Trang mới :

Trang Tịnh Tông   -   Trang  Khuyên Người Niệm Phật

 

Trang Phật Giáo Việt Nam
 

 1. A Di Đà Phật : Đây là trang web về Tịnh Độ tông,  "Trang nhà này chứa đựng rất nhiêù tài liệu quí giá bằng audio cho những ai muốn t́m hiểu về tâm linh"
   
 2. Buddha Home : Đây là trang lưới độc lập của những người tu học theo giáo lư Phật-đà, lấy mục tiêu giải thoát giác ngộ làm trọng tâm, gát bỏ mọi quan điểm dị biệt về tông phái, địa phương, chủng tộc, chính kiến... cùng ngồi lại với nhau để chia xẻ những kiến thức học Phật cần thiết, trao đổi những kinh nghiệm tu tập thực tiễn, chỉ với ước vọng nhỏ nhoi là góp phần hoằng dương Chánh Pháp, báo đền ơn sâu Đức Phật.
  Với tên BUDDHA HOME, Nhà Phật, Cửa Phật... chúng tôi mong mỏi sẽ đem lại cảm giác thân thuộc, gần gũi cho tất cả những người con Phật khắp nơi trên thế giới.

   
 3. Bồ Đề Hải  Vạn Phật Thánh Thành, Ấn Tống , Khai Thị , Dịch Kinh, Vấn Đáp
   
 4. B́nh An Sơn  (Do Tỳ Kheo Thích Giác Hạnh) Trang Phật Pháp, Trang Lịch Sử Phật Pháp, Lịch Sử va Danh Nhân ...
   
 5. Buddhism  An online  collection of Buddha's teachings
   
 6. Buddha Sasana  Căn Bản Phật Pháp, Lịch Sử, Nghi Lễ, Giới Học, Định Học, Tuệ Học, Tam Tạng Kinh Điển (Kinh, Luật, Luận), Sách
   
 7. Chùa Bảo Quang   Thơ, Tranh Ảnh, Cắm Hoa, Nhạc, Ḥn non bộ v.v...
   
 8. Chùa Dược Sư  
   
 9. Đạo Tràng Cát Trắng
   
 10. Chùa Kim Quang  Kim Quang Buddhist Temple
   
 11. Chù́a Khóa Học Phật
   
 12. Chùa Dược Sư ở  Seatle WA
   
 13. Chùa Duyên Giác
   
 14. Chùa Kim Quang Đạo Tràng Cát Trắng (WSBC) nằm ở vùng ngoại ô thuộc thành phố Mims, tiểu Bang Florida, do Thày Khải Thiên (Thích Tâm Thiện), và một số các phật tử tại vùng Oviedo và Orlando khai sáng vào đầu tháng Tư năm 2005. Vùng đất rộng 16 acres này được mua lại từ một ông chủ người Hoa kỳ. Ngày 15 tháng 04, năm 2005, Rev. Khải Thiên đă chính thức tiếp nhận ngôi nhà. Từ đây, ngôi nhà chính thức trở thành một Đạo Tràng.
  V́ vùng đất có rất nhiều mô cát trắng và rừng thông xanh, nên được đặt tên là Đaọ Tràng Cát Trắng, tên tiếng Anh là White Sands Buddhist Center (WSBC) Phật tử thường gọi Đạo Tràng Cát Trắng là tu viện của những ai thích sống tĩnh lặng và thực tập thiền định
  Đêm ngày 19 tháng 05 năm 2005, một buổi lễ an vị Phật đă được tổ chức dưới sự chứng minh và chủ lễ của Đại đức Thích Giải Ngộ, Trù tŕ chùa Từ Quang, Dallas và qúy Thầy chùa Việt Nam, Los Angeles sau khi tượng Phật và đại hồng chung được thỉnh về từ California

   
 15. Chùa Hải Đức, Jacksonwille:
   
 16. Chùa Huệ Nghiệm 2 : Ngôi chùa Huê Nghiêm 2 phát xuất từ Tổ đ́nh Huê Nghiêm ở Thủ Đức .Tổ đ́nh Huê nghiêm do bậc danh Tăng là Tổ Thiệt Thụy Tánh Tường khai sáng cách nay trên 300 năm.Trong những vị Tổ kế nghiệp, nơi đây đă từng một thời vang danh với công đức giáo hoá của Tổ Huệ Lưu . Hoà thượng Thích Trí Quảng là tôn sư của chúng tôi cũng xuất thân từ Tổ đ́nh Huê Nghiêm và hiện Ngài đang là Viện chủ Tổ đ́nh Ấn Quang và tổ đ́nh Huê Nghiêm.
   
 17. Chùa Phước Long, Bridgeport Connecticut
   
 18. Chùa Pháp Vân
   
 19. Chùa Pháp Vũ  
   
 20. Chùa Phổ Tự
   
 21. Chùa Phật Huệ Chùa Phật Huệ toạ lạc bên cạnh khu thương mại AM thành phố Frankfurt, đây là một trong những trung tâm truyền giáo thiền Phật giáo Việt Nam tại Đức quốc.
  Chùa Phật Huệ do Tỳ kheo Thích Thiện Sơn khai sáng và xây dựng. Chùa bắt đầu thành lập từ năm 2002. Đến nay, trên cơ bản chùa đă được xây dựng hoàn thành trang nghiêm, và mặc dù ngôi chùa c̣n rất non trẻ, tuy nhiên, trong những năm qua, nơi đây đă có nhiều thành tựu đáng kể trong việc hoằng pháp và phát triển Phật giáo tại châu Âu  etc...

   
 22. Chùa Linh Mụ
   
 23. Chùa Thiện Ḥa 
   
 24. Chùa Tam Giác  
   
 25. Chùa Vạn Phật Vạn Phật Thánh Thành tọa lạc tại thành phố Talmage thuốc quận hat Mendocino, cách San Francisco 110 dăm về phía bắc. Chùa có diện tích 488 mẫu, hiện tại chỉ mới sử dụng khoảng 80 mẫu. Phần đất c̣n lại là những đồng cỏ, vườn cây ăn trái và những cánh rừng. Nằm rải rác về phía tây của chùa là những ṭa nhà lớn và những căn nhà nhỏ . Chánh điện và các tu viện, học viện, văn pḥng, nhà bếp chánh, trai đường, tiệm ăn chay, và các cơ sở điều hành đều nằm trong Thánh thành. Môi trường ở đây thật yên tĩnh và thanh b́nh, không khí trong lành tươi mát. Đây là đạo tràng quy mô lớn nhất tại Hoa Kỳ, và cũng là đạo tràng Chánh Pháp quốc tế. Như câu : Tùng địa dũng xuất, hiện bảo quốc địa. Tại Vạn Phật Thánh thành, ngọn hải đăng của Phật Giáo thế giới, không có sự phân biệt kỳ thị về tôn giáo, chủng tộc, quốc gia hay tuổi tác. Chúng tôi chào đón mọi người nhiệt tâm t́m kiếm hạnh phúc và an lạc cho nhân loại, cùng nghiên cứu chân lư vũ trụ. Chúng ta hăy cùng nhau cứu văn thế giới!
   
 26. Chùa Xá Lợi, Toronto Canada
   
 27. Chùa Viên Giác-hannover
   
 28. Chùa Vĩnh Nghiêm
   
 29. Chuyển Pháp Luân
   
 30. Cơ sở Phật Học Tịnh Quang Canada
   
 31. Đạo Tâm  hoạt động mà Nhóm đă và đang theo đuổi, để thể hiện lời Phật dạy: “Phục vụ chúng sanh là cúng dường Chư Phật”:  1. Chương tŕnh tu học Phật pháp Tiếng Từ Bi,  2. Ban văn nghệ Đạo Tâm , 3. Phát hành kinh, sách, CD , 4. Sách tấn nhau tu học, 5. Phục vụ các chùa, 6. Ban sinh hoạt,
   
 32. Đại Tạng Việt Nam- Dịch Kinh Việt Nam Phật Giáo được truyền bá tại Việt Nam hơn 2000 năm qua. Kinh sách Đại Thừa thường được trích ra từ Hán Tạng và cho đến ngày nay chúng ta chưa có một Đại Tạng Việt Nam (Việt Tạng) hoàn toàn đầy đủ. V́ chữ Hán rất ít người biết mà số lượng kinh điển chưa được dịch c̣n quá nhiều. Đây là vấn đề làm Tuệ Quang Wisdom Light Foundation chúng tôi lưu tâm trong nhiều năm qua. Gần đây, chúng tôi nhờ cơ duyên có được các bản chính văn trong Hán Tạng của Chinese Buddhist Electronic Text Association (CBETA) liền phát tâm phiên âm và dịch các kinh điển này ra tiếng Việt.
   
 33. Đại Ṭ̣ng Lâm
   
 34. Đại Tùng Lâm Vạn Phật Đảnh : Tu Viện Vạn Phật Đảnh: Trang web song ngữ Việt -Anh bao gồm Diễn Đàn Phật Pháp và Thư Viện Phật Pháp online dưới dạng database chứa nhiều tài liệu qúy báu về Phật Giáo, Pháp Luận, Kinh Điển, Thiền, Sách của nhiều tác giả, truyện ngắn Phật Pháp, và những bài viết giá trị liên hệ đến Phật giáo .  Dùng thư viện dạng Database, qúy vị có thể t́m bài vở theo tên tác giả, theo tựa bài hay nội dung của bài viết một cách thuận tiện.
   
 35. Đạo Phật Ngày Nay.  Webring for Buddhist side.
   
 36. Đạo Uyển  Tự Điển Phật Học, Tự Điển Thiền Tông
   
 37. Đóa Sen
   
 38. Di Đà Nguyện Hải
   
 39. Diệu Pháp Âm  Nhận chân được giá trị của lời kinh, thể nhập với cuộc sống hiện đại, Trung tâm Sách Nói Phật Giáo DIỆU PHÁP ÂM cho ra đời website này nhằm góp phần phổ biến chánh pháp qua phương tiện thính âm, đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng nhiều của Tăng, Ni, Phật tử cùng chư vị hữu duyên khắp nơi trên thế giới có nhiều điều kiện tiếp cận, nghiên cứu và thể nghiệm giáo lư nhiệm mầu của đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni.
  Nguyện cầu chánh pháp măi măi trường tồn, thanh âm diệu pháp không ngừng vang xa.
  Con đường thanh tịnh thân tâm
  Lắng nghe diệu pháp thanh âm nhiệm mầu
  Đắc thiền giải thoát như nhau
  Pháp môn thính pháp ngàn sau lưu truyền

   
 40. Vietnamese Buddhist Temples(http://www.chuavietnam.com)    Directory of Vietnamese Buddhist Temples world wide. Include comprehensive Art Gallery, Doctrines (Kinh), Free Audio Lecttures and Chanting (Bang giang + Bang tung), Messages board
   
 41. Hành Động Phật Giáo  Đây là diễn đàn Phật Pháp Online mới được thành lập vào ngày 08 tháng 05 năm 2006. Diễn đàn này có 70 diễn đàn nhỏ khác nhau. Mỗi diễn đàn có một lĩnh vực riêng và một người điều hành. Các thành viên có thể đăng tải những bài viết hoặc ư kiến của ḿnh vào các diễn đàn này.
   
 42. Hải Triều Âm
   
 43. Hoa Đàm  
   
 44. Hoa Khai Kiến Phật
   
 45. Hoa Nghiêm Pháp Vơng
   
 46. Học Phật
   
 47. Hội Văn Hóa Xă Hội Phật Tử Việt Nam Tại Áo
   
 48. Kiến Tánh Như tên gọi, trọng tâm của Trang Nhà Kiến Tánh là Pháp Môn Kiến Tánh (tức Thiền Tông) : Trang Nhà đăng những bài viết, bài thơ nói về Phật Tánh, sự Kiến Tánh, Kiến Tánh Thành Phật, và phương pháp tu tŕ của Thiền Tông. Ngoài ra, có đăng một số bài viết về những vấn đề quan trọng của Phật Pháp Cơ Bản và Phật Pháp Tổng Quát.
   
 49. Kinh Sách Việt Nam  Đây là trang website store Kinh, Luật, Luận.
   
 50. KỲ QUAN PHẬT GIÁO TẠI LEIPZIG:
   
 51. Gia Đ́nh Phật Tử Giác Lâm  Phật Học, Ṿng Tay, Gia Đ́nh
   
 52. Gia Đ́nh Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại
   
 53. Gia Đ́nh Phật Tử Viêt Nam Tại Úc Châu
   
 54. Gia Đ́nh Phật Tử Tại USA
   
 55. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Dan Mạch
   
 56. Ni Giới Ngày Nay
   
 57. Mind of the Buddha  (mindofthebuddha@groups.msn.com)
   
 58. Niệm Phật Viên Thông Tịnh độ tông Phật giáo VietNam, Kinh Điển, Phật Pháp, Pháp Âm, Thánh Tăng, H́nh Ảnh Nhạc Tập.
   
 59. Niệm Phật Ba La Mật
   
 60. Ngộ Pháp
   
 61. Người Cư Sỉ Lịch sử Phật Giáo, Giới thiệu kinh điển, Đại Tạng Kinh, Pháp Luận, Phật Giáo và thời đại, Giáo lư cơ bản, Chùa chiền & nghi lễ, Thiền, Thơ văn, Điểm sách, Từ ngữ Phật học, Các bài mới, v.v...
   
 62. Nụ Hồng Nu Hong Sangha is a non-profit organization where friends come together to study and practice the teachings of the Buddha. In learning and practicing Engaged Buddhism in our lives, we hope to cultivate peace, joy and happiness in ourselves and for our society.
   
 63. Niệm Phật Ba La Mật 
   
 64. Pháp Âm   
   
 65. Pháp Tạng  Trang nhà PHÁP TẠNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM được thành lập nhằm ba mục tiêu: 1- Phổ biến các hoạt động của Ban Phiên Dịch Pháp Tạng Phật Giáo Việt Nam và Ban Bảo Trợ Phiên Dịch Pháp Tạng Việt Nam;  2- Vận động, hỗ trợ các công tŕnh phiên dịch, tập thành và xuất bản Đại Tạng Kinh Việt Nam;  3- Phổ biến kinh điển và văn học Phật giáo nói chung đă được chuyển dịch sang tiếng Việt.
   
 66. Pháp Vân Ca 
   
 67. Pháp Việt .net
   
 68. Phật Pháp Việt Nam
   
 69. Phật Giáo Việt Nam
   
 70. Phật Giáo Việt Nam Hải Triều Âm  (www.geocities.com/haitrieuamtusach/index.htm) Kinh Luận Do Pháp Sư Từ Thông Biên Soan
   
 71. Phật Giáo Việt Nam Hải Triều Âm(Audio) (http://www.pgvn-haitrieuam.com/)  Băng Giảng va Video Của Pháp Sư Từ Thông
   
 72. Phật Giáo Úc Châu
   
 73. Pháp Luân
   
 74. Phật Pháp Học
   
 75. Pháp Thọai Tịnh
   
 76. Phật Giáo
   
 77. Phật Giáo Úc Châu
   
 78. Làng  Mai-Plum Village, Thich Nhat Hanh
   
 79. Lê Bích Sơn - Phật giáo nhập môn - xă hội - văn hoá - giáo dục -  quốc tế v.v.... RÂT HỮU ÍCH
   
 80. Liên Hoa 
   
 81. Lotus Production (Đạo Hữu Tâm Kiến Chánh) 
   
 82. Lotus Media
   
 83. Luy Lâu
   
 84. Quán Thế Âm
   
 85. Quảng Đức Monastery  
   
 86. Sinh Thức 
   
 87. Suối Từ Media :
   
 88. Tăng Thức  
   
 89. Thân Hữu Già Lam
   
 90. Thôn Di Đà
   
 91. Thiền Tông Việt Nam  :   Tiếng Việt  -    Tiếng Anh
   
 92. Thiền Viện Chánh Pháp
   
 93. Thiền Viện Chơn Tâm - Oklahoma
   
 94. Thiền Viện Sùng Nghiêm
   
 95. Thiền Viện Thường Chiếu    -  Trang web của Thiền Tông Việt Nam
   
 96. Thiền Viện Thường Chiếu   -  Trang web Thiền Viện Thường Chiếu - Long Thành, Đồng Nai.
   
 97. Thiền Viện Minh Quang Giáo Hội Phật Giáo Tăng già khất sĩ ơ Australia
   
 98. Thiền Viện Thường Chiếu    -  Trang web của Thiền Tông Việt Nam
   
 99. Thiền Viện Viên Chiếu  -  Đồng Nai V.N.
   
 100. Thư Viện Phật Giáo Hoa Sen
   
 101. Tuổi Trẻ Phật Giáo
   
 102. Tịnh Thư Quán  Đây Là Trang web về Tịnh Độ.    Trang web này g̣m có: Thỉnh MP3 CD, Nhac Phật Giáo, Kinh Sách ....
   
 103. Trung Tâm Phật Giáo , Chùa Việt Nam, Sugarland TX
   
 104. Trung Tâm Thiền Minh Đăng Quang.
   
 105. Tủ sách Phật Học
   
 106. Tu Viện Kim Cang
   
 107. Tu Viên Kim Sơn.   Đây là website của Tu Viện Kim Sơn,  (San Jose , California, USA), Lễ Hội, Tu Học, Xây Dựng, Phát Hành, Bài Giảng, Truyện Vui,  Tập Chí Phật Giáo
   
 108. Tu Viện Trúc Lâm ( Canada)
   
 109. Tu Viện Quảng Đức, Australia
   
 110. Tủ Sách Phật Học
   
 111. Việt Nam Phật Quốc Tự

  ---Top--

  Phật Giáo của Các Nước Khác

   
 112. American Burma Buddhist Association    Operates the Mahasi retreat center in New Jersey and the Universal Peace Buddha Temple in New York.
   
 113. Buddhanet:   Buddhist information Network
   
 114. Buddhist Center North California
   
 115. Buddhist Publication Society.
   
 116. Buddhist Temple India History of Buddhism, Buddhist Religion, Gautam Buddha, and etc.
   
 117. Buddhism in Canada:    Directory of Buddhist Temples and Center
   
 118. Copper Mountain Mandal
   
 119. DharmaNet:   Listing of, and links to , online, (especially North American Buddhist Resources), academic, practice, monastic, commercial
   
 120. DRDBA Dharma Realm Buddhist Association
   
 121. Land of medince Buddha:
   
 122. Mountain spirit Center
   
 123. Zen Buddhism
   
 124. Tibetan Buddhist Nyingma Institute - Buddhism in the west
   
 125. Tse Chen Ling Center for Tibetian Buddhist Studies
   
 126. Tathagata Meditation center With enlightenment as an ultimate goal in life, the Vipassana Meditation Group was formed under the spiritual guidance of venerable U Silananda Sayadaw in 1987. The group progressed until 1991 when it founded a center named as Tathagata Meditation Center (TMC).


  ---Top--

  Tự Điển Phật Học và Hán Việt

   
 127. Hán Việt Tự Điển Dẩn Chứng
   
 128. Hán Việt Từ Điển
   
 129. Tự Điển Hán Việt   Hán việt Online dictionary.  
   
 130. Tự Điển Hán Việt
   
 131. Viện Việt Học
   
 132. Việt Dictionary
   
 133. Cách đánh chữ Hán và Việt
   
 134. Viện Việt Học 
   
 135. Hán Nôm Software (Hanosoft)  Hanosoft cung cấp các phần mềm miễn phí nhằm phục vụ công tác bảo tồn và phát triển Hán Nôm.
   
 136. Gỏ Việt Ngữ ra Hoa Ngữ  Phiên bản Hanokey 2.0 này là bản nối tiếp với phiên bản 1.0 đă cho ra đời trước đây. So với phiên bản trước Hanokey 2.0 đă hoàn toàn thay đổi về giao diện cũng như nội dung, cung cấp nhiều chức năng hơn cho người soạn thảo văn bản Hán Nôm. Đặc biệt Hanokey 2.0 cung cấp 4 bộ gơ cá nhân giúp người sử dụng có thể tạo ra những bộ gơ hoặc có thể sử dụng như bộ từ điển cho các mục đích khác nhau (vd: gơ một đoạn chữ Hán dài, gơ hoặc tra chữ Nhật, Hàn v.v.).
   
 137. Tủ Sách Phật Học Ngoại Ngữ  Một thực tế hiển nhiên là hôm nay ngoài phần kinh sách Phật học bằng tiếng Việt, Phật tử người Việt trong nước và hải ngoại c̣n có nhu cầu tham cứu kinh điển bằng nhiều thứ tiếng khác trên khắp thế giới theo khu vực cư trú và điều kiện trau dồi của cá nhân ngày một dễ dàng qua các phương tiện hiện đại, đặc biệt là Internet. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhanh chóng t́m ra một địa chỉ trên mạng để đọc những ǵ ḿnh muốn. Đôi khi việc phát hiện ra một địa chỉ Internet như vậy cũng là một nhân duyên. Nhằm trợ duyên các độc giả, chúng tôi cố ư dành hẳn một mục trong trang Theravad để giới thiệu đến quư vị một số địa chỉ khá lư thú, cũng trong h́nh thức những địa chỉ liên mạng (link).
   
 138. Chinese Character Writing
   
 139. Learning Chinese
   
 140. Writing Chinese 1 -12
   
 141. Writing Chinese Characters
   
 142. How to writing How to Write Chinese Characters
   

 

Nguồn : Nội dung trang này từ trang : Chùa Việt Nam

 

Thông tin chia sẻ bổ sung cho trang Nối Kết này xin gởi về :

 japan_ob@yahoo.com