Cảm tưởng sau khi đọc bài trên ERCT

                 

Cảm tưởng xin gởi về : japan_ob@yahoo.com

 

Thân gửi ERCT,

Tôi vẫn thường hay nói với 2 đứa con của tôi rằng: "Người hạnh phúc nhất là người làm được một việc ǵ đó để giúp cho người khác". Như vậy năm nay, nhờ công lao của các anh chị em trong tập thể Exryu, chúng ta đă làm được 1 việc rất có ư nghĩa, đó là sự đóng góp, công và sức vào việc chia sẽ với đồng bào nạn nhân miền Trungmiền Tây. Đây mới chính là món quà quí giá nhất mà chúng ta được hưởng lây.

Xin chân thành cám ơn các anh chị đă hy sinh việc riêng , thay mặt chúng ta để thực hiện giấc mơ chung. Đặc biệt là bạn Nguyễn vĩnh Trường và anh Tô bửu Lưỡng.

Trước thềm năm mới, xin cầu chúc cho tập thể Exryu chúng ta luôn luôn được hạnh phúc cá nhân, khắc phục mọi thành kiến trong quá khứ để cùng nhau góp sức thực hiện những hoài băo to lớn hơn. Cuối cùng, cũng không quên cám ơn ERCT đă làm nhịp cầu cho tất cả chúng ta.

T - N. K. (Canada)

 

  ERCT thân mến

Mới vô ERCT, thấy Trang Chủ mới, rất đẹp, màu lục mát mắt.
Bài vở Tết cũng phong phú, xuất sắc, 2 lần cứu trợ thành công tốt đẹp.
.....
Một năm nhiều biến động và nỗ lực đă qua, gokuro-sama desu, ERCT-san.
Chúc mừng Năm Mới an lành, vui khoẻ, hạnh phúc và may mắn.

T. P.V (Úc)

 

.......

So Bao Xuan cua ERCT rat fong-fu, hay lam. Thích nhat la bai ve PHỞ, va bài Học Chữ Hán. Nhung bai khac chưa xem nhung khách quan ma nói chưa co so báo nao fong-fu & nhieu bai hay nhu cua ERCT.

.....

 Than men,

P. T.T (Úc)

 

Kính gửi anh Cung Điền, 

Là một độc giả ở Pháp, t́nh cờ được đọc bài viết "Nha Trang- Paris, Mệ và tôi" của anh,đọc xong tôi muốn gửi ngay mail tới anh để nói lên cảm nghĩ riêng về bài viết này mặc dù c̣n 3 bài dịch thuật nữa ... 

Lâu rồi tôi mới được đọc lại một câu chuyện lời văn giăn dị dễ hiểu nhưng ư tứ sâu sắc và rất t́nh người, cái t́nh mà có lẽ chỉ những ai sống tha hương mới có thể cảm nhận được...

Cũng lâu rồi có người gửi cho tôi một bài viết "Bài ca vọng cổ ( Tiểu tử- Hoài Nam)" mà đọc xong tôi cũng lặng lẽ một tâm trạng như vậy, một tâm trạng nhẹ nhớ về quê nhà , muốn trở về luôn mà không được, c̣n nơi đây, không thiếu vắng người đồng hương- tôi ở ngoại ô Paris, xuống quận 13 chừng 15 phút là lọt ngay vô xóm da vàng "Chợ lớn", ở đó cũng kiếm được người quen, nhưng tâm t́nh kiếm được th́ không dễ, cuộc sồng làm cho con người ta vội vàng,như là hững hờ và không có th́ giờ t́m lại chính ḿnh.

Nhân đây xin mạn phép tác giả (mà tôi không biết ), xin mời anh chia xẻ "bài ca vọng cổ", nếu anh chưa có dịp xem qua;

Kính chào và mong sẽ được đọc thêm bài mới của anh .

  Cám ơn anh Việt, ERCT đă gửi những h́nh ảnh Tết tại quê nhà, đúng là h́nh ảnh nói lên được cả ngàn lần hơn bài viết. 

Dưới ṿm trời hoa , 
Đèn Saig̣n ngọn tỏ, ngọn lu , 
Ḍng người lũ lược , 
Vui đón xuân sang ! 

Ở một góc phố tráng lệ, 
Cách xa ngàn vạn dặm, 
Trong căn pḥng tiện nghi, lộng lẫy, văn minh ! 
Với chiếc máy vi tính tối tân ... 
Có người v́ mừng ? thương ? nhớ ? giận ? hờn ? 
Quên luôn chuyện vui ba ngày Tết ! 

Chúc vui, 

K (Canada).

 

Việt san và anh em trong ERCT thân mến ,

Vừa vào đọc báo xuân ERCT ... rất độc đáo và đẹp ! Đúng là chuyên nghiệp rất rất cao.

Xin gửi đến bạn bè lời chúc an lành, thành công và mọi sự như ư trong năm Bính Tuất nhé !

Mến   -   VNR (Thuỵ Sĩ)

 

Anh Việt và anh chị ERCT thân mến

....... Xem đặc san Tết Bính Tuất hết sức dồi dào và phong phú. Cùng những h́nh ảnh cập nhật hằng ngày về Tết của ERCT tôi đă cảm nhận được không khí rộn ràng của ba ngày Tết. .... Tết bên này buồn lắm mặc dù ở Chinatown cũng có múa lân và tôi cũng thích xem múa lân lắm...... 

Bài vở Tết nhiều quá tôi đọc măi chưa hết nên không biết tới chừng nào mới đọc xong quyển sách điện tử của các anh đây ????

......... Câu chúc đầu năm của ERCT quá hay mà không biết tác giả thật là tiếc ghê. !!!! Chúc anh em ERCT luôn vui khoẻ

H (Âu Châu)

 

Việt thân,

Đặc san Xuân ERCT năm nào cũng hay và phong phú.

Năm nay có nhiều bạn mới, đóng góp nhiều bài vở hay lạ, đủ thể loại. Tuy ḿnh t́m mà chưa thấy bài của Chị Đào Tơ, anh Trần Văn Nam, và kư sự Bắc Kinh, Phần Lan để đọc tiếp, chắc các tác giả đang bận ăn Tết ?

Mục "Chắc bạn đă biết" có thật nhiều thông tin hữu ích, quả là công khó t́m kiếm sưu tập trí tuệ của ban biên tập ERCT. Khi nào có ǵ cần kiếm, cứ vào ERCT kiếm trước, chắc đỡ mất th́ giờ, nhờ các bạn kiếm giùm rồi.

Thân,

T (Úc)

Tôi xin dơ hai tay BANZAI anh em ERCT

P (Japan)

 

Anh em Exryu Cuối Tuần thân mến

Đầu năm Tuất, tôi xin chúc anh em ERCT được dồi giàu sức khoẻ, mọi sự an lành và nhiệt huyết để phục vụ anh em Exryu dzài dzài. Vào trang ERCT bây giờ giống như vào Disney World vậy đó. Mọi sự đều rất nghệ thuật và phong phú. Tôi không biết có lời nào khác để khen anh em đây ...

B (USA)

Việt thân,

 

Đă thấy trang Nghiên Cứu Nhật Bản trên báo Xuân rồi.

Excellent idea !

Mong sẽ có nhiều bài viết giá trị của exryu cho trang nầy, là một đặc sắc của Web ERCT.

Thân,

T (Úc)

 

 ..... Bước sang năm mới, chúc anh chị, các cháu sức khỏe và mọi điều như ư. Nhờ anh Việt chuyển đến ban biên tập và các anh chị trong Diễn Đàn lời biết ơn chân thành, đă đóng góp công sức với những bài viết, thơ văn, sưu tập.. với nội dung phong phú, chất lượng và đặc biệt một ấn tựơng khá sâu đậm là rất gần gủi khi đọc những lời đối thoại của các anh chị tuy chưa biết nhau hết. Cầu mong các anh chị được mọi điều phúc lạc, thơ văn luôn tuôn chảy để tui có dịp được đọc ké nha !! Thân mến

V (Úc)

 

Anh em ERCT thân mến

Trang Nghiên cứu Nhật Bản rất hay, bổ ích, đặc biệt tập họp được các bài viết, truyện dịch,...của những người một thời du học tại Nhật. Chắc là nhiều người sẽ thích.

   Chúc mừng năm mới!

T (Japan)