Cứu mạng người với 1 cây kim

Chỉ với một cây kim, ta có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, chờ khi được các chuyên viên y tế săn sóc.

Chỉ cần một ống tiêm thuốc (loại bằng nhựa), hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu mạng một bệnh nhân đang bị chứng tai biến mạch máu năo (stroke). Có ống tiêm thuốc th́ tốt nhất, nếu không th́ kim may hay kim cúc, cũng được.

Khi có ai bị tai biến mạch máu năo, quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. V́ nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong năo bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc “rút máu”.

1. Trước hết, sát trùng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến), rồi dùng kim để chích trên mười đầu ngón tay.

2. Chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một ly (milimetre).

3. Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.

4. Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.

5. Khi máu đă chảy từ cả mười đầu ngón tay, th́ chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.

6. Nếu mồm bệnh nhân bị méo, phải nắm hai vành tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ. Ngay sau đó, châm vào trái tai (ear lobe) hai mũi kim mỗi bên, cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi trái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại.

7. Hăy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

V́ nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh viện sớm hơn, có thể những dằn xóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản (capillaries) trong năo bộ bị vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ c̣n có thể đi đứng được, th́ đúng là do phúc đức của Tổ Tiên họ.

Cô Liu nói: Tôi học cách cứu chữa này từ một Đông y tên Hà Bảo Định (Ha Bu-Ting). Và tôi áp dụng phương pháp này rất nhiều lần. V́ thế nên tôi khẳng định là phương pháp hữu hiệu 100%.

Năm 1979, tôi đang dạy tại Đại học Fung-Gaap tại Đài Trung. Một buổi nọ, tôi đang giảng bài th́ một giáo sư khác chạy vào lớp của tôi, vừa thở vừa nói “Cô Liu, gấp dùm, ông Trần đang bị tai biến mạch máu năo”. Tôi chạy lên lầu tức th́, và thấy ông Giám sự của chúng tôi mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng nghịu, mồm th́ méo xệch qua một bên – ông hội đủ tất cả những triệu chứng của người đang bị tai biến mạch máu năo.

Tôi bảo một sinh viên đến Dược pḥng mua một ống tiêm, và dùng kim tiêm để châm đầu mười ngón tay của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đă nhuận sắc trở lại, và mắt ông cũng đă bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông th́ vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hai tai đều đỏ v́ máu đọng, rồi châm vào mỗi bên trái tai hai mũi để hai giọt máu tươm ra.

Khi hai giọt máu hai bên trái tai rỉ ra th́ như có phép lạ: Chỉ trong ṿng từ 3 đến 5 phút, mồm ông ta đă từ từ trở lại h́nh dạng nguyên thủy, và tiếng nói của ông cũng trở lại b́nh thường.

Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rót cho ông một tách nước trà nóng, rồi đưa ông đi đến bệnh viện gần đó. Ông nghỉ tại bệnh viện một đêm, hôm sau lại trở về nhiệm sở làm việc.

Sau đó, mọi việc đều b́nh thường. Ông không có triệu chứng nào nguy hại sau đó.

Được biết, các nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu năo thường khó trở lại b́nh thường, v́ các tia máu trong năo bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả là không thể làm cho họ văn hồi lại như cũ.

Theo các thống kê, th́ hiện nay, bệnh tai biến mạch máu năo là nguyên nhân giết chết người ta hàng thứ nh́. Những người may mắn th́ có thể sống c̣n, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai họa khủng khiếp có thể xảy đến cho một cá nhân.

Nếu chúng ta ghi nhớ phương pháp trên đây, để có thể giúp đỡ những nạn nhân của căn bệnh quái ác này, để áp dụng tức thời trên nạn nhân, th́ chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ tỉnh lại và được phục hồi 100%.

Hy vọng là quí vị có thể phổ biến tài liệu này để bệnh tai biến mạch máu năo không c̣n là một căn bệnh giết người như hiện nay nữa.

................

<Bài này đă được chị V (Bắc Cali) và nhiều anh chị đă chia sẻ trên các diễn đàn Exryu. ERCT xin phép đăng lại đây như tài liệu tham khảo - 3/3/2009>