Trang đặc biệt Tưởng nhớ

Exryu Vũ Ngọc Thinh

(66, Todai)

(   tháng  năm   -  16 tháng 5 năm 2020  )

Những hàng chia tay từ gia đ́nh Exryu

 

 

Vô cùng thương tiếc báo tin

Anh Vũ Ngọc Thinh
(66, Todai)

Đă từ trần ngày 16/5/2020 tại Tokyo - Nhật Bản.

Thành thật chia buồn cùng chị Yoshiko và toàn thể tang quyến.

Nguyện xin hương linh anh Thinh sớm văng sanh về cơi tịnh độ

Anh em Exryu Cuối Tuần
http://www.ERCT.com

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thinh thân mến,

Trong niềm đau và nuối tiếc, sáng nay ḿnh hay tin Thinh vừa ra đi.

Ḿnh nhớ về người bạn Vũ Ngọc Thinh cùng lên chuyến bay từ Saigon qua Tokyo vào ngày 15 tháng 4 năm 1966.

Trong chuyến bay nầy có Vơ văn Chung, Trần Thiên Dũng, Vơ văn Luông, Tôn Thất Phương, Nguyễn văn Sắt, Phạm Vũ Thịnh và tôi; Phan Văn Hiền. Từ đó chúng ta có bao kỷ niệm đáng nhớ của một thời gọi là “ sinh viên “, tại Chiba và Tokyo.

Giả từ nhà trường, tụi ḿnh mỗi người mỗi nơi lo cho cuộc sống. Tuy không dễ gặp nhau, nhưng không bao giờ bỏ lỡ cơ hội khi có thể.

Mùa Thu 1990 thăm Thinh & gia đ́nh, ḿnh tá túc một đêm ở nhà Thinh, hàn huyên bao chuyện xưa cũ.

Thu 1997 Thinh đến thăm ḿnh ở Irvine, California, thêm một đêm tâm sự.

Xuân 2010, ḿnh đến Tokyo, may mắn được gặp lại Thinh và một ít bạn bè cũ.

.....Thời gian trôi đi...

Mùa Thu 2018, gặp nhau ở Koshigaya. Vừa đến băi đậu xe, từ xa, ḿnh bắt gặp nụ cười và ánh mắt thân quen của Thinh và chị Yoshiko ngay. Nói hoài không hết chuyện, chia tay khi phố đă lên đèn.

Thu 2019, nhân dịp Exryu hội ngộ tại Tokyo, chúng ta lại gặp nhau ở Koshigaya một ngày trước khi ḿnh về Mỹ. Lần gặp nầy, Chị Yoshiko có nói :

Lâu lắm mới thấy Thinh-san có một nụ cười tươi và nói nhiều như hôm nay “.

Thinh gầy hơn xưa một chút. Ḿnh vui mừng gặp lại vợ chồng Thinh nhưng cảm thấy một chút lo âu và ngậm ngùi.

Chia tay Thinh trong bịn rịn, ḿnh đứng măi nh́n cho đến khi xe Thinh xa dần lúc thành phố đă về đêm.

Từng bước chân nhẹ, ḿnh, Xuân Hương và Nguyễn Sơn Hùng...đi chậm rải, im lặng trên đường về sân ga.

Trên chuyến tàu từ Koshigaya về lại Chiba mang nỗi buồn khó tả.

Đường tàu không thấy xa mà lần chia tay đó....nay mới thật sự là đă quá xa.....Măi nhớ Thinh, người bạn đầy nhiệt tâm làm việc và đóng góp kỷ thuật cho Nhật Bản và Việt Nam trong nhiều năm.

Đôi ḍng nầy ḿnh gởi cho Thinh và chị Yoshiko, hy vọng trong thế giới vô h́nh nào đó Thinh cảm được.

Thành tâm nguyện cầu Vũ Ngọc Thinh, người bạn quư mến của ḿnh yên nghĩ ngàn thu.

Vô cùng thương tiếc và xin chia buồn cùng gia đ́nh và ba cháu : Lan, Linh, Hideki.

Thân mến,

Gia đ́nh Hiền Hương ( Exryu USA )

 

 

Chiba , các Ryugakusei , Thịnh , chị Thành , Hiền ,Thinh .....

Sắt, Chung, Thinh, Luông, Thịnh, Hiền ...& ... 2 bạn ngoại quốc

 

Chị Yoshiko, Thinh, Hiền, Vương Trí Tân, Nov. 20, 2018

 

Thinh, Hiền, Tân .....
Hồng Hoa ( NG Sơn Hùng ), Hảo ( Vương Trí Tân ), Xuân Hương, Nov. 20, 2018

Anh Nghiệp, Anh Thọ, Chị Quỳnh Chi, Anh Dũng, Hiền, Anh Thinh, Anh Thức,

Anh Phúc, Anh Phước.

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Năm 2014, Thinh có chia sẻ nhiệt huyết, sống với trái tim trẻ măi, theo đuổi giấc mơ. Sao có băng, nhưng nhiệt huyết và tinh thần của Thinh c̣n lại qua lời chia sẻ này ( Trần Thiên Dũng )

Các bạn thân

Xin mượn một câu của kiến trúc sư Ando Tadao (安藤忠雄 người chịu trách nhiệm thiết kế, tổ chức lại các làng vận động cho kỳ Tokyo Olympics 2020) để chia sẻ với nhau:

「どんな仕事であっても、誇りをもって戦えなければ…(そして)70歳でも80歳でも、青春のつもりで元気よく、好奇心と目標を持って前を向いて行かなければ…。そうでなければ、何より人生がもったいない。」

Thinh (2014-02-13)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Một ánh sao băng - Vũ Ngọc Thinh

Thinh-kun,

Trong 8 đứa cùng năm, mày và tao quen nhau trước tiên, gặp lần đầu hôm đi thi ở Viện Đại Học trên đường Duy Tân, 1965. C̣n chưa biết tên nhau lúc đó, xưng hô là "anh" và "tôi".

Mới làm xong một danh sách anh chị em "Komaba", làm xong mới nghĩ: Danh sách này như tấm bảng phong thần, nó chỉ có giảm mà không thể tăng...

Thôi mày đi thanh thản, đường trần đâu có ǵ. Ở bên kia, ít ra cũng không c̣n phải lo sợ phập phồng chuyện nước mất về tay Trung Cộng, hay đảo ngoài khơi th́ nó lấy luôn hay chiếm đến bao giờ.

TT Phương ( Exryu Úc Châu )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Cam on Hien, Tan va Anh Kha da lien lac cho biet VN Thinh da mat hom ngay 16 thang 5 vua roi.

Vay la Thinh da song o Nhat 54 nam 1 thang ke tu khi qua Nhat ngay 15 thang 4 nam 1966 tu

Saigon T.S. Nhat den Haneda chung voi ban be trong do co minh.

Rat nhieu ky niem trong thoi gian o Inage, Chiba. Tiec la chua co dip gap lai tat ca de hoi tuong lai

nhung ngay xa xua do thi Thinh da ra di truoc. Xin thanh kinh chia buon cung gia dinh chi Thinh va

chuc linh hon Thinh som sieu thoat ve mien cuc lac.

Vơ Văn Chung (Exryu Japan )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật bàng hoàng khi được tin anh Thinh đă vĩnh viễn ra đi. Nhớ hồi ở cư xá Komaba, anh Thinh là một trong những sempai VN lớn nhất trong cư xá. Tính anh hay cười, nhất là lúc nói chuyện. Anh chơi cờ tướng rất hay. P. tuy đă chơi cờ tướng từ nhỏ, nhưng mỗi lần chơi cờ với anh bị thua hoài, không thắng được ván nào. Có lần anh chấp P. và Vũ một phe nhưng không đi tới đâu v́ hai đứa ít khi đồng ư nước đi kế tiếp nên cứ căi nhau hoài làm anh cười sặc sụa. Sau cùng anh phải chấp P. một xe th́ ván cờ mới nghiêng ngửa, nhưng P. vẫn thua nhiều hơn thắng.

Anh Thinh là người đứng giữa mang mắt kính (Kamakura, March 1974)

Bẳng một thời gian, hai anh em mất liên lạc với nhau v́ ở hai lục địa khác nhau. Sau nhờ vô diễn đàn jpm va exryu nên biết được email của anh và gởi email thăm, hỏi anh có c̣n nhớ P. không th́ anh nói vẫn c̣n nhớ chứ. Năm ngoái, vài tuần trước buổi Hội Ngộ ở Nhật, anh NX Hùng đă đại diện một số bạn ở Bắc Mỹ có gởi email ngỏ ư muốn hẹn gặp một số anh chị exryu ở Nhật, trong đó có anh Thinh, nhân dịp qua Nhật tham dự buổi Hội Ngộ, nhưng không liên lạc được với anh thành ra kỳ ở Nhật vừa rồi không gặp được anh.. Lúc đó nghe phong thanh là anh đang bệnh.. Tiếc quá, phải chi hôm đó đă gặp được anh một lần cuối.

Em xin nguyện cầu hương linh anh sớm an nghỉ nơi cơi vĩnh hằng.

Phụng ( Exryu Canada )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Rất bùi ngùi nhận được tin anh Thinh đă vĩnh viễn rời xa bạn bè, thân quyến. Như Phụng san đă viết, hôm kỳ Hội Ngộ Exryu năm ngoái, tụi nầy cũng đă có ư định gặp lại anh cũng như những người bạn cũ khác để cùng ôn lại những kỷ niệm vui buồn trong những năm lưu ngụ ở cư xá Komaba. Nhưng rất tiếc anh đă không đến được. Chiều hôm nay, nhận được tin buồn, ngồi giở lại những album h́nh cũ mà chỉ t́m được một hai h́nh của anh thôi.

(H́nh chụp tháng 4, 1978; anh Thinh là người mang mắt kính)

(H́nh chụp lúc đi ski ở núi Zao do cư xá Komaba tổ chức;
không rơ năm nào 1973 hoặc 1974?)

Những h́nh ảnh của một thời tuổi trẻ ... Thoáng đó mà đă hơn 40 năm rồi ... Giờ mỗi người lưu lạc một phương trời ... Anh Thinh th́ nay đă ngh́n thu yên nghỉ ... Cầu mong anh an b́nh nơi chốn vĩnh hằng !

Thành kính phân ưu cùng chị Yoshiko và tang quyến,

Nguyễn Thành Hưng & Bích-Thụy ( Exryu USA )

 

TƯỞNG NHỚ ANH VŨ NGỌC THINH

Anh Thinh thân kính,

Tối ngày 19 tháng 5 được email của anh Kha qua Tân gửi biết được anh đă ra đi vào ngày 16. Mới gặp anh tháng 11 năm rồi (2019) khi cùng anh chị Hiền-Hương đến gặp anh và chị Yoshiko ở nơi anh thường hẹn mà nay anh đă sớm ra đi. Đời người thật vô thường như thế sao? Thượng đế đă sớm cướp em một đàn anh đáng kính!

Ở Nhật em nghe tên tuổi anh nhiều từ khi c̣n đi đại học nhưng chỉ được gặp anh trước khi em về hưu 5 hay 6 năm, khoảng năm 2 ngàn mười mấy. Em thật giận bản thân v́ không nhớ rơ cơ duyên nào em đến gặp anh. H́nh như một hôm ông Trưởng pḥng của em đề cập đến anh, anh nỗi tiếng trong lănh vực Vũ trụ Truyền thông nên ông biết và em viết email đến anh để xin gặp mặt.

Ấn tượng của anh đối với em rơ ràng nhất là anh không phải là bậc đàn anh dễ tính, nhưng nghiêm chỉnh và thành thật nên em quư và kính trọng anh. Em không c̣n nhớ chính xác, đại ư là “Tôi chỉ chịu cực và siêng năng” khi em nói với anh là “Anh rất nổi tiếng, rất nhiều người Nhật biết anh”. Em rất tiếc đă không tiếp xúc liên lạc thường xuyên với anh để được học hỏi nhiều hơn v́ sợ làm phiền anh. 

Một kỹ niệm không bao giờ quên anh đă để lại trong cuộc đời em như sau. Sau khi gặp anh với anh chị Hiền-Hương anh gửi cho anh chị Hiền-Hương và em bài viết “Hiểu Đời” với lời gửi như sau “Gửi các bạn bài viết rất hay được cho là viết bởi cựu thủ tướng Tàu là Chu Dung Cơ (thời Giang Trạch Dân), mà gần đây mới biết là không phải. Dầu sao th́ ai viết cũng được, miễn có giá trị là tốt rồi.”

Vừa lúc đó em đang biên dịch quyển “Kinh Doanh và Đạo Đức” của Shibuzawa Eichi, em thấy bài cuối cùng của quyển sách này “Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến thành bại, trong khi chúng chỉ là kết quả sót lại của những việc làm người cần phải làm?” có ư tương tự với bài “Hiểu Đời” và rất thích nên em đă gửi đến anh. Anh đă phản hồi cho em như sau. Em xin được phép ghi nguyên email anh đă gửi như một kỷ vật quư báu để học hỏi thêm.

Cám ơn Hùng đă gửi cho xem một bài dịch khá công phu, và hay (v́ chắc là tôi th́ sẽ làm người đọc lư giải khó khăn hơn rất nhiều).

Thực tích của 2 ông Shibuzawa và Nakamura ( 天風 Thiên Phong ) quá nhiều nên không dám phê phán, nhưng ông N thường kể cho thấy chứng thực nằm sau đám lư thuyết của ông ấy nên đọc sách ông ấy ḿnh dễ học hỏi, hay có bỏ qua cũng không thấy bực bội lắm.

Nhưng ông S, thí dụ qua bài này th́ được dạy cho thấy nhiều điều tuy cao siêu, nhưng không phải là điều dễ đồng ư được ngay, v́ thiếu chi tiết cụ thể. Cái trang chót bản dịch của Hùng nếu áp dụng để đánh giá các cách suy nghĩ cũng như hành động của TT Trump, đặc biệt những lúc gần đây, th́ ḿnh sẽ đạt được kết luận ǵ nhỉ (Hùng đă tạo cơ hội nên tôi xin góp ư như một độc giả của ông S, gọi là feedback vậy thôi. Cám ơn nhé)

Thân mến

Thinh

Nhận được hồi âm của anh, em rất kinh ngạc sức đọc sách của anh và hiểu thấu câu nói của anh “Tôi chỉ chịu cực và siêng năng” v́ em nghĩ rằng sinh viên ngoại quốc hiếm người biết Nakamura Tenpu. Anh đă biết nhiều Tenpu khi c̣n trẻ, trong khi bản thân em cũng mới biết sau khi đă về hưu. Khi đó em đă không biết câu trả lời nhưng em vẫn nhớ đến anh cùng câu hỏi này và mong t́m ra câu trả lời cho bản thân em, không c̣n kịp để gửi đến anh! Than ôi!

Anh đă ra đi thanh thản theo lời của chị Yoshiko:

Thinh san rashiku Odayakana kao wo shiteimashita”.

Thân kính,

Xin trân trọng chia buồn cùng chị Yoshiko và gia quyến.

Gia đ́nh Nguyễn Sơn Hùng- Huỳnh hồng Hoa (Exryu Japan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Cám ơn Anh Việt - Exryu Cuối Tuần đă gửi thông tin về sự ra đi đột ngột của anh Vũ Ngọc Thinh aka Vu Saito tại Nhật Bản.

Chính cá nhân tôi sáng nay đọc tin nầy qua handphone cũng rất bàng hoàng và tự nhiên trong ḷng ḿnh như đang dâng một niềm đau rức và bao nhiêu h́nh ảnh của Thinh-san lúc gặp nhau tại JP bổng dưng sống lại trong tâm trí nḥa nhạt của tôi ngày hôm nay.

Cũng như một số các anh chị đă rơ khi tham gia JPM từ những năm đầu tiên lúc JPM Club thành h́nh 1996-1997, Thinh-san là người đă sáng lập ra mailing box JPM Club với sự hổ trợ của Am-san và cá nhân tôi. Hy vọng tôi sẽ t́m ra những email đầu tiên từ lúc Thinh-san l/lạc với chúng tôi với ư định lập ra JPMClub để kết hợp các bạn đă sinh sống trong Komaba Foreign Student House từ năm 1996.

Nơi đây xin cùng với các bạn JPMClub, chúng tôi xin đốt nén nhang ḷng và thành tâm khấn nguyện cho hương linh của anh Vũ Ngọc Thinh aka Vu Saito siêu sanh tịnh độ về cơi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.

CDoan fr AZ ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Tôi có một số kỷ niệm với anh Thinh. Anh là người t́m trường Nhật Ngữ Shibuya lúc tôi c̣n ở VN. Lúc tôi qua Nhật, anh Nghiêm Xuân Hùng đi thực tập xa, nên anh đề nghị anh Hùng cho tôi ở tạm. Sau đó anh giới thiệu tôi vào Đông Du. Dịp này anh Ḥe đă "make a deal", nhờ anh Thinh dạy Vật Lư cho anh em năm Nhật Ngữ ĐD. Sau này tôi muốn ... mượn tiền, anh vui vẻ cho mượn và tới lúc tôi trả anh chẳng bao giờ đ̣i. Anh tuy ít nói nhưng rất tốt với người khác. Năm nào tôi cũng gởi email chúc Tết..

Anh có lần tiết lộ rằng sở dĩ anh lấy bằng Tiến Sĩ trễ v́ muốn chờ ông thầy Giáo Thụ về hưu. Lúc đó ông thầy sẽ nhận chức Giáo Thụ ở một đại học tư và anh sẽ đi theo làm Trợ Thủ (Assistant Professor). Chuyện này không xảy ra như ư nên anh đành đi làm. Về công việc anh ở trong một nhóm người Nhật đại diện cho chính phủ Nhật làm việc với NASA. Anh đi họp với NASA gần như khắp nơi. Lần tới NY, nhóm của anh được Nihon Club ở đây tiếp đăi.

Năm ngoái tôi bị shock khi được tin một nhà thơ VN lớn tuổi (bỗng dưng tôi quên tên) xuất bản qua Amazon một cuốn sách Anh Ngữ về lư luận của Einstein. Tôi không chắc ông này có background science / engineering. Nhưng làm được việc này là một cố gắng vượt bậc, nhất là đối với người lớn tuổi. Tôi có gởi email cho anh Thinh chuyện này v́ tôi biết anh là người rất thích đọc về Einstein. Anh cho biết có theo dơi một diễn đàn của người Mỹ, trong đó có những trao đổi ác cảm về Einstein.

Đầu năm nay tôi vẫn gởi email chúc Tết như thường lệ. V́ anh là người ít nói, nên không thấy than văn về sức khỏe. Tôi nghĩ tất cả đều b́nh thường, nên tin này thật là không ngờ.

Vĩnh biệt một người anh đáng mến, cầu chúc hương linh anh được an lạc nơi cơi vĩnh hằng.

Đoàn Tất Trung ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật xúc động khi nghe tin anh Thinh vĩnh viễn ra đi. Xin chia buồn cùng chị Ryoko và toàn tang quyến.

Xin nguyện cầu anh Thinh mau siêu thóat.

Xin gửi vài tấm h́nh kỷ niệm với anh Thinh vào năm 1973 khi đă đi nghỉ hè chung ở Karuizawa, Japan, va cuối năm 1978 trước ngày tôi qua Mỹ.

 

 

Hạnh- Thủy(NJ) ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thành kính chia buồn cùng gia đ́nh bạn Vũ Ngọc Thinh.

Vô cùng tiếc nhớ người bạn nghiêm trang, cẩn trọng mà hào hiệp đă cùng chia xẻ vui buồn từ những tháng năm đầu tiên trên đất Nhật ở Chiba, một gương mẫu cho ḷng hiếu học, tính thẳng thắn mà tận tâm với bè bạn.

Xin chung lời nguyện cầu anh linh bạn Vũ Ngọc Thinh an lạc vĩnh hằng nơi cơi Phúc.

Phạm Vũ Thịnh ( Exryu Australia )

PS. Cảm ơn sempai Phạm Mạnh Kha, bạn cùng năm Phan Văn Hiền, và các bạn Nguyễn Sơn Hùng, Vương Trí Tân đă cho biết tin tức.

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Vô cùng thương tiếc khi nghe tin anh Vũ Ngọc Thinh (Todai 66) đă mất ở Nhật.

Hồi tưởng lại những năm tháng sống ở cư xá Komaba (1972-1975) vớí các anh chị em SV/VN,có biết bao kỷ niệm ...

Vớí anh, một ngướ bạn trẻ, dáng dấp thư sinh, luôn hoà nhă,n nói năng nhỏ nhẹ và giúp bạn bè rất nhiệt t́nh. Những kỷ niệm đánh tennis cặp đôi vớí anh (làm anh bị thua, v́ tôi đánh dỡ), vớí các anh Cao Văn Phúc, Lữ Hạnh, Huỳnh văn Nhàn, Nguyển Phước Luận..., những lúc anh chở tôi đi làm răng vớí ông Nha sĩ Nhật, vừa làm thông dịch cho tôi, trên chiếc xe Toyota đẹp của anh, và c̣n bao nhiêu kỷ niệm khác nữa.

Ôi ! anh ra đi sớm để lại bao tiếc thương của bạn bè, của gia đ́nh anh và Exryu bạn bè !

Thành thật chia buồn vớí gia đ́nh anh, vớí chị Yoshiko và các cháu và cầu chúc hương hồn anh luôn an nghỉ nơi cỏi Vĩnh Hằng.

Gia đ́nh Trần văn Nam ( Phần Lan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Dear Mrs Yoshiko,

Please accept my sincere condolences to you and your children on the loss of Vu Saito Thinh. I am very sad to hear that he just passed away, leaving behind his family and friends. I always remember him and we have shared a lot of remembering memories during the time we lived in Komoba Ryugakusei Kaikan. He visited us in Ottawa in recent memories.

I was sitting beside him in this attached picture taken in 1973.

I hope that you have all the courages to overcome this loss and wish you well.

Sincerely,

LuHanh ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Than-kinh goi Chi Yoshiko cung Anh Chi Em Exryu-WW than-men,

Duoc tin buon Anh VU NGOC THINH Exryu-66 Todai da tu-tran tai Tokyo. Vo Chong chung toi xin chia buon cung Chi Yoshiko va cung toan-the Anh Chi Em Exryu-WW, dac-biet la Anh Chi Em Exryu cung Khoa 66 voi Anh Thinh.

Thanh-kinh nguyen-cau huong-linh Anh VU NGOC THINH som vang-sanh ve coi Tinh-Do.

THANH-KINH PHAN-UU

Vo Chong Nguyen-Trung Chi'
Exryu-58, Kyoto Daigaku
San Jose, California, USA

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật bàng hoàng.

Biết anh Thinh từ lúc vào Japanmate. Mấy mươi năm rồi, giờ anh bỏ bạn bè ở lại !

Xin chia buồn cùng toàn thể tang quyến. Và cầu nguyện cho hương hồn anh sớm về cơi Vĩnh Hằng.

T.H. Sanh ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thank you ERCT đă báo tin buồn này. Thành thật chia buồn cùng chị Yoshiko, tang quyến, gia đ́nh Komaba và anh em jpmclub. Anh Thinh cùng năm với anh PVThịnh (Todai), anh TTPhương (Hitotsubashidai)... H́nh như anh Thịnh cũng là người sáng lập mạng jpmclub th́ phải?

Nguyện xin hương linh sempai VNThinh được an nghỉ cơi Vĩnh Hằng.

ND Khanh ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Được biết anh Thinh gần đây rất yếu, đi đâu cũng phài mang theo b́nh oxy nhưng rất bàng hoàng khi được tin anh đă ra đi.

Anh Thinh là một sempai thầm lặng, it nói nhưng lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ đàn em. Anh em thường gặp anh ở sân tennis hay trong shokudo trước bàn cờ tướng ( một cao thủ cờ tướng chỉ mĩm cười nhưng ít nói).

Nguyện hương linh anh sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Vĩnh - Thanh Hà (Exryu Canada)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật là bàng hoàng khi nghe tin anh Vũ Ngọc Thinh không c̣n nữa!

Xem lại các thư trao đổi gần đây, thấy ngày 30/8 năm ngoái anh c̣n hẹn sẽ gặp nhau "trong khi chúng ḿnh hăy c̣n mạnh khỏe".

Tiếc là sau đó không có dịp gặp lại anh.

Anh Thinh là người mẫu mực, thời c̣n đi học th́ học rất giỏi, khi đi làm việc th́ được giao trọng trách tại các cơ sở khoa học hàng đầu ở Nhật.

Cầu mong anh yên nghỉ ở Cơi Vĩnh hằng.

Thành kính phân ưu với gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh.(Saito)

Trần Văn Thọ & Tuyết Minh. (Exryu Japan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thành thật chia buồn với gia đinh anh VŨ NGỌC THINH

Nhớ anh Thinh là 1 người tài giỏi và nhân hậu

Xin cám ơn anh Kha đă cho biết tin.

Mong sẽ cùng với quư anh chị đi thắp hương cho anh Thinh sau dịch Corona

Lê quang Sơn (Exryu Japan )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thanh that chia buon cung gia quyen anh Thinh.

Va cung xin cau nguyen Linh hon anh som ve coi Niet ban

Bui Chi Trung (Exryu Japan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin được thành kính phân ưu cùng gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh.

Nguyện cầu hương hồn của anh Thinh sớm được văng sinh miền cực lạc.

Phan Hữu Phúc (Exryu Japan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thành kính chia buồn với gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh.

Cầu xin hương hồn Anh sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Thành kính phân ưu.

Đoàn Quang Vân và gia đ́nh. (Exryu Japan)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thành kính phân ưu với gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh, một nhân cách hiền ḥa !

Xin cầu chúc hương hồn Anh sớm về cơi vĩnh hằng !

Trân trọng

Tô Bửu Lưỡng (Exryu Japan )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin thành thật chia buồn cùng gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh. Cầu chúc linh hồn anh sớm siêu thoát.

Nhớ lại những lần gặp anh Thinh, với đôi kính cận khá nặng, dáng người nhỏ nhặn, đạo mạo của một học giả.

Có lần không hiểu về computer, nhờ anh giải thích rất tường tận, tỉ mỉ, và dễ hiểu.Anh làm việc ở Fujitsu trong lănh vực quan trọng của thời đại, rất Uyên bác!

Rất tiếc tập thể mất đi một nhân tài rất đáng quư!

Anh ra đi trong lúc t́nh h́nh dịch covid-19 đang phát triển lan toả khắp thế giới, phá bỏ mọi quan hệ đời sống của con người.

Chúc anh Thinh yên nghỉ an lành

Cám ơn anh em đă báo tin.

Dương văn Quả ( Exryu Japan )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thành thật phân ưu

Thành thật phân ưu cùng gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh.

Cầu chúc hương hồn Anh Thinh mau sớm siêu thoát.

Trân trọng.

Trương Đ́nh Thanh (Exryu Japan )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Vo cung dau buon khi biet tin Anh da ra di,Xin Thànhkính phân ưu cùng gia đình anh Vũ Ngọc Thịnh, chị Yoshiko các cháu cùng tang quyến.

Cầu nguyện vong linh của anh Thịnh sớm về cõi vĩnh hằng.

HL.Phuong (Exryu Vietnam)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Chúng tôi chân thành chia buồn cùng gia đ́nh và tang quyến trong sự mất mát này. Cầu xin hương hồn Sempai Vũ Ngọc Thinh sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Thành Kính Phân Ưu

Vũ Mạnh Huỳnh & Liên Hoa. ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thành Kính Phân Ưu

Xin được chia buồn cùng chị

Mong hương linh anh Vũ Ngọc Thinh văng sinh thế giới an b́nh.

Mynga ( Exryu USA )

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Anh Vũ Ngọc Thinh đă đi vào cơi xa

Hồi đó ngoài cư xá Kokusai, cư xá Komaba cũng là nơi các sinh viên VN thường lui tới sinh hoạt. Họ đến để chơi bóng bàn, bóng chuyền, ăn trưa, ăn tối ... và c̣n để học tập..

 Các sempai Nguyễn Phước Luận, Huỳnh Văn Nhàn, Vũ Ngọc Thinh, Nguyễn Thành Châu (sau đó hồi hương về VN, anh Đặng Văn Bôngthay thế), chị Thành (phu quân là anh Phạm Vũ Thịnh) đă tổ chức lớp dạy kèm các môn Toán, Lư Hóa, Anh Văn cho các cohai vừa mới sang Nhật để chuẩn bị kỳ thi Monbusho do bộ Văn Hóa Giáo Dục tổ chức vào cuối năm.

Anh Vũ Ngọc Thinh h́nh như phụ trách dạy môn Vật Lư. Vẫn c̣n nhớ ngoài sự chỉ dẫn rất tận tâm của anh, là nụ cười ấm áp, hiền ḥa, dáng vẻ thư sinh nho nhă của anh với cặp kính cận.

Nhiều năm đă trôi qua, những thanh niên đầy sức sống, đầy hoài băo của ngày nào giờ đă trở thành những ông già, bà lăo. Một số đă rời cơi nhân thế.

Biết rằng không ai tránh khỏi qui luật tuần hoàn của tạo hóa, nhưng ḷng không khỏi ngậm ngùi, nuối tiếc.

Bây giờ anh Vũ Ngọc Thinh đă đi về cơi xa, xin đốt nén hương ḷng tiễn anh lên đường vào cuộc hành tŕnh miên viễn.

Xin thành thật gửi lời chia buồn cùng chị Yoshiko và tang quyến.

Nghiêm Nguyễn (Exryu USA)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thành kính phân ưu đến gia đ́nh anh Vũ Ngọc Thinh.

Nguyện cầu hương linh anh sớm tiêu diêu về miền cực lạc.

GĐ Đắc Đào ( Exryu USA )

Tôi gặp lại anh Thinh khi anh công tác ở Arizona với 2 nhân viên người Nhật. Chúng tôi đă nói nhiều chuyện trên mây, anh phải phân tích mây qua không ảnh để biết là loại mây ǵ, mưa băo hay ǵ ǵ đó.

Anh đến Tucson, Arizona để nghiên cứu mây sa mạc, rồi sẽ đến VN để nghiên cứu mây vùng nhiệt đới. Anh làm việc này thông qua Nasa ở Nhật Bản.

Tôi nói đùa thế c̣n mây nguyên tử?

Anh nói chắc cũng có, phân tích màu phóng xạ trong mây.

Sau đó đi uống chút bia trước khi anh lái xe đến Tucson để làm việc.

Một ngày vui của 25, 26 năm sau ngày học vật lư do anh dậy ở cư xá Đông Du cho khóa Nhất Chí.

Chúng em rất cám ơn anh.

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

 

Quang Khúc (Exryu USA)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật buồn được tin anh Thinh đă ra đi vĩnh viễn.

Nguyện cầu hương linh anh được yên nghỉ trên cõi vĩnh hằng.

Thành kính phân ưu cùng gia quyến của sempai.

Gia đình BQPhuoc. (Exryu Australia)

PS: Kính cám ơn Sempai đă hướng dẫn chúng em môn Vật lý trong năm Nhật ngữ (1972).

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thật bàng hoàng khi hay tin bạn Thinh đă ra đi.

Anh Thinh đă khởi xướng jpmclub. Thành thật chia buô`n vơí các anh chị từng là bạn hay quen biê't anh Thinh.

Xin câù chúc anh Thinh yên nghĩ cơi viñh hă`ng.

-am (Exryu Canada)

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Anh Vũ Ngọc Thinh là người đă lập ra email group JPM, nhờ đó mà Exryu toàn cầu được kết nối với nhau.

Nhớ ngày nào mỗi khi về Nhật công tác đều được Sempai Thinh tổ chức họp mặt thật vui vẻ thân t́nh.

Nghe tin Anh ra đi mà bàng hoàng xúc động vô vàn.

Xin thắp một nén hương ḷng và cầu mong Anh sớm yên nghỉ nơi cơi vĩnh hằng.

NTĐủ ( Exryu USA )

Một kỷ niệm với Sempai Thinh:

Tui đến Tokyo vào một chiều mưa tầm tă, ḷng chợt ấm ngay khi thấy bác Tuấn đang chống dù đứng đợi ở phi trường. Chiếc phone trên tay bác làm việc liên hồi, qua điện thoại bác Tuấn lo liệu mọi việc thật chu đáo (shacho có khác).

Về tới hotel gặp ngay anh Thinh, anh Tề, anh Thuận, và anh Tánh đứng đón với dù che mưa trên tay, và với những nụ cười như không bao giờ dứt.

Anh em rủ nhau đến tiệm yakiniku. Rời khách sạn dưới “mái dù bao che” của sempai Thinh, vài phút sau tui cùng anh em đến quán nhậu. Namabiru và thịt nướng Korea ở đấy thật ngon. Câu chuyện hàn huyên vui vẽ thâm t́nh, càng trao đổi càng thích thú. Nh́n chung đa số anh em ở đây đều có cuộc sống ổn định, và thành công.

Sáng hôm sau anh Phượng đến thăm, anh đă mần đến chức kacho và có đông nhân viên dưới trướng. Nhưng qua anh, tui thấy được cái giá phải trả cho sự thành công ở Nhật cao quá, ngoài công việc chuyên môn ở hăng, anh c̣n phải mất thêm th́ giờ tsukiai, và thù tiếp customers, phải hy sinh th́ giờ enjoy với gia đ́nh nhiều quá, may là anh ta c̣n chưa bị bà xă nghi ngờ ghen tuông.

Cơm trưa với sempai Phượng xong, tui đi thăm thầy cũ.. Chuyện tṛ chưa thoă tui đă phải vội về để kịp một business dinner với người Nhật. Họ làm việc rất chu đáo nhịp nhàn, ông bucho chỉ nói toàn chuyện xă giao, ông kacho th́ luôn quảng cáo cho hăng, anh kakaricho trẻ hết mời người này đến ép người kia uống rượu. Họ có vẽ thích thú làm việc sau mấy xị đế.

Sáng hôm thứ hai, chưa xong chung trà đă có xe của hăng đến đón. Chiếc xe màu đen với ghế đệm trắng tinh. Ngày xưa rời building này sau một ngày dokata arubaito mệt mỏi mà có xe này về th́ chắc đă đỡ đau lưng lắm.

Lên máy bay ra đi, nh́n thành phố Tokyo lui dần phía sau, bổng dưng tui thấy bồi hồi. Nhớ cái bussiness dinner với chiếc xe màu đen ít ít, nhưng tui thấy nhớ bữa tiệc yakiniku với mái dù che mưa của sempai Thinh nhiều thiệt là nhiều.

Tư Texas

Mùa Hè 1997

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Thành kính phân ưu cùng gia đình anh Vũ Ngọc Thịnh, chị Yoshiko các cháu cùng tang quyến.

Cầu nguyện vong linh của anh Thịnh sớm về cõi vĩnh hằng.

Rất nhớ ngày cuối cùng gặp lại anh ở quán Lệ Hương, Shibuya với các anh chị exryu hơn 10 năm trước. Với nụ cười hiền hòa của anh.

Sayonara anh Thịnh ...

Gđ N V Minh Châu (Exryu Canada)