Đọc báo kư sự - h́nh ảnh Tết ở Việt Nam

Pháo hoa báo hiệu thời khắc giao thừa đă điểm.

* H́nh ảnh Tết khắp nơi trên thế giới của Yahoo

* Sôi động lễ hội bánh tét kỷ lục 2006     - Tuổi Trẻ  30/1/2006

Như những năm trước, lễ hội bánh tét tại TP.HCM đă diễn ra tưng bừng vào tối mùng 2 tết Bính Tuất (30-1-2006) với cặp bánh tét khổng lồ đạt kỷ lục thế giới nặng 3,5 tấn. Đây cũng là lễ hội được đông đảo người dân thành phố đón đợi trong những ngày đầu năm mới.  (Có video clip)

 

* Đường hoa Nguyễn Huệ: Nơi xuất hành đầu năm của người Sàig̣n   -  VietNamNet 29/1/2006

(VietNamNet) - Năm mới Bính Tuất, nhiều người đă chọn xuất hành vào sáng mùng Một Tết v́ đây là ngày tốt, đa số đến viếng chùa xin lộc đầu năm, sau đó ra đường hoa Nguyễn Huệ để du Xuân, thay v́ đến thăm nhà ai đó v́ ngại phải “xông đất đầu năm”. Chính v́ thế mà ngay từ 8 giờ sáng mùng Một, đường hoa Nguyễn Huệ đă đón rất nhiều gia đ́nh 3, có khi là 4 thế hệ tới du Xuân. 

 

* Video của báo Thanh Niên - download tốn khoảng 2 phút. Nếu không thích h́nh ảnh video th́ không nên xem.

Xem video không khí trước giao thừa

Xem video bắn pháo bông trên cả nước

 

* "Em ơi, Hà Nội... vắng!"     -  VietNamNet 29/1/2006

(VietNamNet) - Hà Nội sáng Mùng 1 Tết, vẫn đáng giá để người ta thức trắng đêm Giao thừa mà săn đón, để được trở lại một chút thấp thoáng của Hà Nội phố xưa kia.  

* Chùm ảnh: Toàn cảnh mùng 1 tết lúc 10h   -  VietNamNet 29/1/2006  

(VietNamNet) - Như đă hẹn, đúng 10h sáng mùng 1 tết, các tay máy đồng loạt nâng ống kính chộp một cảnh ngẫu nghiên lọt vào tầm ngắm và gửi về toà soạn VietNamNet để tạo thành bộ ảnh đầy ngẫu hứng và hết sức trung thực của đời sống dân sinh...

* Chùm ảnh: Hà Nội đón giao thừa   -  VietNamNet 28/1/2006  

(VietNamNet) - Khi loạt pháo hoa đầu tiên đúng 0h bắn lên bầu trời, hàng vạn người đă tập trung quanh bờ Hồ để đón chào năm mới. 2h sáng, Hà Nội vẫn thức. Tất cả các khu vực chính quanh bờ Hồ vẫn đông nghẹt.

* Chùm ảnh giao thừa Bính Tuất   -  VNExpress 28/1/2006

Những thời khắc cuối cùng của năm cũ Ất Dậu 2005 đă qua. Năm Bính Tuất vừa tới. VnExpress ghi lại những h́nh ảnh đầu tiên của năm mới tại Hà Nội và TP HCM.

Pháo hoa báo hiệu thời khắc giao thừa đă điểm.          ... và trên sông Sài G̣n.

 

* Câu chuyện về chó   -  VietNamNet 28/1/2006  

Đệ Nhất Cẩu  : phần    1   -   2   -   3   -   4   -   5

* Chùm ảnh: Khóa cửa... đón Tết  -  VietNamNet 28/1/2006    

(VietNamNet) - Những giờ cuối cùng của năm cũ, nhiều gia đ́nh Hà Nội đă khóa cửa để về quê hoặc đi du lịch. Mời quư vị xem chùm ảnh người dân Hà Nội khóa cửa đón năm mới.

* Chùm ảnh: Những người cuối cùng về quê   -  VietNamNet 28/1/2006  

Một năm làm việc chỉ có đợt nghỉ Tết về thăm quê nên những người lao động ngoại tỉnh sắm sửa đầy đủ những đồ dùng trong những ngày Tết. Thôi th́ đủ cả, nào đào, quất,gị, chả, bánh trái, thậm chí là cả máy bơm cũng theo về quê ăn Tết.

* Sự thật thú vị về con giáp biểu tượng năm 2006   -  VietNamNet 28/1/2006

Ở Mỹ, có một bảo tàng đă được thành lập riêng cho chó. Tại đây, người ta trưng bày đủ loại h́nh tranh, ảnh, tượng và đồ trang trí cho loài vật này.... Dưới đây là một số thông tin về loài vật biểu tượng cho năm Bính Tuất 2006.

* Chùm ảnh: Vét chợ chiều tất niên    -  VietNamNet 28/1/2006

(VietnamNet) - Chợ Hàng Da, chợ Cát Linh...rồi cả đến những cái chợ cóc quen thuộc gần nhà chiều 30 Tết vắng hoe, vắng hoét. Chỉ c̣n lại một vài người bán hàng cố bán cho hết mớ rau, cân thịt rồi về gia đ́nh  sửa soạn đón Tết.

* Cây nêu ngày Tết và nghi thức thờ cúng tổ tiên    - Tuổi Trẻ Online

Xem Video clip hướng dẫn cúng tổ tiên và trồng cây nêu

Ở Gia Định xưa, sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức, Tập Hạ chép rằng: "bữa trừ tịch (tức ngày cuối năm) mọi nhà ở trước cửa lớn đều dựng một cây tre, trên buộc cái giỏ bằng tre, trong giỏ đựng trầu cau vôi, ở bên giỏ có treo giấy vàng bạc, gọi là "lên nêu"... có ư nghĩa là để làm tiêu biểu cho năm mới mà tảo trừ những xấu xa trong năm cũ.

* Nét quê giữa Sài G̣n   - Thanh Niên  27/1/2006

Sáng ngày 27/1 (28 Tết), mặc cho tiết trời se lạnh, mưa phùn lất phất hàng ngàn lượt người vẫn nô nức đổ xô về khu vực đường hoa Nguyễn Huệ để chờ đón giờ khắc giao mùa giữa năm cũ và năm mới sắp đến.

* Tuyển tập h́nh chó đẹp trên Net Mode

Tết đến, ai ai cũng được chọn cho ḿnh những bộ cánh mới để diện. Thế c̣n những chú cún đáng yêu của ḿnh th́ sao? Bạn diện ǵ cho chúng, nhất lại là năm của chúng nữa?

* Chùm ảnh Tết 4 phương - Net Mode

Dù nơi gió Bấc mưa phùn hay miền tuyết rơi trắng xóa, dù tràn ngập trong sắc đào hồng tươi, mai vàng thắm hay tất bật mưu sinh viễn xứ, tâm hồn người Việt luôn hướng về nguồn cội những ngày Tết đến, Xuân về.

* Tưng bừng chơi tết, du xuân   -  VietNamNet 26/1/2006

Vài năm trở lại đây, người dân bắt đầu thay đổi thói quen đón tết ở nhà bằng việc đi du lịch tết. Nhiều người bảo nhau: Kinh tế khấm khá hơn, không phải chắt bóp dành dụm như trước nữa nên cũng muốn đi đây đó 1-2 ngày cho thay đổi không khí và khám phá mới lạ...

* Phố chợ Tết ở Sài G̣n    -  Tuổi Trẻ  27/1/2006

TTO - Mỗi độ cuối năm, các phiên chợ đặc biệt phục vụ Tết đi vào hoạt động để phục vụ cho người dân. Chợ lá dong ông Tạ, chợ "tài lộc" Hăi Thượng Lăn Ông, chợ thư pháp Trương Định...

* "Tân trang" nhan sắc đón Tết "  -  VietNamNet 26/1/2006

Sau Tết Táo quân các cửa hàng làm đẹp từ b́nh dân đến beauty salon trở nên đông khách. Điều này hoàn toàn b́nh thường bởi làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ, nhất là trong ngày Tết.

* Tết muôn vẻ trên vùng cao Thừa Thiên - Huế   -  Tuổi Trẻ  27/1/2006

Những ngày áp Tết Bính Tuất, trong khi người miền xuôi rộn ràng đi mua sắm Tết, không khí Tết gần như ngập đầy phố ngơ th́ ở hai huyện miền núi Thừa Thiên - Huế là ALưới và Nam Đông, Tết có vẻ như về muộn hơn với mọi nhà.

* Nét đẹp “kỳ hoa, dị thảo” ở TP.HCM    -  VietNamNet 26/1/2006

(VietNamNet) - Khắp các lề đường, lối đi ở TP.HCM, những vẻ hấp dẫn vô “kỳ hoa” dị thảo đua nhau khoe sắc như chào đón chúa Xuân.

* Tết xuyên Việt: Cần Thơ tưng bừng đón Tết   -  VietNamNet 25/1/2006

* Chùm ảnh: Những phiên chợ vùng cao cuối cùng năm con gà    -  VietNamNet 24/1/2006

(VietNamNet) - Phiên chợ cuối cùng của năm bao giờ cũng đông người nhất, hàng hoá phong phú nhất và người đi chợ cũng có vẻ tất bật nhất... Đặc biệt là những phiên chợ vùng cao, nơi có nhiều dân tộc cùng chung sống.