Trang đặc biệt

Tưởng nhớ chị Trần (Dương) Xuân Mai

(  1 tháng 6 năm 1952   -  23 tháng 9 năm 2014  )

 

* Ngày Thu Phân (Trần Nhất Khuôn)

* 100 ngày em đi (Trần Nhất Khuôn)

 

  * Nhớ về Mai (Bích Thụy-Exryu Canada)

* Mai mùa Xuân (Mỹ Nga - Exryu USA)

* Dương xuân Mai san chia tay chúng ta …
                         (Hưng & Thụy - Exryu Canada)

* HOÀI NIỆM Mai (Bích Thụy-Exryu Canada)

* Tưởng Niệm Một Sempai (Phụng - Exryu Canada)

   Phần 1Phần 2  -  Phần 3  -  Phần 4

   Phần 5 - H́nh ảnh gia đ́nh

   Phần 6 - H́nh ảnh những ngày ở Nhật

  Phần 7 - H́nh ảnh những ngày xưa thân ái với bạn bè

* Video Tang lễ : Phần 1 - Phần 2

* Những hàng chia tay

 

Vô cùng thương tiếc báo tin

Vừa nhận được hung tin từ Toronto

Chị Trần (Dương) Xuân Mai (Exryu 71), phu nhân anh Trần Nhất Khuôn, đă ra đi vĩnh viễn chia tay với chúng ta.

Vô cùng thương tiếc báo tin và thành kính phân ưu với anh Khuôn, hai cháu Minh và June và toàn thể tang quyến.

Nguyện cầu hương linh chị Mai sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Anh em Exryu Cuối Tuần

http://www.ERCT.com

Những hàng chia tay (*)

Sep 20, 2014

Hào Mỹ rất là đau buồn, xin báo tin cho các anh chị biết.

Chị Mai đang ở bệnh viện, trong tình trạng coma do năo xuất huyết.

Tình hình rất nghiêm trọng.

Hào Mỹ

--------------------------

Sep 20, 2014

B Thụy, Hưng san, các anh chị, các bạn,

Thủy hết sức xúc động nhận được tin buồn này và chỉ biết cầu nguyện cho Xuân Mai thôi. Hy vọng Mai sẽ thông qua được. Cảm ơn các bạn cho biết tin. Thăm tất cả.

Thủy & Hùng

---------------------------

Sep 20, 2014

Quá bàng hoàng và rất buồn khi nghe tin này. Chỉ biết cầu nguyện ơn trên phù hộ cho Mai qua khỏi căn bệnh bất ngờ này. Mong anh Khuôn và các cháu tinh thần vững mạnh. Đang ở NY rồi đi MTL và QB cuối tuần tới mới về lại VCR. Năm nay sao nhiều chuyện buồn và không vui cứ xảy ra, thật đau ḷng.

T. Hà & Vĩnh

-----------------------

Sep 20, 2014

Lan vừa về đến nhà tối nay th́ nhận được phone của anh Phụng cho biết tin chị Mai đang trong t́nh trạng nghiêm trọng tại bịnh viện.

Thật là bàng hoàng v́ Lan mới lên Toronto weekend (6-7-8 September) gặp chị và anh Khuôn cùng họp mặt bạn bè tại nhà anh chị rồi đi chơi vui ở Niagara.

Lan thật đau ḷng vô cùng khi nghe tin buồn này. Mong anh Khuôn, Minh và June b́nh tĩnh trong lúc khó khăn này.

Lan

---------------------------------

Sep 20, 2014

Cám ơn Phụng nhiều. Chỉ c̣n cầu nguyện cho Mai thôi. Mong anh Khuôn và hai cháu vững mạnh.

Diệu & Nhàn

---------------------------------

Sep 20, 2014

Oh my god,

Tụi này thật sững sốt và bàng hoàng nhận tin buồn bất ngờ này, cầu mong phép màu nhiệm đem đến cho Mai và gia đ́nh Khuôn.

Khuôn ơi, take care cho Mai, và nhớ giữ ǵn sức khỏe.

Ana & Lữ Hạnh

--------------------------------------

Sep 20, 2014

T́nh trạng có vẻ diễn tiến không theo sự cầu nguyện của mọi người. Nhưng ở đời miracle là chuyện có thể xảy ra được. Cầu mong miracle đến với con người tốt bụng như Mai.

Loan & Khiêm

-------------------------------

Sep 20, 2014

Cám ơn các bạn cho biết thêm tin về Mai. Thủy rất đau buồn và thương xót người bạn của ḿnh. Cầu mong anh Khuôn và 2 cháu b́nh tĩnh và can đảm.

Thủy

---------------------------------

Sep 21, 2014

Cám ơn Hào Mỹ đă cho biết thêm tin về chị Mai. Thiệt rất đau buồn khi nghe bệnh viện đă bó tay và không cứu chữa nữa. Anh Khuôn ơi, chúng em xin cầu nguyện phép nhiệm màu sẽ đến với chị Mai.

Phụng & Thúy

----------------------------

Sep 21, 2014

Cầu cho Mai-san mau mạnh trở lại, ra khỏi bệnh viện, sớm về nhà nghỉ khỏe.

Cùng với các bạn, gia đ́nh Tuyết Dũng-Lily-Lisa thành tâm cầu nguyện Mai-san được nhiều điều lành.

Thương nhiều lắm.

Gia đ́nh Tuyết Dũng

---------------------------------

Sep 21, 2014

Cám ơn thông báo của các bạn.

Thật vô cùng bàng hoàng với những ǵ đang xảy ra với gia đ́nh Khuôn-san.

Nguyện cầu một cơ duyên nhiệm mầu sẽ đưa cô Mai qua được các giây phút khó khăn này.

VN Thinh

------------------------------

Sep 22, 2014

Thật bàng hoàng nghe tin Xuân Mai bị tai biến đột ngột.

Xin cùng các bạn cầu nguyện cho Xuân Mai.

Cầu mong Khuôn và các cháu khoẻ mạnh và cố gắng.

Thịnh Thành

----------------------------------

Sep 22, 2014

Nghe tin nầy như sấm đánh bên tai.

Chỉ c̣n biết cầu nguyện cho trời phật bảo hộ cho Mai san sớm được b́nh phục.

Mong rằng Khuôn san và các cháu sẽ có được nhiều nghị lực để có thể vượt qua hoàn cảnh khó khăn nầy.

Gia đ́nh CV Phúc & Michiko

Sep 22, 2014

Xin đau buồn báo tin cho mấy anh chị hay là Hưng san mới phone báo tin cho biết 10AM (giờ Toronto) sáng mai (Tuesday, Sept. 22), bác sĩ sẽ remove life support của chị Mai. Tin nầy Hưng san biết được nhờ phone Hào.

Buồn quá. Sáng mai, đúng giờ phút đó em sẽ để dành vài phút mặc niệm cho chị Mai, mặc dầu lúc đó đang có họp trong hăng.

Phụng

----------------------------------

Dương xuân Mai san chia tay chúng ta …

Sep 23, 2014

Các bạn thân,

Vậy là Mai san sẽ thật sự ra đi. Trưa nay lúc 1:00 giờ Toronto, bệnh viện sẽ chính thức ngừng life support. Thông tin vội cho bạn bè hay để cùng cầu nguyện cho hương linh Mai san thanh thản về cơi Tịnh độ. Các chi tiết về tang lễ sẽ được thông báo sau.

Năm nay chúng ta đă lần lượt mất đi ba người bạn exryu thân thiết mà tuổi đời chỉ trên dưới 60. Đầu tháng hai, bạn Hồ quốc Vũ ở Ottawa, exryu 1972, đă giă từ bạn bè và ra đi với bao hoài băo c̣n dang dở. Nỗi buồn chưa nguôi ngoai th́ vào cuối tháng hai một hung tin khác đến từ Toronto. Kohai Trần thị Xuân, exryu 1975, cũng đă vĩnh viễn chia tay sau những ngày tháng vật vă với căn bịnh hiểm nghèo. Và hôm nay, tin dữ lại đến: Dương xuân Mai san ở Toronto, exryu 1971, cũng ra đi. Bầu trời mùa thu chợt như ảm đạm và hiu hắt hơn cho gia đ́nh Anh Khuôn và tất cả bạn bè thân thiết.

Nhớ ngày nào tháng 4, sáu đứa - Thủy Đỗ, Thủy Trần, Xuân Mai, Bích Thụy, Tho và Hưng - bở ngỡ bước lên chiếc máy bay PanAm sang Nhật du học với bao ước vọng của tuổi thanh xuân. Rồi biến cố 1975 ập đến, mỗi người đi mỗi nẻo.

Tho san sang Pháp tiếp tục theo đuổi ngành Công Chánh ở École des Ponts et Chausées và ra trường đi làm trong ngành hỏa xa. Những tưởng cuộc đời sẽ đăi ngộ cho Tho san, một người bạn rất hiền và chí lớn. Nào ngờ Tho san đă sớm chia tay bạn bè và gia đ́nh khi mới vào tuổi hơn 50.

Cùng quê với Hưng, Mai san học giỏi có tiếng ở trường trung học Kiến Ḥa, và trong bốn dokyusei nữ, Mai san là người duy nhất theo công học bộ. Sau 1975, Mai san cũng định cư ở Canada và vào những năm đầu của thập niên 1990, tụi nầy vẫn hay đi cắm trại chung vào mùa hè để con cái có dịp quen biết nhau. Thời gian thắm thoát trôi; con cái đều đă trưởng thành và tụi nầy chỉ c̣n liên lạc nhau qua điện thoại và email chứ ít có dịp gặp. Gần đây nhất, được xem h́nh anh Khuôn và Mai san đi thăm bạn bè ở Calgary và Vancouver trước khi về thăm Việt Nam. Rất mừng thấy Anh Khuôn và Mai san vẫn an khang và đi du lịch vui vẻ. Thế rồi bất chợt nhận được tin Mai san phải vào nhà thương trong t́nh trạng nguy ngập và các bác sĩ đă phải lắc đầu bó tay v́ xuất huyết năo quá nặng. Cuộc đời sao thật ngắn ngủi. Mới bước sang ngưỡng cửa 60 chưa lâu, tưởng đâu Mai san sẽ cùng anh Khuôn có được những ngày thư thả thong dong đó đây để bù đắp lại bao năm làm việc vất vả lo cho con cái. Vẫn biết không ai thoát được qui luật sinh tử biệt ly, nhưng thật ngậm ngùi khi hay tin người bạn dokyusei rất hiền từ và tài hoa vội rời bỏ cơi đời. Mai san từ nay ngủ giấc ngủ dài b́nh yên, không c̣n vướng bận ưu tư, phiền năo nữa. Bạn bè luôn nhớ về Mai san.

Thành kính chia buồn cùng anh Khuôn, hai cháu Minh và June, từ nay vắng người vợ đảm đang, người mẹ yêu thương hết ḷng tận tụy v́ chồng và các con. Xin chia buồn cùng gia đ́nh các anh, chị và em của Mai san ở Việt Nam và ở Pháp. Nhưng Mai san vẫn tiếp tục đem hy vọng và nguồn sống đến cho nhiều người, nhiều gia đ́nh qua những nội tạng mà Mai san hiến tặng.

Trong trong niềm thương tiếc vô biên, xin thắp nén nhang ḷng, trân quư tiễn hương linh Mai san về cơi an tịnh.

Dokyusei Hưng & Bích Thụy - Exryu 1971

-------------------------------

Sep 23, 2014

Cám ơn anh Hưng và Bích Thụy cho biết tin buồn.

Thật là ngỡ ngàng, mới 2 tuần trước c̣n thấy Mai nói cười vui vẻ trong webcam cellphone của bạn Nguyễn Nhựt...

Tôi sẽ không bao giờ quên Mai, cô nữ sinh viên ôm ốm thời đó, luôn có nụ cười trên môi mỗi lần gặp, chúng ta cũng có những giờ phút thật vui trong ngày open house ở Komaba, cùng nhau nấu nướng và tiếp khách. Mong bạn hăy thanh thản ra đi. Xin được chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu.

Thân kính

Mỹ Nga và gia đ́nh.

-----------------------

Sep 23, 2014

Hưng san, Bích Thụy, các anh chị, các bạn thân quí,

Khi năm ngoái Ba Thủy mất Thủy đă khóc, khóc thương người SINH thành RA ḿnh. Lúc Bố c̣n sống, có khi nào nghĩ đến Bố. Bố Nói ǵ cũng gạt đi không nghe cho là Bố già và nói lung tung mất th́ giờ của ḿnh. Hai năm cuối trước khi Bố vĩnh viễn RA đi th́ mới ư thức được Bố ḿnh già yếu lắm rồi, đi không vững, nuốt không trôi, lúc đó mới cuống lên để ư chăm sóc cho Bố. Nhưng cũng đă muộn rồi v́ Bố đă quá yếu không c̣n hiểu biết ǵ về cuộc đời nữa. Hàng ngày đến thăm bố ngồi cạnh bố chỉ để được sờ tay bố v́ biết rằng sẽ không c̣n ngày nay nữa. Thế rồi bố cũng vĩnh viễn RA đi. Lúc bố mất Thủy không muốn báo cho ai biết là bố ḿnh đă mất rồi. Nhưng rồi cũng nói cho những bạn thân ḿnh biết để chia xẻ nỗi đau ḷng của ḿnh. Xuân Mai từ xa, người bạn và như một người chị, người em ruột thịt cùng trong một nhà cũng có đôi lời chia buồn sự mất mát của bạn ḿnh. Mai ít nói nhưng Mai chân thật, mộc mạc. Ngày xưa ở chung với nhau trong Fuchu và Komaba, đôi khi Thủy ham chơi, biếng học, thích hẹn ḥ đi chơi, mỗi khi đi qua buồng của Mai, Thủy phải rón rén đi v́ sợ Mai biết ḿnh đi chơi về khuya khoắt. Rồi mỗi khi trong buồng Mai c̣n bóng đèn biết Mai đang học, Thủy về buồng cũng rán học để giống Mai. Mai như một người bạn tốt thấy bạn hư Mai cũng nhẹ nhàng lên tiếng khuyên bảo. Thủy biết Mai thật t́nh lo cho bạn chứ không phải v́ ghét bạn. Thủy vẫn thầm nghĩ sau nầy Mai sẽ là một người vợ đảm, một người mẹ hiền. Sau những ngày học Mai c̣n kiên chí học đánh piano mà Thủy cứ nói học làm ǵ mất th́ giờ. Nhưng không, đó là những giây phút Mai để tâm hồn được nhẹ nhàng thanh thoát. Bao nhiêu lần Thủy muốn có một buổi hội ngộ thật nhỏ dành cho những kỷ niệm ở Fuchu với Mai, B Thụy và Hưng san thôi. Bao nhiêu lần Thủy muốn, nhưng rồi lại khất lần không làm. Thủy nghĩ chỉ muốn được reunion như ở Fuchu hay Komaba thôi vậy mà cũng không có được một hội ngộ như vậy. Hôm nay Mai bỗng dưng ra đi hết sức đột ngột không một lời tiễn biệt với bất cứ một ai, ngay cả những người thân nhất của Mai cũng không ngờ được. Thủy luôn nghĩ anh Khuôn quá may mắn gặp được Mai trong đời ḿnh. Nhưng bây giờ Mai lại để anh đơn côi ở lại, ngh́n lời không sao nói lên được để xoa dịu ḷng anh trong lúc này. Thủy cầu xin anh Khuôn và các cháu thật can đảm và b́nh tĩnh để chấp nhận đau đớn quá lớn lao này. Trước đây Thủy đă khóc cho Ba của Thủy bây giờ Thủy khóc cho bạn, một người bạn chân t́nh, mộc mạc, không màu mè không kiểu cách, một người chị gương mẫu, một người em thật thà. T́nh bạn Dokyusei Thủy luôn ghi nhớ. Một lần nữa xin cảm ơn thượng đế đă ban cho Thủy t́nh bạn của tuổi trẻ thật dễ thương và đáng kính này. Một lần nữa xin cám ơn Hưng san và Bích Thụy luôn dành cho Thủy Đổ t́nh thương Dokyusei nầy. Thủy có được hạnh phúc ngày nay cũng là từ t́nh thương của các bạn.

Thân quí,

Thủy Đỗ

-----------------------------------------

Sep 23, 2014

Đọc thư Thủy không cầm được nước mắt...

Trưa nầy cầu-nguyện cho Mai san vào giờ bác-sĩ ngừng life support, tưởng ḷng ḿnh sẽ rất b́nh-t́nh mà sao vẫn cảm thấy nặng-nề. May nhờ có chị Hồng Loan t́nh-cờ phone t́m (v́ hôm từ NC qua Mtl lúc ngồi chờ chuyến bay ở phi-trường NY, T. có phone thăm chị mà không gặp), sẵn đó báo tin chị HL hay, nghe chị HL an-ủi nhắc-nhở rằng người ra đi là do sứ-mệnh trong đời này đă hết, và chị HL c̣n nói thêm những điều positive khác giúp ḷng ḿnh nhẹ-nhàng trở lại.

Ở tuổi 60 trở đi, bạn-bè là tài-sản rất quư-giá của chúng ta.

Bích Thụy

--------------------------------

Sep 23, 2014

Ḿnh vẫn biết đời vô thường, nhưng khi người ra đi là người thân thiết nhất, dù lư trí, miệng cầu nguyện siêu thoát, ḷng sao vẫn xúc động, vẫn chấp, vẫn níu kéo, thương nhớ khôn cùng.

Anh Khuôn ơi, Mai-san dịu dàng, thương bạn, yêu gia đ́nh, lúc nào cũng măi măi trong tim của bạn bè, của gia đ́nh tuyết dũng. Nụ cười nhẹ nhàng tŕu mến của Mai-san vẫn c̣n đâu đó.

Cầu xin cho Mai-san thanh thoát t́m mau được đến hành tŕnh mới nhiều ơn phước.

Xin chia sẻ với gia đ́nh Khuôn-san và các bạn đoạn văn sau đây, có lẽ các bạn cũng đă đọc qua rồi, để cùng an ủi, nhắc nhở nhau, ḷng hướng đến người bạn vô cùng đáng yêu: Mai-san. Thật thấm thía làm sao, như Thụy-san nói, bạn bè là tài sản của chúng ta vậy.

CHỈ ĐI CÙNG NHAU MỘT ĐOẠN ĐƯỜNG

Sau cơn mưa vào ngày xuân hôm ấy, người bạn tốt của tôi ngỏ lời từ giă, tôi kiên tŕ đ̣i đưa bạn ấy ra đến trạm xe.

Bạn ấy ngăn cản tôi: ”Đưa người ngàn dặm, cuối cùng rồi cũng cách biệt, dù thế nào đi nữa th́ bạn cũng chỉ có thể đưa tôi đi chỉ một đoạn đường, thôi th́ chỉ đưa tôi đến cửa th́ ngừng bước nhé.” Tôi đành tôn trọng theo ư kiến của bạn ấy.

Mỗi con người đều chỉ đan xen vào nhau trong một đoạn cuộc sống của người khác. Điều chắc chắn vĩnh viễn là chỉ có thể đưa người ấy đi cùng một đoạn đường.

Bạn thương yêu cha mẹ ḿnh, hy vọng họ sống lâu trăm tuổi, nhưng trong lúc bạn đang rất hiếu thuận với cha mẹ ḿnh, th́ họ cũng sẽ rời xa trước mặt bạn, bạn cũng chỉ có thể đi cùng cha mẹ ḿnh một đoạn đường mà thôi.

Bạn yêu thương con cái của ḿnh ư, từng giờ khắc bạn mong rằng ḿnh có thể v́ chúng mà ngăn gió chắn mưa, vậy mà bạn đang lớn tuổi từng ngày, rồi cũng có một ngày, trước mặt các con bạn cũng phải bỏ chúng mà đi, bạn chỉ có thể cùng đi với con cái một đoạn đường.

Bạn có người vợ tâm đầu ư hợp, nhưng hai mươi mấy năm trước cô ấy thuộc về cha mẹ, vài mươi năm sau cô ấy cũng bị con cái, vận mệnh mà chia cách, bạn cũng chỉ có thể đi cùng với nàng một đoạn đường.

Bạn xem trọng t́nh nghĩa bạn bè, nhưng mà nếu không phải là bạn bè ĺa xa bạn, th́ cũng chính là bạn sẽ ĺa xa bạn bè, bạn chỉ có thể cùng đi với bằng hữu một đoạn đường.

Cũng v́ chỉ có thể cùng đi với nhau một đoạn đường, nên bạn càng thêm quí trọng tiếc thương.

Bởi v́ chỉ có thể cùng người ta đi chỉ một đoạn đường, bạn đáng lẽ cũng nên học cách từ bỏ.

Cha mẹ chỉ có thể vỗ về nuôi nấng bạn trưởng thành, không nên kỳ vọng cha mẹ là cái quải trượng (cây gậy) vĩnh viễn để có thể chống đỡ toàn bộ cuộc đời của bạn.

Con cái cũng chỉ là cùng liên quan huyết nhục với bạn, chứ không phải là vật phẩm phụ thuộc của bạn, Bạn cần phải biết tôn trọng sự lựa chọn cuộc đời của chúng.

Vợ con v́ bạn mà cung phụng dâng hiến hết t́nh ái, nhưng sinh mệnh của nàng không phải là vật phẩm thế chấp của ái t́nh, nên dành cho nàng những khoảng không gian riêng tư cần thiết.

Bằng hữu có thể cho bạn sự ấm áp, nhưng loại ấm nồng này là loại t́nh cảm mở, bạn không thể cưỡng hành độc chiếm t́nh bạn của người khác…

Bạn chỉ là người khách qua đường trong cuộc đời của người khác, chỉ có thể cùng người ấy đi một đoạn đường đời,

Điều đó chính là tính hữu hạn mà bạn cho người khác, vậy th́ làm sao có thể mong cầu người khác cho đi sự vô hạn được?

Gia đ́nh Tuyết Dũng

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thật bất ngờ, hôm Chủ Nhật nhận điện thoại Nguyễn Nhựt báo hung tin chị Mai vào nhà thương, và trưa nầy đọc email Nguyễn Thành Hưng cho hay chị Mai đă ra đi!!

Ḿnh ở Kiến Ḥa, cùng quê với chị Mai, anh Hưng. Lúc c̣n ở East Coast (Pittsburgh) Ngô Bá Thu vẫn qua Toronto thăm anh Khuôn chị Mai và các bạn Canada nhiều lần. Gần đây (cũng bao nhiêu năm rồi!) có gặp lại chị Mai đi công việc hăng qua Cali. Rồi năm nay, dokyusei Vũ-san và cohai Trần T Xuân cũng ra đi, ḿnh có liên lạc được với chị Mai nhờ đi đám tang bạn ḿnh. Rồi tới phiên chị đă giă từ nơi chốn tạm dung nầy, đời thật là vô thường!

Xin đốt nén nhang kính lời cầu nguyện cho hương linh chị Dương Xuân Mai sớm được siêu thoát. Xin được phân ưu với gia quyến của chị ở Việt Nam, ở Pháp.

Kính lời chia buồn với anh Khuôn và hai cháu.

Ngô Bá Thu

-----------------------------------------

Sep 23, 2014

Quá đau ḷng và thương tiếc Mai đă ĺa xa cơi tạm này thật bất ngờ! Cảm tạ ơn trên đă cho gia đ́nh ḿnh gặp được anh Khuôn và Mai tháng trước. Ḿnh có những giây phút thật vui bên nhau. Mai ơi, ḿnh luôn cảm thấy may mắn và thật hạnh phúc khi có được người bạn như Mai. Mai vừa thông minh, đầy nghị lực lại rất dễ thương, b́nh dị và rất tốt với tất cả mọi người. Cầu mong Mai được An Lạc nơi cơi Vĩnh Hằng và xin anh Khuôn cùng hai cháu cẩn trọng sức khoẻ và tinh thần vững mạnh.

T. Hà & Vĩnh

 

Sep 23, 2014

CÁO PHÓ

Toronto Exryu vô cùng thương tiếc báo tin cùng quý bằng hữu xa gần

Phu Nhân của anh TRẦN NHẤT KHUÔN-Exryu 71

Thân mẫu của hai cháu Minh và June

Chị TRẦN (DƯƠNG) XUÂN MAI

Exryu 1971

Sinh ngày 1 tháng 6 năm 1952 (nhằm ngày 9 tháng 5 năm Nhâm Th́n)

Thất lộc ngày 23 tháng 9 năm 2014 (nhằm ngày 30 tháng 8 năm Giáp Ngọ)

Tại Mississauga, Ontario, Canada

Hưởng thọ 62 tuổi

*

Tang lễ sẽ được cử hành tại Scott Funeral Home

420 Dundas St. East Mississauga ON

Tel. 905-272-4040

Thăm viếng: 6PM – 9PM Thứ Sáu 26 tháng 9, 2014

Lễ Động Quan: 10AM – 12PM Thứ Bảy 27 tháng 9, 2014

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Sep 23, 2014

JPMClub Mina-san,

Xin chuyển lại các bạn JPM Cáo Phó về sự ra đi đột ngột của

Chị TRẦN (DƯƠNG) XUÂN MAI - Exryu 1971

Phu Nhân của anh TRẦN NHẤT KHUÔN - Exryu 71

tại Mississauga, Ontario, Canada

Các bạn có thể gửi thư chia buồn đến d/c email của anh Khuôn.

JPM admin

CDoan fr AZ (Đoàn Cảnh Đức)

----------------------------------------

From: Annette Chapman

Sent: September-23-14 3:21 PM

It is with great sadness that I inform you of the sudden passing of our long-time colleague Mai Tran.

Mai had worked with many of us since 1983 when she joined MA Electronics as a young engineer.

Her quiet nature and humble demeanour will always be remembered. Her contributions to the company was best demonstrated through her steadfast dedication and loyalty.

Our heartfelt condolences go out to her family.

Let us all honour her memory on Wednesday, September 24th at 1:00 pm with 15 minutes of no company activity and all company work will stop, we will remember her loved ones as they grieve through this very difficult time.

Sincerely,

Annette Chapman
H.R. Manager
Nanowave Technologies Inc.

425 Horner Ave.
Etobicoke, Ontario
M8W 4W3
(416) 252-5602 Ext. 223
(416) 252-7077 (Fax)
Email: achapman@nanowavetech.com

----------------------------------

Sep 23, 2014

Thành kính chia buồn cùng Khuôn và gia đ́nh.

Xin chung ḷng tiếc thương người bạn dịu hiền Xuân Mai, nguyện cầu hương linh bạn an lạc nơi cơi vĩnh hằng.

Thịnh Thành

----------------------------------

Sep 23, 2014

To exryu-ww@yahoogroups.com

Gia đ́nh Tín xin chia buồn cùng anh Trần Nhất Khuôn và hai cháu. Thành kính cầu nguyện hương hồn chị Trần (Dương) Xuân Mai sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Gia đ́nh Trần T Tín

----------------------------------

Sep 23, 2014

CHIA BUỒN

Bàng hoàng nhận được tin hiền thê của anh TRẦN NHẤT KHUÔN

Chị TRẦN (DƯƠNG) XUÂN MAI

Đă vĩnh viễn ra đi ngày 23 tháng 9 năm 2014 tai Mississauga, Ontario, Canada.

Hưởng dương 62 tuổi

Xin chân thành chia buồn cùng anh Trần Nhất Khuôn và hai cháu Minh June cùng tang quyến.

Xin cầu nguyện Hương Linh chị Mai sớm về an nghỉ miền An Lạc.

GIa đ́nh Lê Văn Trí & Mỹ Tâm

----------------------------------

Sep 23, 2014

To JP-Mates, exryu-ww@yahoogroups.com

Ôi thôi, lại một người bạn nữa ra đi. Sao cuộc đời lại có nhiều nghịch lư đến như thế: Những người tốt, hiền lành, được yêu mến, lại ra đi sớm? Mới hôm nào đó là Vũ, rồi cô Xuân, hôm nay lại cô Mai!

Hay là cơi tạm của chúng ta vốn là bể khổ mà chúng ta không nhận rơ, cho nên các bạn đó đă xong phần duyên nợ, và đi trước chúng ta?

Nhớ lại những ngày tháng ở cư xá Komaba, cô Xuân Mai hiền lành, ít nói, được bạn bè biết đến về sự thông minh, và học giỏi. Cô hơi gầy, nên bà con nói đùa: Dáng gầy như liễu, điệu gầy như ... cô Mai. Cô cười, bảo Mai có muốn mập cũng không được.

Cô rất thành thực. Khi nghe hỏi “Cô người Bến Tre, ở đó có ǵ đặc biệt?”, cô đáp: “Mai cũng không biết nữa, th́ cũng chợ búa, ruộng vườn, cây cối ... thế thôi! Hay là có ǵ đặc biệt mà Mai ít đi đâu nên không biết”.

Sau 1975, mỗi người Việt ở Nhật Bản đều có chung một hoàn cảnh: Rồi đây thân ḿnh đi về đâu để sống? Cô và anh Khuôn đi qua Canada, đất lành chim đậu. Bẵng đi bao nhiêu năm không tin tức, ngờ đâu hôm nay nghe cô đă ra đi... “Đứa con thơ đă về cội nguồn, đất hoang sơ khép lại h́nh hài...”

Cầu mong cho cô được an b́nh nơi cô đến. “Xin cho một người vừa nằm xuống, thấy bóng thiên đường cuối trời, thênh thang ...”

Xin chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu.

Phương - Giang và Âu Cơ

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành kính phân ưu

Xin chân thành chia buồn cùng anh Khuôn và toàn tang quyến.

Nguyện hương linh chị Xuân Mai vãng sanh cực lạc quốc.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo sư A-Di-Đà Phật

G/đ Đặng Tấn Phát

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành kính phân ưu

Xin chân thành chia buồn cùng anh Khuôn và toàn tang quyến.

Thành kính ước mong hương linh chị Mai an vui nơi miền cực lạc.

Thành kính phân ưu,

Trần văn Quang & Nguyễn thị Nhẫn

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành kính phân ưu

Xin chia buồn cùng anh Khuôn và gia quyến. Nguyện cầu hương linh chị Mai sớm phiêu diêu nơi miền Cực Lạc.

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Nguyễn Châu Nam

----------------------------------------

Sep 23, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Vợ chồng chúng tôi vô cùng đau đớn nhận được tin buồn Chị Xuân Mai, Phu Nhân Anh Trần Nhất Khuôn vừa ra đi, chúng tôi xin chân thành chia buồn cùng Anh Khuôn, các Cháu và toàn thể tang quyến.

Thành kính nguyện cầu hương linh Chị Xuân Mai sớm trở về cơi Phật, tiêu diêu Miền Cực Lạc.

Vợ Chồng Nguyễn-Trung Chí & Mỹ-Hoa

Exryu- San Jose, California

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Xin chân thành chia buồn cùng anh Khuôn và toàn tang quyến.

Nguyện hương linh chị Xuân Mai vãng sanh cực lạc quốc.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo sư A-Di-Đà Phật

G/đ Nguyễn Dũng Tiến

Exryu NCA 71

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thật là bàng hoàng khi nhận được hung tin chị Mai đă vĩnh viễn ra đi.

Nhớ lại những ngày mới sang Toronto, gia đ́nh tôi được chị Mai chào đón và hướng dẫn rất tận t́nh khi gặp chị ở Welcome House.

Xin thành thật chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu, Minh và June.

Nguyện cầu hương linh chị sớm tiêu diêu miền Phật lạc.

Khải Nguyễn và gia đ́nh.

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành Kính Phân Ưu

Xin được chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu cùng tất cả tang quyến

Mong hương linh của chị Mai sớm văng sinh thế giới an lạc.

Mỹ Nga

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thật bàng hoàng nghe tin chị Mai vừa ra đi vĩnh viễn.

Xin chia buồn cùng anh Khuôn cùng toàn thể tang quyến.

Xin cầu nguyện cho hương hồn chị Mai sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Sanh+Dung và các cháu.

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành Kính Phân Ưu

Dear Khuôn,

Xin chia buồn cùng Khuôn và 2 cháu.

Nguyện xin Hương Hồn cô Mai mau về chốn an b́nh vĩnh cửu.

Nguyễn Hiếu Hạnh - Thanh Thủy- Ngọc Huy và Ngọc Hân

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành Kính Phân Ưu

Thật đau buồn được tin chị Mai vừa vĩnh viễn ra đi

Xin thành thật chia buồn với anh Khuôn cùng tang quyến

Xin cầu nguyện hương linh chị Mai sớm tiêu diêu miền cực lạc.

Gia đ́nh Trần Đ́nh Ṭng

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành Kính Phân Ưu

Hello anh Khuôn

Thành thật chia buồn với anh Khuôn và 2 cháu khi biết tin chị Mai đă ra đi.

Hồ Tân Dân Iwate

----------------------------------------

Sep 23, 2014

Thành Kính Phân Ưu

Anh Khuôn thân,

Thật bàng hoàng hay tin Xuân-Mai đă ra đi. Thế là năm của Xuân-Mai đă có 2 người ra đi: Tho và Mai. Mặc dầu biết cuộc đời là sắc sắc không không, nhưng nghe tin vẫn buồn man mác. Thành thật chia buồn với Khuôn-san và 2 cháu. Nguyện cầu hương linh Xuân-Mai chóng hưởng mùa xuân bất diệt trên cơi vĩnh hằng.

TDKhanh

----------------------------------------

Sep 23, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Vừa nhận được tin Chị Dương Xuân Mai (Exryu 71), phu nhân của anh Trần Nhất Khuôn, đă qua đời tại Toronto. Gia đ́nh Exryu Bắc Cali xin chia buồn với anh Khuôn, các cháu và cùng tang quyến. Nguyện cầu hương linh chị Mai được sớm siêu thoát.

BLL Exryu Bắc Cali

Nguyễn thái Trung-Sơn
Phan Ngọc Bích
Cao Thanh Vân

-----------------------------------------

Sep 24, 2014

Đọc email của Thủy và Thụy mà không cầm được những giọt nước mắt. Những h́nh ảnh của Komaba và những khuôn mặt tươi cười của Mai Thụy Thủy đang vui cười trước pḥng cư xá của Mai, cứ hiện ra trước mắt. Mai ra đi quá vội vă. Thật là đau buồn và thương tiếc một người bạn thật dịệu hiền và thật dễ thương.

Nhưng ơn trên cũng đă cho tụi ḿnh và các bạn bè ở Vancouver được cơ hội gặp lại Mai lần cuối khoảng 8 tuần trước. Gặp lại Mai và anh Khuôn, tay bắt mặt mừng, sau gần 39 năm, và vẫn là Mai ngày xưa không thay đổi ǵ cả. Nh́n lại tấm hình Mai mới gởi, chụp lúc tụi ḿnh đi dạo bờ biển Vancouver cùng Mai và anh Khuôn, thấy đau ḷng và không nghĩ được sao tụi ḿnh mất đi một người bạn quư quá nhanh vậy.

Thôi cũng xin Thụy đốt một nén hương cho ḿnh và cầu cho linh hồn Mai mau chóng về nơi cực lạc. Không c̣n đủ lời để chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu, chỉ cầu mong anh Khuôn và hai cháu Minh và June được vững mạnh.

Xin Thụy Hưng cho ḿnh đóng góp vào ṿng hoa. Sẽ gởi cheque đến Thụy Hưng.

Diệu Nhàn (Vancouver Canada)

-----------------------------------------

Sep 24, 2014

Bích Thụy mến,

Buồn quá Thụy ơi, và thương cho Mai ghê - một người bạn thật dễ thương và hiền lành nay đă ra đi vĩnh viễn. Hai năm trước đây lúc Mai & anh Khuôn đi dự đám cưới của Thi Anh & Maureen ở Mexico rất là vui, và tụi này có hẹn với nhau là lần tới cũng đi chơi chung với nhau cho vui nữa nhé và có thể là sẽ cùng đi Hawaii và Mai rất đồng ư, nay không ngờ lần hội ngộ với Mai ở Mexico là lần gặp gỡ Mai lần cuối. Đời quá ngắn ngủi và vô thường thật!

Nghe Thụy có đến Toronto để thăm và tiễn đưa Mai ra đi, thật là tốt quá, và đó là một sự hiện diện rất quí báu cho anh Khuôn và hai cháu Minh và June trong lúc khó khăn này.

Tiện đây, Thụy cho tụi này đóng góp cho ṿng hoa và tang lễ cho Mai nhé.

Ana & Hạnh

-----------------------------------------

Sep 24, 2014

Thân gởi Hưng, Hào và mọi người:

Một ngày nọ mới đây, Diệu hốt hoảng điện thoại cho chị hỏi là chị Loan chị có biết chuyện Mai không? Diệu mới được e-mail nói là Mai bị coma nằm bênh viện. Chị nghỉ trong bụng tầm bậy, chắc là junk mail của ai đó trùng tên với Mai. Diệu nói là Hào gởi, chị nghỉ bụng chắc người gởi nào đó trùng tên với Hào. Rồi Diệu đọc tiếp cái e-mail nào là có tên Hưng Thụy ǵ ǵ trong đó nữa; thật đúng là trong nhóm ḿnh rồi! Chị ngẩn ngơ sửng sờ! đau xót! Đời là như vậy sao hở trời!!! Biết là con người ai cũng phải đi qua cửa ải này không sớm th́ muộn thôi, nhưng cảnh kẻ ở người đi làm sao không đau đớn

Cho chị đóng góp vào "phúng điếu". Ứng trước giùm, chị sẽ gởi trả tiền lại sau. Kèm theo đây là những tấm h́nh chụp chung với Mai và Khuôn san hôm July 21,2014 tại Vancouver. Hưng và Hào thấy tấm h́nh nào được th́ cứ chọn. Có một tấm h́nh không được rơ nhưng đó là tấm h́nh chị nh́n lâu, nh́n nhiều lần nhứt và cảm động nhất. Đó là tấm h́nh Mai đưa tay vẫy. Bây giờ mới cảm thấy như đó là cái vẫy tay chào vĩnh biệt vậy mà lúc đó không có ngờ ! Vĩnh biệt Mai! Sẽ không bao giờ c̣n gặp lại nữa ở cơi đời thế tục này! Vĩnh biệt!

Xin đau đớn chia buồn cùng Khuôn san và 2 cháu. Mong rằng thời gian sẽ là liều thuốc màu nhiệm. Life goes on. Take care.

Chị Loan & anh Khiêm

-----------------------------------------

Sep 24, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin chia buồn cùng anh Khuôn, các cháu Minh và June.

Chắc cô Mai đă cảm thấy chán cái cỏi đời vô ngă, vô thường nầy nên đă đột ngột vĩnh viễn ra đi rồi chăng? Trước đó, cô Mai và anh Khuôn đă làm một Tour lớn để gặp lại bạn bè từ Bắc Mỹ, Canada đến Việt Nam, Cambodge v.v., nhờ thế chắc cô Mai cũng đă được măn nguyện một phần nào ở cơi đời nầy.

Sau 75 gia đ́nh Khuôn-Mai sang định cư ở Canada, chúng tôi không c̣n dịp được gặp nhau nhiều. Như mọi người đă nói, cô Mai là một người hiền lành đôn hậu và là một người mẹ một người vợ rất đảm đang luôn lo chăm sóc cho gia đ́nh. Tôi nhớ lúc gia đ́nh cô Mai đến chơi ở Tokyo (không ngờ đây là lần cuối cùng tôi đă gặp cô Mai), cô đă rất chu đáo lo cho gia đ́nh như chuyện ngày mai phải làm sao thức dậy sớm để đi xem chợ cá ở Tsukiji v.v. Cháu Minh và cháu June, thông minh giống bố mẹ và rất linh hoạt. Có một vài kỷ niệm tốt đẹp với 2 cháu, mong sẽ có dịp gặp lại 2 cháu.

Xin vĩnh viễn giă từ cô Mai. Mong hương linh cô Mai mau được siêu thoát vào cơi vĩnh hằng.

Đồng kính bái,

Gia đ́nh CV Phúc & Michiko

----------------------------------------

September 24, 2014 from Irvine, California

Hi Co^ Mai va` Khuo^n tha^n a'i,

Nga`y na-o, na(m xu+a, Khuo^n tu+` Iwate ve^` Tokyo, o+? tro. pho`ng to^i, mo^.t ho^m tho? the? vo+'i to^i la`thi'ch co^ Mai, nho+` to^i chi? giu`m phu+o+ng ca'ch dde^? la`m quen va` impress ngu+o+`i dde.p. To^i ra tay nghi~a hie^.p, ma'ch ra(`ng ru? na`ng ddi hiking o+? nu'i TakaO thi`la`thu+o+.ng sa'ch vi`co^ thi'ch hiking. The strategy worked well and succeeded, mo^.t pha^`n nho+`Khuo^n khe'o le'o va` cha^n tha^.t, ca?m phu.c ddu+o+.c na`ng, mo^.t pha^`n nho+`o^ng mai co' uy ti'n o+? Komaba ne^n cohai tin ca^.y, to^i tu+. kie^u la`ngu+o+`i co' co^ng lao cho hai ngu+o+`i, dda'ng ddu+o+.c hu+o+?ng ca'i dda^`u heo.

Ca^u chuye^.n ba('t dda^`u la` nhu+ va^.y ne^n tu.i mi`nh va^~n xem nhau nhu+ la`ba.n chi' tha^n, qua Canada, va` ga(.p nhau thu+o+`ng xuye^n. Khuo^n tha^.t la` may ma('n vi` co' ngu+o+`i vo+. hie^`n nhu+ co^ Mai, dda?m ddang mo.i co^ng vie^.c, va` hay nha^'t la`ba.n be`, ai ai cu~ng ye^u thi'ch co^.

DDo^.t nhie^n va`tha^.t ba^'t ngo+`....

Tin co^ Mai ddo^.t ngo^.t ra ddi, tu.i na`y tha^.t su+?ng so^'t, ba`ng hoa`ng, thu+o+ng tie^'c cho ngu+o+`i ba.n ma` mi`nh ye^u thi'ch?, tho^i thi`cuo^.c ddo+`i la` the^', tho^i thi` co`n dda^u nhu+~ng lu'c chuye^.n tro`vui ve? qua Facetime, mu+`ng ro+~ ga(,p nhau o+? Exruy reunion, va` ga^`n dda^y ga(.p nhau o+? Cancun nhu+ la` cuo^.c tao ngo^. cuo^'i cu`ng, ca'm o+n co^ Mai dda~ coi tu.i mi`nh nhu+ la`ba.n be`tha^n thie^'t, ca'm o+n Khuo^n dda~ giu+~ ti`nh dokyusei vi~nh vie^~n, mong ra(`ng chu'ng mi`nh se~ giu+~ ti`nh giao hu+~u nhu+ khi Mai co`n so^'ng.

Ba^y gio+` co^ Mai dda~ ra ddi, Khuo^n pha?i tu+. lo cho mi`nh, nho+' take care yourself and take care of Minh and June.

Ddau lo`ng vi`ngu+o+`i ba.n dda~ ma^'t, tu.i na`y hy vo.ng mo^.t nga`y na`o ddo' se~ vie^'ng tha(m Toronto va` tha('p na'ng hu+o+ng cho ngu+o+`i ba.n mi`nh.

Ca^`u chu'c co^ Mai ra ddi thanh tha?n.

We all love you and miss you.

LuHanh & Ana

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Chia buồn

Khuôn san thân mến ,

Thành thật chia buồn với anh, mong sao anh và các cháu sớm vượt qua được giây phút đau buồn này. Rất tiếc từ ngày anh qua Nhật chỉ gập anh được mỗi một lần tại Fukuoka .

Nguyễn Tuấn và gia đ́nh

Fujisawa , Nhật bản

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Tin buồn từ Toronto, Canada

Anh Khuôn thân mến,

Vừa được hung tin chị Mai đă vĩnh viễn ra đi !!!!

Xin thành thật chia buồn cùng anh và hai cháu.

Xin thắp một nén hương ḷng tưởng nhớ chị Mai mà gđ chúng tôi thường gặp mặt nhau tại các kỳ Hội Ngộ.

Xin cầu nguyện vong linh của chị Khuôn sớm về cơi niết bàn và mong anh Khuôn và hai cháu sớm vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

gđ N V Minh Châu, Montreal

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Chia buồn

Xin chia buồn cùng Khuôn san và gia đ́nh

Chuyển Vơ

----------------------------------------

Sep 24, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU--Vô cùng thương tiếc - Chị Trần (Dương) Xuân Mai (Exr yu 71), đă vĩnh viễn chia tay với chúng ta

Kính gửi anh T. Nhất Khuôn:

Vô cùng thương tiếc chị Xuân Mai đă vĩnh viễn chia tay người thân yêu và bạn bè.

Thành kính chia buồn cùng anh Nhất Khuôn, hai Cháu - Minh & June cùng Gia Quyến, nguyện cầu Hương Linh chị Xuân Mai về nước Phật, an nghĩ cơi Vĩnh Hằng.

Vẫn c̣n nhớ măi lần gặp chị Mai & anh Khuôn vào ngày Hội Ngộ ở Paris và chuyến đi tour thành phố, chụp h́nh chung ở dưới tháp Eifel.

Anh Nhất Khuôn và các Cháu bảo trọng sức khoẻ nhé.

Gia đ́nh Quí Nguyễn

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Anh Khuôn thân mến,

Xin chân thành gửi lời chia buồn đến anh, các cháu và gia quyến trước sự ra đi vĩnh viễn của chị Mai.

Ḿnh vẫn c̣n nhớ những ngày cuối tuần chơi tennis ở Komaba,

Vẫn thường xuyên gặp anh chị.

Thế là từ đây, sẽ không c̣n được gặp chị Mai nữa. Xin cầu nguyện cho hương linh của chị sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc.

Nguyễn Đoàn Hùng & Uyên

San Jose, CA

----------------------------------------

Sep 24, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Xin được chia buồn cùng anh Khuôn và tang quyến.

Xin cầu nguyện hương linh chị Mai được sớm thanh thản nơi cơi mây trời.

Nguyễn Anh Tuấn và Cẩm Vân

Bắc Cali

----------------------------------------

Sep 24, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Nhận được tin buồn chị Xuân Mai, Exryu 71, hiền thê của anh Nhất Khuôn, vừa qua đời tại Ontario, Canada ngày 23 Septembre 2014.

Gia đ́nh Exryu-France xin được hợp nguyện. Nguyện cầu hương linh chị sớm về cỏi vĩnh hằng.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Thành Kính Phân Ưu

Gia đ́nh Exryu-France kính bái

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Phân Ưu

Được tin phu nhân anh Khuôn vừa ra đi, xin thành thật chia buồn cùng anh Khuôn và hai cháu.

Mong hương linh chị Mai sớm văng sanh cực lạc quốc.

Kính Điếu

Trần Thiện Tuấn (71)

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Anh Khuôn kính mến,

Hùng xin thành thật chia buồn cùng anh và hai cháu.

Xin cầu nguyện cho hương hồn chị sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Anh em Iwate ḿnh bây giờ mỗi người mỗi nơi, nhớ ngày nào ḿnh c̣n họp nhau ra báo, mà bây giờ cũng đă 40 năm. Em vẫn nhớ những ǵ anh đă giúp em khi c̣n ở Morioka, Iwate. Xin anh bảo trọng.

Hùng&Tuyết.

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Anh Khuôn mến,

Thành thật chia buồn cùng anh và gia quyến.

Nguyện cầu hương linh chị sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Gia đ́nh Bùi Quang Phước.

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Anh Khuôn và các cháu,

Sửng sốt khi nghe tin buồn từ Toronto: Chị Xuân Mai đă ra đi!

Xin thành thật chia buồn cùng anh và hai cháu khi mất người thân yêu.

Nguyện cầu anh linh chị Mai về nơi cơi Phật.

Chân thành chia buồn.

Nguyễn trọng B́nh và gia đ́nh

San Diego California

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Khuôn san thân mến.

Thật bàng hoàng khi nghe được hung tin. Thành thật chia buồn cùng Khuôn san và gia đ́nh. Xin nguyện cầu cho hương hồn chị Mai sớm đuợc siêu thoát.

HT Lập & gia đ́nh

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Xin chia buồn cùng anh Khuôn và gia quyến trước sự ra đi vĩnh viễn của chị Mai. Nguyện cầu Linh Hồn chị Mai sớm phiêu diêu trên miền Cực Lạc.

Mong anh và các Cháu bảo trọng.

Thạnh Bùi

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Dương Xuân Mai-san chia tay chúng ta

Cám ơn quí bạn Phương-Giang và Âu Cơ đă chia sẻ những dĩ văng kỷ niệm của bạn Xuân Mai.

Chúng tôi không biết về chị, và biết Khuôn-san qua diễn đàn Exryu. Nhưng cũng bàng hoàng tiếc nuối sự ra đi của chị.

Xin gửi lời chia buồn đến Khuôn-san và gia đ́nh.

Thạnh Ngọc

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Thành-kính Phân-Ưu

Nhận được tin, chúng tôi xin chia buồn cùng Anh Khuôn và tang-quyến.

Nguyện-cầu hương-linh Chị Mai sớm siêu thăng miền Cực-Lạc.

Nguyễn-văn-Tân

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Thành kính phân ưu

Anh Khuôn quí mến,

Được tin cô Mai vừa qua đời lòng tôi rất bàng hoàng. Mới gặp nhau hai năm trước ở Toronto giờ đây cô Mai đã giả biệt chúng ta đi về cõi vĩnh hằng.

Cô Mai là người cùng quê với tôi. Gia đình cô rất đạo đức. Chị và anh của cô Mai đều là bạn học của tôi nên chúng tôi biết nhau từ thuở còn đi học. Tôi thường xem cô như em gái của mình và nhà tôi rất quí cô Mai. Chúng tôi còn lưu giữ ảnh đám cưới của anh và cô Mai ở Komaba.

Tôi biết trong lúc nầy anh và gia đình phải đối diện với sự mất mát quá lớn nhưng mong anh không vì thế để cho sức khoẻ và tinh thần sa sút.

Hôm qua là ngày Higan của Nhật. Người Nhật tin là đây là lúc gần nhất để hướng về phía Tây cầu chư Phật độ cho người quá cố được siêu thoát.

Tôi và Hiroko xin chia buồn với anh và cầu nguyện cho hương linh cô Mai sớm tiêu diêu nơi Miền Cực Lạc

Huỳnh văn Ba Hiroko

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Thành kính phân ưu

Hi anh Khuôn

Thật bàng hoàng hay tin chị Mai qua đời.

Nguyện cầu hương linh chị Mai sớm siêu thăng miền cực lạc.

Gia đ́nh Thái Ngọc

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Thành kính phân ưu

Kính gởi Anh Khuôn.

Thành kính chia buồn cùng với Anh Khuôn.

Cầu nguyện hương hồn Chị Mai sớm siêu thoát.

Phan Văn Túc & Gia đ́nh

----------------------------------------

Sep 24, 2014

Tin buồn từ Toronto, Canada

Thành-kính Phân-Ưu

Nhận được tin, chúng tôi xin chia buồn cùng Anh Khuôn và tang-quyến.

Nguyện-cầu hương-linh Chị Mai sớm siêu thăng miền Cực-Lạc.

gd Đắc Đào

----------------------------------------

  Nhận được tin chị XUÂN MAI vừa ra đi, xin thành thật chia buồn với anh KHUÔN và gia quyến về sự mất mát lớn lao này !

Cầu chúc hương hồn chị XUÂN MAI sớm tiêu diêu miền Cực Lạc !

Tô Bửu Lưỡng & Đào Thị Minh

----------------------------------------

September 24, 2014

Diệu-hiền, chu đáo một cách thành thật là hai đặc-điểm của chị Mai.

Mất rồi mới biết. Chị Mai rất tử-tốn nên nhiều khi ḿnh "không hay" đến công-tŕnh của chị Mai--cho đến khi đă trễ.

Nghĩ lại, chị Mai ai chị Mai cũng thương, cũng lo cho. Có dịp cho bạn-bè vui th́ đă có chị Mai đề-xuớng. Khi có chuyện bịnh-hoạn, tang ma hay gây quĩ từ-thiện th́ chị Mai càng sốt sắng hơn. Mà không bao giờ thấy chị Mai bối-rối, hay bất b́nh; ngược lại chỉ thấy chị tươi cười--cho dù chị Mai nói những chuyện như là làm việc trong sở quá ư bận-rộn.

Cũng phải là rất thông-minh chỉ Mai mới có thể lo-toàn mọ̣i việc trong ngoài chu đáo như vậy.

Chị Mai có tài riêng đặc biệt, ngoài tài nấu nướng, th́ tôi không hân-hạnh được biết. Nhưng trái tim của chị Mai vô cùng yêu thương đùm bọc không phân biệt, và tất cà hành-động rất tự-nhiên coi như không có ǵ quan-trọng. Nhưng chị Mai ơi, nó rất quan-trọng đối với những người ở lạ̣i.

Mong chị Mai an-tâm mà đi nhé. Tụi nầy nhớ chị Mai nhưng cũng sẽ OK thôi. Học của chị Mai một chút ̣(về sự “xem thường khó-khăn”) cũng đủ xài rồi. Xin cảm ơn chi Mai rất nhiều và mong chị Mai được an-vui trên miền cực lạc

Nguyễn thi Thẩn

----------------------------------------

Nhận được email anh Khuôn báo, Bé thật bất ngờ và cũng không nghĩ Chị đi nhanh quá. Chưa được một ngày hỏi han, chăm sóc Chị ………

Mới hôm đầu tháng tám đây, Chị cùng nói chuyện và tắm biển với Bé, Chị khen biển đẹp và ấm. Chị cũng được mấy chị bạn Bé đi biển khen trẻ trung, mạnh khỏe, da dẻ hồng hào. Bé có lọ thuốc thực phẩm chức năng được tặng toàn tiếng Nhật, Bé mang ra nhờ Chị xem giúp, chị đọc và hướng dẫn cách sử dụng cho Bé cẩn thận. Chị lúc nào cũng chỉnh chu, cẩn thận. Mỗi lần về Việt nam chị đều chụp ảnh và cặm cụi ghi ghi chép chép và sang, gửi tặng cho các em.

Bé nhớ, hồi c̣n nhỏ, mới giải phóng, nhà ḿnh đông anh em nghèo khó, lúc nào cũng trông được nhận thùng hàng từ Anh Chị gửi về để có đồ mặc Tết, khi th́ vải may áo may quần, khi th́ áo quần may sẵn. Bé nhớ Chị c̣n gửi kèm cả kim, nút, chỉ, cây kim đan len cho Mạ để Mạ đan áo cho mấy anh em mặc, Mạ tập cho Bé đan áo len.

Bé nhớ thùng hàng nào cũng có quà riêng cho Bé, khi th́ kèm vô vài thỏi kẹo cao su, lọ nước hoa, lố bút ch́, lố bút bi cho các em đi học cho Ba đi làm. Chị có tặng cho Bé cuốn sổ tay rất dễ thương sau này Bé dùng làm lưu bút, ….

Với hương hồn Ba, Chị luôn là cô con dâu hiếu thảo. Ba thường nhắc nhở mấy anh chị em về sự chu toàn của Anh Chị đối với gia đ́nh ḿnh. Và mới đây, Chị cũng đă gửi quà cho Mạ và anh Thiên …..

Giờ Chị đă ra đi. Thật bất ngờ và nuối tiếc. Cầu mong Chị được an lành nơi chín suối. Cầu mong Anh Khuôn, Minh & June mạnh mẽ vượt qua nổi mất mát lớn lao này.

----------------------------------------

Ara Vigneswaran (Colleague)

September 25, 2014

It was a great privilege to work with Mai Tran.

She was a calm person with excellent work ethics. She was very knowledgeable in her role and her passing away left a big hole in the team.

Our heartfelt condolence goes out to Mai’s family and friends.

She will be sorely missed by all who knew her.

Ara Vigneswaran

----------------------------------------

Sep 25, 2014

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

Vô cùng đau buồn khi nhận được tin chị Mai đă ra đi vĩnh viễn, xin chia buồn cùng Anh Khuôn và tang quyến.

Xin nguyện cầu hương linh chị sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc

Hồ Lai Phương

----------------------------------------

September 25, 2014 from Phoenix, AZ

Anh Khuôn và anh chị Exryu-Toronto,

Với nỗi ḷng vô cùng thương tiếc, vợ chồng chúng tôi từ thung lủng sa mạc nóng bỏng Phoenix, AZ (Phượng Thành-tiểu bang Arizona) xin gửi đến anh Khuôn và hai cháu Minh&June lời chia buồn sâu đậm nhất.

Nơi đây chúng tôi xin san sẻ niềm đau và nỗi buồn về sự mất mát quá đột ngột và lớn lao trong đại gia đ́nh anh chị chúng ta tại Toronto qua sự ra đi của chị Mai . Đọc những email gửi trên mạng mấy ngày nay, tôi cảm nhận sự ra đi của chị Mai đă lấy đi một người bạn nhiệt tâm làm rất nhiều điều cho anh chị chúng ta Exryu-Toronto. Có thể nói chị Mai là một người đă hết ḷng tổ chức sinh hoạt và thắt chặt t́nh thân hữu trong anh chị chúng ta tại Toronto. Nay chị Mai đột ngột ra đi, chúng ta cảm thấy như mất đi một người quản gia tân tụy trông coi căn nhà Exryu-Toronto .

Như đại đa số anh chi đă viết ra, chị Mai là người đă để lại ấn tượng sâu đậm trong kư ức của tôi về một mẫu người giản dị và dễ mến . Lời nói và cách cư sử của chị phản ảnh con người miền Nam rất chân t́nh và mộc mạc. Qua bao năm nay quen biết với anh chị Khuôn&Mai (K&M), chưa bao giờ tôi nghĩ là ḿnh sẽ ngồi đây với đôi mắt hoen mi viết vài hàng để đưa tiển chị Mai sang bên kia thế giới . Xin gửi đến anh chị Toronto nơi đây đôi ḍng kỷ niệm xa xưa của tôi nhớ đến chị Mai .

Ngồi ôn lại kư ức bao nhiêu kỷ niệm cũ và xem lại rất nhiều tấm ảnh của gia đ́nh chúng tôi khi đi sang chơi Toronto trong ngót 25 năm kể từ đầu thập niên 1990’s, tôi vẫn c̣n nhớ h́nh ảnh một buổi chiều hè năm 1981 cùng một số anh chị Exryu đi ra phi trường Toronto để đón gia đ́nh anh chị K&M từ Tokyo bay sang . Thời gian đó chúng tôi cũng vừa mới di dân sang xứ Canada được vài tháng, anh Lạng thông báo là sẽ ra sân bay đón vợ chồng anh chị K&M nên tôi cùng với một số anh chị khác là anh Hà H Hoàng và anh Hoàng Thiện cùng theo xe anh Lạng đi ra phi trường Toronto để đón tiếp anh chi K&M . Đến nơi phải đợi gần cả tiếng mới thấy gia đ́nh anh chi K&M và cháu Minh c̣n rất nhỏ độ 4-5 tuổi rời cổng khai quan thuế đi ra . H́nh ảnh gặp lại anh chị K&M tươi cười và cháu Minh lăng xăng đi bộ trong hành lang phi trường tôi vẫn c̣n ghi nhớ đến hôm nay! Sau đó gia đ́nh anh chị K&M về tá túc nhà anh Lạng&Hoàng một thời gian ngắn. Rồi anh Lạng thuê cho gia đ́nh anh chị K&M một căn hộ gần khu tôi đang trú ngụ có tên là Sunnyside (nơi đường King & Queen gặp nhau bên phía tây Toronto) . Căn hộ anh chị K&M dọn vào h́nh như là 1 pḥng ngủ (1-br apart) trên đường Jameson phía nam của đường King. Khoảng một tuần sau đó vào một buổi trưa hè nắng gắt , tôi đă giúp anh chị K&M khệ nệ vác mấy chiếc vali từ một trạm streetcar trên đường King đi bộ về căn hộ mới trên đường Jameson . Kỷ niệm xa xưa ấy như đang sống lại trong tâm trí tôi như ngày hôm quạ . Thấm thoát đến nay đă hơn 30 năm !

Chị Mai, ngồi viết đôi ḍng san sẻ với anh chị Toronto môt vài kỷ niêm đẹp ngày chúng ta di dân sang xứ Canada, trong giây phút ngắn ngủi nầy hy vọng chị Mai cũng sẽ một nụ cười hiền ḥa và ôn lại bao kỷ niêm đẹp của buổi ban đầu chúng ta sum họp tại Toronto. Trước khi cùng anh chị Exryu ngâm ngùi tiễn biệt chị đi sang cơi giới khác , xin chị nhận nơi đây lời cảm ơn vô vàng của anh chị Exryu Toronto về tấm ḷng tận tụy và chu đáo lo lắng cho tất cả chúng tôi . Giờ đây xin kính nguyên cho vong linh của chị sớm được Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn về cơi Tây Phương Cực Lạc . Nam Mô A Di Đa Phật .

Sayonara, Mai-san !

Vợ chồng Đoàn C Đức aka CDoan từ Phoenix, Arizona

----------------------------------------

Sep 25, 2014

To exryu-ww@yahoogroups.com

Thành Kính Phân Ưu

Nhận được hung tin ,chúng tôi xin chân thành chia xẻ nỗi buồn cùng anh Khuôn và gia quyến và xin nguyện cầu: Hương Linh chị Trần Xuân Mai sớm Tiêu Diêu miền Cực Lạc.

Gia đ́nh V.T. Túy Ngọc

----------------------------------------

Sep 25, 2014

Thành Kính Phân Ưu

XIN GỬI LỜI CHIA BUỒN ĐẾN ANH TRẦN NHẤT KHUÔN VÀ GIA Đ̀NH.

CHÚC HƯƠNG LINH CHỊ TRẦN DƯƠNG XUÂN MAI SỚM SIÊU THOÁT VỀ MIỀN THANH TỊNH, AN VUI.

Phùng Kim Yến

----------------------------------------

Sep 25, 2014

Thành kính phân ưu from Montreal- Canada

Anh Khuôn kính mến.

Nhận được tin buồn của chị Xuân Mai đă ra đi, thật là đau buồn và thương tiếc ..

Em xin thành thật chia buồn cùng anh Khuôn và 2 cháu với sự mất mát to lớn này.

Em xin nguyện cầu cho hương hồn của chị Mai sớm về cơi vĩnh hằng.

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU,

Thanh Sơn và Thừa.

Montreal - Canada

----------------------------------------

Sep 25, 2014

Chia buồn

Được tin chị Mai đă ra đi vĩnh viễn, gia đ́nh Thái Nhung thành thật chia buồn cùng anh Khuôn và gia quyến.

Cầu chúc hương linh chị sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc.

Gia đ́nh Thái/Nhung Sep 25, 2014

----------------------------------------

Sep 25, 2014

Anh Khuôn kính mến,

Xin chia buồn cùng Anh và tang quyến. Nguyện cầu hương linh chị Xuân Mai được về cơi vĩnh hằng.

GD Lê Hữu Phước

----------------------------------------

September 25, 2014 from Toronto

Chị Mai là môṭ người lúc nào cũng hết lòng và giúp đở cho người khác. Rất nhiệt tình với bạn bè. Rộṇg cửa đón tiếp bạn bè từ xa đến.

Sự ra đi của chị Xuân Mai chẵng những là sự mất mác lớn lao cho gia đình chị mà cũng là sự mất mác lớn cho nhóm chúng ta.

Tôi sẽ nhớ mãi hình ảnh tươi trẽ của chị vì chị đã ra đi quá sớm.

Thôi chị hãy ra đi an bình vì chị đã làm xong bổn phận của chị, chị đã tạo được sự nghiệp và nuôi nấng hai cháu Minh và June nên người.

Nguyễn Kim Hoàng và Lan

----------------------------------------

Anh Khuôn thân, ̣

Tôi thật bàng quàng khi nghe tin buồn chị Mai đã vĩnh viễn ra đi. Thật đáng tiếc tôi đã không tham dự được buồi hợi mặt đầu tháng này ở nhà anh chị để đón các bạn bè đến thăm Toronto, vì đó là cơ hội cuối cùng để gặp chị.

Tôi và Lan thành thật chia buồn cùng anh và hai cháu Minh và June. Cầu nguyện vong linh chị Mai sớm được siêu thoát.

Mong cho anh va hai cháu sẽ vượt qua lúc khó khăn này và ráng giữ gìn sức khỏe.

Gia đình Hoàng & Lan

----------------------------------------

September 26, 2014 from Danang-Vietnam

Kính gửi Anh và hai chau Minh, June

Từ hôm nhận được tin Chị nhập viện hôn mê...chắc khó qua khỏi, em cứ bần thần chỉ biết thắp hương cầu nguyện Ba, chị Nga phù hộ, những suy nghĩ về mất Chị cứ luẩn quẩn trong đầu. Hôm nay Chị đă ra đi thật rồi. cho em viết những ḍng hồi tưởng để được nhẹ ḷng hơn.

Em c̣n nhớ hơn 30 năm trước, Chị đến với gia đ́nh ḿnh bằng tấm ảnh chụp bán thân trên đường phố tại Nhật kèm với những ḍng thư giới thiệu của anh gửi Ba Mẹ và các em. Với quan niệm việc học là quan trọng, dù khó khăn đến đâu cũng phải học mà Ba đă hướng cho tụi em th́ khi biết Chị học giỏi được chính phủ Nhật cấp học bổng du học đă làm cho tụi em ngưỡng mộ.

Ba vốn bản tính từ tốn, khiêm nhường ít khi bộc lộ cảm xúc thái qúa cũng đă cười vui vẻ khi nói chuyện về Anh Chị. Mẹ thực tế hơn cũng mừng nhưng lo một chút là Chị hơi ốm, tụi em th́ rất vui và hănh diện khi ai đó hỏi về Anh Chị,

Đó là khỏng thời gian cả nhà ḿnh vui vẻ trong khung cảnh quá nhiều điều lo toan sau ngày giải phóng.

Rồi sau đó được đọc thư Chị gửi thăm Ba Mẹ, những tấm ảnh đám cưới Anh Chị, ảnh chị chăm sóc cháu Minh,.. những món quà, tiền Anh Chị gửi về giúp Ba mẹ trong lúc khó khăn,...có lần Ba đi Huế về kể khi biết chú Pḥ sau khi đi học tập về phải làm nghề điện, Chị đă gửi tặng chú 1 điện kế với bản dịch toàn bộ catalogue sang tiếng việt th́ em càng kính phục Chị hơn- người Chị t́nh cảm và chu đáo.

Đến năm 1994, lần đầu cả gia đ́nh mới được gặp Chị và hai cháu Minh, June.thời gian Anh Chị ở thăm không dài nhưng qua tiếp xúc mới thấy sự nhẹ nhàng, tinh tế và chân t́nh của Chị, không nề hà điều kiện sinh hoạt chật chội, thiếu thốn, thời tiết nóng bức,..Những h́nh dung về Chị trước đó và Chị trong đời thường hoàn toàn trùng khớp. cả gia đ́nh ḿnh đều cảm mến Chị.

Có những việc em c̣n nhớ rơ, sau khi chụp khá nhiều ảnh kỷ niệm Chị đă sang 1 tập h́nh chung để lại cho Ba mẹ rồi lại tỷ mỷ soi chọn trên phim những ảnh liên quan đến từng gia đ́nh để sang tặng, không thừa, không thiếu ảnh nào cho từng gia đ́nh.

H́nh ảnh Chị lo lắng cho June trong lần về thăm thứ hai, Chị rớm nước mắt khi viết lời cầu an cho June kư gửi tai chùa Phúc Kiến-Hội an.

Rồi lần về thăm mới đây, mới đây thôi, không ai ngờ là lần gặp Chị cuối cùng, thật bất ngờ đến độ tê cứng đầu óc, em có cảm nghỉ Mẹ đă yếu chỉ có thể đây là lần gặp cuối giữa Mẹ và Chị thôi v́ khi mẹ trăm tuổi có thể Chị không về được, không ngờ chia ĺa là có nhưng sự thật th́ ngược lại. Nếu Mẹ c̣n tỉnh táo chắc Mẹ đă khóc khi nghe tin này.

Lúc trước, khi nói chuyện Ba thường đề cập đến những chuyện để hướng suy nghĩ tụi em đến quê hương, ḍng tộc, phải sống sao cho tử tế, đàng hoàng để gầy bồi phúc đức cho gia đ́nh. Mỗi thành công, mỡi may mắn lớn đến đều được mặc định như đó là phần thưởng từ phúc đức Ông bà để lại

Phải chăng, Chị Mai- người dâu trưởng- người con- người chị thương quư của Ba Mẹ, của tụi em, của cả gia đ́nh ḿnh là phần thưởng mà gia đ́nh được nhận...

Nhưng đời th́ vô thường và hữu hạn, nay Chị đă về với Ba ở cơi vĩnh hằng.

Những ḍng viết này cho em được xem như là nén nhang thắp tiễn đưa Chị. Cầu mong linh hồn Chị sớm được siêu thoát.

Em xin chia xẻ sự mất mát quá lớn này với Anh và hai cháu Minh, June.

Cầu mong Anh và hai cháu sớm được an lành. khỏe mạnh.

Quang Bính Tân Vy Su

----------------------------------------

Ngo Minh Quang (Family)

September 27, 2014 from London

It is with great sorrow that I learned that Di Mai had passed away.

I had the chance to meet her along with my uncle Khuon and cousins June and Minh in summer 1997 during a summer holiday. At the time I was still a young student. My mom had told my brother and myself a lot about her, her life in Japan before she moved to Canada, but this was the first I met her in person. This was a very long time ago but I have kept wonderful memories of my stay at her home and our trip to Niagara falls. This was an unforgettable experience. I have been deeply moved by her kindness and generosity and amazed by her resemblance to my mum. I still remember how sad I was when I had to go back to France. Many years later I got married with a Japanese woman from Higashi Koganei area which is very close to the university where Mai studied in Tokyo!

Mai's love and presence will be greatly missed. All my thoughts go to uncle Khuon, June and Minh, to whom I send my heartfelt condolences.

----------------------------------------

Sep 28, 2014

Anh Khuôn kính mến,

Em và Thúy rất đau ḷng trước sự ra đi th́nh ĺnh của chị Mai. Ông trời bất công quá, sao nỡ bắt một người hiền hậu, đảm đang, thương người, thích giúp đỡ bạn bè như chị Mai phải ĺa cơi đời sớm như vậy. Hôm được chị Diệu phone báo tin chị Mai vô bệnh viện, em và Thúy rất đỗi sững sờ v́ mới gặp anh chị trước đó hai tháng, thấy chị Mai vẫn mạnh khỏe, tươi cười như hồi em vẫn gặp anh chị ở Toronto. Khi anh chị ở Calgary, v́ sự không may xảy ra đến với chị Chung, anh chị em ḿnh đă không có dịp đi chơi với nhau và tṛ chuyện lâu hơn. Lúc đó, em nói với anh chị là vài năm nữa, sau khi chị Mai về hưu, em sẽ mời anh chị và hai cháu Minh, June qua Calgary ở lâu hơn, em sẽ dẫn anh chị và các cháu đi thăm nhiều chỗ ở Calgary và Rocky Mountain, và anh chị cũng mời gia đ́nh em rán thu xếp làm một chuyến qua Toronto chơi thăm anh chị và các bạn bè bên đó. V́ chị Mai và em cũng sắp về hưu, nên em nghĩ chỉ 2-3 năm nữa là anh chị em ḿnh sẽ gặp lại. Nào ngờ .....

Em và Thúy xin chia buồn cùng anh và hai cháu Minh, June trước sự mất mát lớn lao nầy. Chúng em xin anh và hai cháu hăy bảo trọng sức khỏe để vượt qua sự khó khăn này. Chúng em xin cầu nguyện hương hồn chị Mai sẽ được sớm về miền cực lạc.

Em Phụng & Thúy

Cảm Tạ

.......................

Sep 29, 2014

Xin thành tâm cảm tạ những lời phân ưu, chia buồn của quí anh chị từ khắp nơi.

Những tràng hoa và quà từ Exryu Dallas, Exryu Toronto, nhóm Fuchu và thân hữu ... là một niềm an ủi lớn cho gia đình chúng tôi.

̣ góp mặt của các thân hữu từ Ottawa, Montreal đặc biệt Bích Thụy, người cùng qua Nhật cùng ngày, cùng học Nhật ngữ và cùng ở cư xá Komaba cho đến khi rời Nhật là niềm vui cho Mai trước khi ra đi.

Cám ơn sự giúp đỡ tận tình của quí anh chị Exryu Toronto.

̣ ra đi của Mai là một mất mát lớn lao cho gia đình chúng tôi, không biết lời nào để diễn tả được.

Toronto vào thu, mấy hôm nay nắng ấm ... Sở thích của Mai là đi dạo dưới lá vàng ...

Có lẽ đây là thời điểm mà Trời Phật đã chọn cho Mai ... ?

Đầu thu em đi,
Lá vàng trăi lối,
Đưa em về cõi Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Khuôn Trần

 

(*) Những lời chia tay này một phần đă được chia sẻ trên diễn đàn Exryu (Cựu du học sinh Nhật) WW và một số gởi trực tiếp đến gia đ́nh Exryu Canada. Nếu có thiếu sót xin bổ túc