Exryu Toàn Cầu Hội Ngộ tại Úc Châu

Ghi vội vài cảm nghĩ của chuyến viễn du Úc Châu

< Nguyễn Thị Nhẫn>

Các anh chị thân mến,

Sau một chuyến viễn du dài ở Úc Châu, Nhẫn tạm ghi vội một vài cảm nghĩ về chuyến đi nầy.

Đúng vậy, có đến Úc mới biết được được tính hiếu khách của anh chi. Exryu ở Úc như thế nào.

Vừa đến Melbourne là Nhẫn và anh Quang được Bùi Quang Phước đón tại phi trường và đưa về nhà anh chi. Phạm hoàng Thái. Đây là lần đầu tiên Nhẫn được biết anh chi. Phạm Hoàng Thái.

Sau vài lời giới thiệu của anh Phước, Nhẫn nhận ngay được nụ cười thật dễ mến của anh chị để Welcome người khách ở phương xa đến mà anh chị không hề biết đến mà chỉ biết đại khái

cùng là Exryu mà thôi. Ở cùng trong nhà anh của chi. Thái c̣n có Vĩnh Trường và Lê hữu Phước. Trong suốt 6 ngày ở đó mặc dù tụi nầy nói là anh chi. Thái đừng có lo ǵ về ăn uống cả thế mà chi. Thái cứ lo lăng xăng, sáng vừa thức dậy là có điểm tâm liền và tiếp khách với một tấm chân t́nh thật thoải mái, nói chuyện với mọi người với một tinh thần thật thoải mái và thật vui.

Kế đó là Phước - Kim lo cho mọi người đủ thứ, Kim th́ lăng xăng trong nhà bếp, Phước th́ bên ngoài lo đi đón hết người nầy đến người kia về. Lo cho mọi người từ chỗ ăn chỗ ở thật hết ḷng.

Có lẽ đó là tuần lễ cực nhất của Phước và Kim nhưng Nhẫn thấy hai người lúc nào trên môi cũng nở một nụ cười, hỏi thăm săn sóc mọi người từng chút.

Anh Danh cũng vậy, chạy tới chạy lui thăm hỏi từng người. Đặc biệt mọi người lúc nào cũng niềm nở và vui vẽ với khách phương xa đến.

C̣n anh Trần việt Hùng vừa gặp anh Quang là anh Hùng nhận ra anh Quang ngay. Hơn 35 năm rồi mà anh Hùng vẫn nhận ra anh Quang. Hai người ôm nhau thật cảm động. Lúc đó t́nh bạn xa xưa lại trở về như mới ngày nào. Không ngờ sau hơn 35 năm lại được dịp gặp lại nhau. Anh chi. Hùng thật hiếu khách. Hỏi thăm từng người một và lúc nào anh Hùng cũng nói huyên thuyên thật vui. Mặc dù đây là lần đầu tiên Nhẫn mới đươc dịp quen biết với anh Hùng nhưng nhận ngay ra anh Hùng là người rất thoải mái và rất thảo ăn với bạn bè. Anh Hùng rất hiếu khách. Phải có mặt trong buổi tiền DH 2006 ở nhà anh Hùng mới biết được sự cảm động của ngày đó. T́nh Exryu như bôi xóa mọi dị biệt trong giây phút đó, mọi người như đến với nhau bằng một t́nh cảm không biên giới. Ngôn ngữ của thế gian nhiều khi không đủ chữ để diễn tả.

Cũng ngay tại nhà anh Hùng lần đầu tiên Nhẫn và anh Quang mới có dịp gặp anh Mai Văn Hào. Anh Hào nói chuyện rất vui.

Rồi ngày từ gia? Melbourne lại đến, mọi người với những ṿng tay ôm nhau trong quyến luyến như không muốn rời nhau v́ ai cũng biết sau lần gặp gở nầy khó có dịp gặp lại nhau trong bầu không khí thân t́nh như thế nầy.

Xe Bus chuyển bánh lên Canberra mới thấy được tấm ḷng của Quí với Exryu. Lo cho mọi người trên xe bus từng chút một. Tranh đấu cho Exryu đi tour với giá thật rẽ ( Anh John của công ty du lịch tiết lộ mới biết là Quí tranh đấu cho cho Exryu hết ḷng, kỳ kèo với anh John để cho Exryu được hưởng một giá rẽ không thể tưởng tượng được và anh John cũng thú nhận là anh tổ chức tour nầy là làm văn nghệ cho vui vậy thôi chớ không có lời ǵ nhiều cả, có thể dám lỗ nửa là khác ). Xin cho Nhẫn vỗ tay hoan hô t́nh Exryu của Quí dành cho tụi nầy, Nhẫn nghĩ ai đi tour Canbera - Sydney kỳ nầy ai cũng ghi nhận và hoan hô Quí san cùng cảm ơn tấm ḷng của Quí dành cho tụi nầy.

Đến Sydney, ngay trong ngày đầu là gặp ngay anh Đinh Quốc Tuấn, anh Bông. anh Ẩn, anh Thái anh Tuấn và c̣n rất nhiều người nửa v...v.... mà Nhẫn không nhớ hết. Phái đoàn đến trể mà mọi người nhẫn nại chờ đợi. Không một lời lời trách cứ mà ngược lại phái đoàn được đón tiếp ngay bằng những nụ cười niềm nở, bằng những cái bắt tay nồng ấm và với những lời hỏi thăm chân t́nh. Có phải chăng chỉ có Exryu mới có được những nhẫn nại và những ân t́nh nầy.

Rồi ngày hội ngô. Syney đến, Nhẫn lai. có dịp gặp lại Anh Vọng, chi. Tuyền, anh Học những người mà Nhẫn có dịp quen biết lúc c̣n ở Osaka. Anh Hồng anh Ẩn v...v.....Anh Vọng th́ Nhẫn nhận ra ngay dù hơn 36 năm không gặp, lúc nào cũng vẫn nụ cười vui vẽ trên môi.

Nhẫn cũng rất cám ơn là nhờ ngày hội ngộ. Sydney mà Nhẫn được quen biết thêm hai người bạn mới là anh Nguyễn châu Nam và Thái anh Tuấn. Anh Nam nói chuyện rất vui. Riêng anh Thái anh Tuấn th́ Nhẫn có dịp được nói chuyện nhiều v́ đi trên xe do anh chi. Tuấn - Thuỷ chở, được ăn cơm chung nên biết là anh Tuấn là người có lối nói chuyện rất cởi mở. Rất hân hạnh được quen biết anh Nam và anh Thái Tuấn. Rất mong là có một dịp nào đó được gặp lại hai anh.

Câu chuện chưa chấm dứt ở đây. T́nh cờ lại có dịp gặp lại anh Cao minh Thái ở phi trường Hongkong. Qua những đàm thoại ngắn ngủi ở phi trường và trên phi cơ Nhẫn thấy anh Thái cũng là người vui tính, có lối nói chuyện khá hấp dẫn người nghe.

Nói là tóm tắt nhưng Nhẫn thấy thơ hơi dài rồi. Xin cho Nhẫn ngừng nơi đây và một lần nữa xin cho Nhẫn cám ơn tất cả những người v́ t́nh Exryu mà đối xử với nhau thật có t́nh người.

Thân ái mến chào tất cả

Nhẫn

( bài đă post trên WW msg # 10847)