Shinnenkai Sydney 2005  

 

Bài này được tường tŕnh trên trang web của gia đ́nh Exryu Úc Châu. 
Nhưng v́ giới hạn bandwith của trang web, ERCT đă được phép đăng lại trực tiếp.

“Tháng giêng là tháng ăn chơi”

Dân Úc lè phè nên ngoài 3 ngày đầu năm, trong tháng giêng c̣n có thêm ngày Australia day để mọi người nghỉ xả hơi. ExryuNSW cảm thấy chưa đủ nên cố tạo dịp để chơi thêm. Hằng năm anh chị em Sydney vẫn tổ chức gặp nhau vào dịp đầu năm, cũng như lần trước để mọi người có thể vui chơi mà không vướng bận suy nghĩ lo món ăn và có được chỗ ngồi rộng răi, lần này anh chị em Sydney lại cũng đă tề tựu tại một RSL quen thuộc vào ngày chủ nhật 23-01-05.

         

Tiếp theo những ngày Bonenkai ở Melbourne thật vui vẻ và thân t́nh. Trong không khí ấm áp của mùa hè ở Sydney, mọi người lũ lượt kéo nhau về chỗ hẹn. Ngày Shinnenkai tại Sydney cũng đă qui tụ được khoảng 5,6 mươi người gồm hai thế hệ, tuy rằng đă có một số không đến được v́ có việc đột xuất vào phút cuối. Có anh em gặp nhau hàng tuần, có người gặp nhau hàng tháng nhưng cũng có người gặp lại nhau sau một thời gian dài. Mọi người đều nói cười vui vẻ tay bắt mặt mừng, trong lúc này tất cả những dị biệt đều nhường chỗ cho những hàn huyên về giây phút của kỷ niệm xưa, tâm t́nh những điều gặp phải trong cuộc sống hiện tại, và trao đổi với nhau những điểm chung về những sự kiện vừa mới xảy ra đối với đất nước.

         

Tuy không có được chỗ chơi rộng răi, thoải mái như ở nhà, nhưng các cháu cũng rất là vui khi có được một ngày gặp nhau để chuyện tṛ. Nh́n các cháu thay đổi nhóm nói chuyện mới thấy t́nh thân của các cháu đă phát triển cao, nếu có chỗ thích hợp th́ có lẽ các cháu sẽ có những tṛ chơi phong phú hơn và có được một “hội nghị bàn tṛn” rộng lớn hơn tiếp nối truyền thống cao đẹp của chú bác ḿnh trong mối liên hệ thân t́nh.

Chơi bên ngoài cũng có những hạn chế của nó. Không có được cái vui của những giờ phút hát ḥ, không thể tâm t́nh thâu đêm suốt sáng. Đến khoảng 10:00 pm th́ mọi người đành phải chia tay với lời hẹn gặp nhau vào năm tới hy vọng đông đảo hơn. Có một số anh chị c̣n định kéo nhau đi Nijikai, nhưng khi bài viết này lên khuôn th́ được biết các anh chị đó đă không thực hiện được ư định của ḿnh.

Ḍng thời gian vẫn cứ trôi, t́nh thân vẫn c̣n đó. Hẹn gặp nhau vào những lần kế tiếp có thêm sự tham dự của bạn bè khắp năm châu cho đến khi nào trên (trái tim) bảo dưới (đôi chân) không nghe, không c̣n đi gặp nhau được nữa.

Sydney 24-01-2005

Exryu Sydney.