cháu cũng nên xét lại thói quen của ḿnh với lư do duy nhất là: Cháu có bạn gái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xác thịt của cháu th́ tại sao cháu lại t́m khoái lạc cho riêng ḿnh trong TD. Rồi bỏ bê bạn ḿnh. Như vậy có phải là ḿnh chỉ nghĩ tới ḿnh không nhỉ?!

Vả lại, cháu cũng đă “vui chơi một ḿnh” quá lâu rồi, bây giờ ta cũng nên quay lại với nếp sống b́nh thường, có nam có nữ cùng vui. Lâu lâu có v́ công việc phải phải cách xa, lại có nhu cầu “khẩn trương” th́ ta hăy tự khoái bằng tay.

Không có thuốc nào giúp cháu từ bỏ đâu. Đây là một thói quen, một đam mê hơi bất thường. Bác không hiểu làm sao mà một ngày cháu TD tới 2,3 lần rồi lại c̣n gần bạn gái. Đúng là cơm ngày 3 bữa, TD 3 lần.

Bác đề nghị cháu thẳng thắn nói chuyện với bạn gái về thói quen này. Bạn cháu chắc sẽ rất bực ḿnh. À ra thế, từ trước tới nay anh hành động như vậy cho nên mới ỉu x́u khi ḿnh gặp nhau. Nhưng nếu cháu thương yêu cô ta thiệt t́nh th́ nên năn nỉ, nói rơ sự thật. Cô ta sẽ siêu ḷng. Hai cháu có thể giải quyết cái “tội nghiệp” của cháu. Hai cháu vẫn có thể vừa TD với nhau mà vẫn quan hệ giao hợp, đôi khi c̣n giúp sự qua lại cổ điển này thêm phần hào hứng đấy cháu ạ.

Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua vấn nạn, để xây dựng cuộc đời.

Bác sĩ Nguyễn Ư Đức

Texas-Hoa Kỳ
www.bsnguyenyduc.com