Daisempai Phan Văn Ngân về thăm VN

 

ERCT và anh em Exryu thân mến :

Chiều hôm qua 17/11/2004, nhân dịp anh chị Phan Văn Ngân (Todai 57) về thăm VN, exryu SG đă họp mặt tại quán Ông Táo để tái ngộ với daisenpai và chị Ngân.

Ngân-senpai hiện là GSTS ngành sinh vật đại dương, đại học SAO PAULO, Brazil và là trưởng đoàn tham hiểm Nam cực của Brazil. Anh kể rằng năm nào anh cũng làm việc và nghiên cứu ở Nam cực trong một thời gian dài, hàn thử biểu xuống tới -80 độ C. Chị Ngân (Mikico) người Brazil gốc NB cũng là GS TS môn tế bào tại đại học SAO PAULO.

Trong thời sinh viên, anh Ngân, anh Mô, anh NB Thuận, Tuyết và tôi đều ở cùng cư xá Asia Bunka kaikan. Hai senpai Ngân và Mô đă giúp đỡ và hướng dẫn chúng tôi trong việc học hành cũng như trong đời sống. Nhất là anh Ngân c̣n giúp tổ chức đám cưới cho Tuyết và tôi đồng thời làm shikai (M/C) cho tiệc cưới của chúng tôi năm 1968. Anh c̣n dậy tôi chơi mà chược (majong), một thú vui tao nhă. Nhờ vậy, tôi đă có quan hệ tốt với các bạn đồng liêu NB.

Anh Ngân có dáng khoẻ mạnh tuy hơi to ngang (72 Kg) và vẫn phóng khoáng và nhân hậu như xưa. Anh không thay đổi nhiều so với năm 1974 khi anh rời NB đi Brazil dậy học và nghiên cứu.

Buổi tiệc vây quanh anh chị Ngân là cuộc gặp mặt exryu đông đảo nhất kể từ ngày Mini HN tại B́nh Quới tháng tư vừa rồi. Từ NB có ĐV Phước-san, ĐT Minh-san, từ Úc có NA Trung-san và từ HN có ĐV Dũng-san. Exryu đă có một cuộc họp rất vui với Ngân-senpai sau bao năm xa cách. Riêng đối với cá nhân tôi, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp lại anh sau đúng 30 năm!

Sau buổi tiệc anh chị NĐ Long đă có nhă ư mời chúng tôi đi nghe nhạc jazz trong quán cà fê ở đường Lê Lợi gần quán kem Bạch Đằng do nhạc sĩ saxophone Mạnh Tuấn và ca sĩ Tuyết Loan biểu diễn. Thật là một buổi tối tuyệt diệu!

Xin gửi các bạn một số h́nh ảnh của cuộc gặp gỡ Ngân-senpai :


Hàng trên : VV Nhuận, NĐ Long, ĐC Phú, DL Mô, NB Thuận, NĐ Hoè, PV Ngân, ĐV Phước, ĐV Dũng, VT Thắng, NA Trung
Hàng dưới : VT Tuyết, chị Mô, PK Yến, chị Hoè, chị Mikico, chị Long, Bạch Tuyêt, ĐT minh

 

 

 

 

Thân ái

VT Thắng & Tuyết