Gia đ́nh Exryu Toronto tiếp đón Exryu Japan và USA

 

Ngày 19/11/2005 vừa qua, nhân dịp gia đ́nh anh chị Lê Văn Phụng (San Jose) và chị Nguyễn Thi Kim Nhung (70, Chiba-Japan) đến Canada, gia đ́nh Exryu Toronto đă có một buổi họp mặt thân hữu. Mời xem bài tường thuật dí dơm và h́nh ảnh chia sẻ từ anh Lê Tiến Cường. 

Gia đ́nh Exryu Toronto và anh chị Phụng & chị Nhung

 

Bên trái sang : Anh Pha, anh Cường, anh Phụng, anh Sắt, anh Nhiều

 

...................................

Sếp Văn-Phụng &  Nghệ Sĩ  Kim-Nhung 

                                            Đại Náo Toronto !

 

Bên trái : Anh Phụng - Exryu USA. Bên phải : Chị Nhung - Exryu Japan

        Khác hẳn với những năm trước, thời tiết Toronto vào những ngày cuối thu năm nay rất là ấm diệu lạ lùng. Chỉ có mưa phùng và những cơn gió nhẹ đủ làm tan đi những phấn tuyết vừa rơi xuống trên mặt đường.

         Đây cũng là một điều rất may mắn cho những ai đang muốn thăm viếng Vùng Đất Lạnh T́nh Nồng này. Huống chi là anh chị em Toronto chúng tôi nhờ vào ngoại cảnh như thế, lại càng thêm phấn khởi hăng say chờ đón những ngày cuối tuần này để Yokoso Warm Welcome anh chị Sếp Phụng từ Bắc Cali và Nghệ Sĩ Kim-Nhung từ Yokohama sắp viếng thăm …

    Vui chơi thả dàn là phương châm hàng đầu của dân Toronto chúng tôi đấy bà con .

        Được gặp lại hai nhân vật kỳ này, đặc biệt là chị Kim-Nhung, tôi nói diểu gọi chị là nghệ sĩ Kim-Nhung, v́ gia đ́nh tôi, từ khi sanh cháu Bi đầu ḷng th́ thường hay vào cư xá Chiba chơi, lúc ấy chị vẫn c̣n là một cô gái solo rất hồn nhiên và vui tánh. Tánh chị là hay thích nói, mà khi nói th́ chị thích vung cả tay lẩn cả người, y hệt như một người nghệ sĩ đang tŕnh diễn trên sân khấu vậy, làm không khí chung quanh lúc nào cũng vui nhộn cả lên..bây giờ sau hơn 30 năm gặp lại chị, tôi vẩn thấy chị chẳng thay đổi một tư nào cả.. Ngược lại, chị c̣n vui tánh hồn nhiên hơn xưa nhiều, quanh những câu chuyện vui buồn đă qua, th́ câu chuyện “ Cái Camera Digital” của chị đă làm anh chị em chúng tôi cười lăn bể bụng muốn banh cả căn pḥng nhà khách của anh chị Khuôn luôn. Nguyên thủy, đây là câu chuyện vui có thật mà chị đă thu thập lại khi di công tác du lịch ở vùng Bắc Ninh do đài NHK tổ chức. Qua câu chuyện này, tôi tự thầm suy nghĩ là ḿnh đă lầm v́ cứ tưởng những câu chuyện pḥng the này th́ phái nữ ta ít ưa thích nghe chứ , nhưng đâu ngờ mèn ơi, ḍm mặt các chị kofun cười đỏ tía cả mặt . C̣n request kể lại nữa mới chết !! À th́ ra, càng già càng dẻo lại... càng dzui chứ có ǵ đâu. Sao mà lẩm cẩm thế !

        Chưa hết đâu , trong đấng nam nhi Toronto chúng tôi có một anh chàng giềng uống bia múc chỉ thợ mộc, và có lẽ sau khi nghe câu chuyện Camera này, mà ḷng anh cảm hứng sao đó, nên đành kêu bà xă đóng tạm ngay một cảnh trong phim "Quán Bia Ôm" cho hợp t́nh hợp cảnh chăng.! Xin coi h́nh th́ thấy rơ tài năng Holywood của anh chẳng thua ǵ ai cả !

      Một ngày nào đó, nếu ai có dịp gặp lại chị Nhung th́ xin đừng quên yêu cầu chị kể lại câu chuyện này.

     C̣n nói về Sếp Phụng, th́ có lẽ ít điều muốn nói thêm, v́ gần như hầu hết Ếch Riêu chúng ta ai cũng đều biết qua về anh, nhất là bản thân tôi, cũng như anh Lâm-Chí-Vân, là ba anh em chúng tôi đă từng sống chung cái thời con trai với nhau ở căn gác a-bạt-tồ ngay sau lưng nhà ga “ Tiền Lịch Sử Dân Kokusai ” Okubo vào thập niên 68, 69,70,71.. nên lại càng hiểu hơn cái tánh hay hiếu bạn của anh, ham dzui, thích nấu ăn, rộng rải hay đăi đằng giao du với bạn bè dù là senpai đến cả kohai.  

   Và ngày nay, trong sự nghiệp “Gia Truyền” thành công của Quán Ánh Hồng này của anh cũng đă và đang thu hút khá đông anh chị em chúng ta thường hay ghé sang đó làm nơi tụ họp đăi bạn bè xưa hay cho một bữa tiệc của gia đ́nh bà con ḿnh muốn gặp…

        Thôi th́ nói sao cũng được, nhưng điều chính mà tôi muốn nhấn mạnh nơi đây vẩn là t́nh bạn hữu mà anh đă có từ xưa nay và sẽ măi măi không bao giờ đổi thay.

         Rồi th́ cuộc vui nào cũng có khi tàn, cảnh đời nào cũng có khi hợp rồi lại phải ly tan, duy chỉ c̣n động lại trong ḷng mỗi chúng ta những t́nh cảm nhớ nhung nào đó mà thôi!!  

        Sau cùng thay mặt anh chị em Toronto xin gởi đến gia đ́nh anh chị Phụng-Sa, anh chị Thái-Nhung những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất, và thật nhiều sức khoẻ & Bonne Voyage !

   Thân mời quư anh chị vào xem lại những gương mặt xa xưa .

 

     Sore Dewa ,  Mina –San  Oie No Daiji  Ni  !!..né

                                                                                                              Ghi lại  của Lê-Tiến-Cường